Tỷ phú Mỹ Mike Novogratz đầu tư 100.000 USD như thế nào?


Mike Novogratz, tỷ phú Mike Novogratz, cách đầu tư 100.000 USD, nhà đầu tư, rủi ro, đầu tư chắc chắn, bitcoin, vàng, ethereum, cổ phiếu Alibaba

Tỷ phú người Mỹ, nhà đầu tư Mike Novogratz, giám đốc điều hành của Galaxy Digital. Ảnh Marco Bello/Stringer/Getty Images
Tỷ phú người Mỹ, nhà đầu tư Mike Novogratz, giám đốc điều hành của Galaxy Digital. Ảnh Marco Bello/Stringer/Getty Images

"Nếu còn trẻ và có khả năng chấp nhận rủi ro cao, tôi sẽ mua cổ phiếu của Alibaba", tỷ phú người Mỹ Mike Novogratz, giám đốc điều hành của Galaxy Digital cho biết trong một cuộc phỏng vấn với David Rubenstein trên Bloomberg TV.

"Tôi sẽ mua bạc, vàng, bitcoin và ethereum. Đó sẽ là danh mục đầu tư của tôi", ông nói.

Đối với những người không thích rủi ro, Novogratz đề xuất sử dụng chiến lược này cho khoảng 30% khoản đầu tư của họ, phần còn lại dành cho trái phiếu và có lẽ là cho các quỹ chỉ số.

Tài sản ưa thích của tỷ phú Mỹ Mike Novogratz đã tăng từ đầu năm đến nay, với Alibaba tăng 12%, vàng 7,7%, bạc 3,5%, ether 52,5% và bitcoin 74,4%.

Bất chấp những xu hướng đáng thất vọng trong nền kinh tế Trung Quốc gần đây, chứng khoán Trung Quốc đã tăng điểm khi các nhà đầu tư dự đoán nhiều biện pháp kích thích hơn từ Bắc Kinh.

Trong khi đó, bitcoin đã tăng mạnh trong thời gian gần đây, nhờ sự thúc đẩy của BlackRock để tạo ra một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay.

Novogratz cho biết việc giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, tuyên bố quan tầm đến tiền điện tử đã mở ra sự hào hứng mới, giúp đẩy giá bitcoin lên một tầm cao mới.

Tương tự, Fundstrat cho biết vào tuần trước rằng một quỹ ETF bitcoin từ BlackRock có thể thúc đẩy nhu cầu hàng ngày đối với tiền điện tử, điều này có thể đưa giá bitcoin lên 180.000 USD vào tháng Tư năm tới.

Các kim loại quý được liệt kê bởi Novogratz cũng đã duy trì mức độ quan tâm cao của nhà đầu tư trong vài tháng qua, đặc biệt là khi vàng đạt mức cao mới trong cuộc đình công trần nợ của Mỹ.

Một báo cáo của Hội đồng Vàng Thế giới hôm thứ Ba cho biết hoạt động mua của các ngân hàng trung ương đã chậm lại nhưng vẫn tiếp tục, trong khi nhu cầu từ lĩnh vực trang sức vẫn mạnh mẽ.

Bạc đã được hưởng lợi từ sự phục hồi của vàng và sự suy yếu của đồng USD.

Nhưng khi các nhà đầu tư nhận thấy khả năng nền kinh tế Mỹ sẽ tránh được suy thoái cao hơn, giá vàng đã chịu áp lực khi nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn suy yếu.

Theo Thành An/nhadautu.vn