Tôm xuất khẩu của Việt Nam không bơm Pectin

Theo chinhphu.vn

Đến thời điểm hiện tại, chưa phát hiện được bất kỳ trường hợp nào sử dụng Pectin để tiêm vào tôm.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Đó là câu trả lời của Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad) trong công văn số 1058/QLCL-L1 gửi Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội mới đây.

Cụ thể, theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản (VASEP), Nafiqad cho biết, sau khi nhận được thông tin cơ quan truyền thông Đài Loan đưa tin một số doanh nghiệp của Việt Nam tiêm Pectin vào tôm, Nafiqad đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng tại địa phương, đặc biệt là các tỉnh trọng điểm về sản xuất tôm yêu cầu tổ chức kiểm tra, báo cáo cụ thể thông tin trên. Kết quả cho thấy, đến thời điểm hiện tại, chưa phát hiện được bất kỳ trường hợp nào sử dụng Pectin để tiêm vào tôm như thông tin phía Đài Loan phản ánh.

Theo Nafiqad, hiện tại, các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu tôm sang Đài Loan đều là các doanh nghiệp đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định. Các doanh nghiệp này đều thực hiện kiểm soát chặt chẽ chất lượng tôm nguyên liệu, bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm và không có tạp chất.