Viện Đào tạo Quốc tế bế giảng khóa I Thạc sĩ Tài chính và Đầu tư

pv.

Ngày 26/7/2015, Viện Đào tạo Quốc tế đã tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng Thạc sĩ Tài chính và Đầu tư cho 30 học viên Khóa I (MSc1) với 27% trong số đó đã tốt nghiệp với bằng hạng xuất sắc.

PGS., TS. Nguyễn Trọng Cơ và GS. Nick Hand trao bằng cho các tân thạc sỹ Tài chính và Đầu tư.
PGS., TS. Nguyễn Trọng Cơ và GS. Nick Hand trao bằng cho các tân thạc sỹ Tài chính và Đầu tư.

Buổi lễ có sự tham dự của PGS., TS. Nguyễn Trọng Cơ, Giám đốc Học viện Tài chính; PGS., TS. Bùi Đường Nghiêu, Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế; GS. Nick Hand, Giám đốc phụ trách các đối tác và chương trình quốc tế Đại học GreenWich (Anh) cùng các giảng viên Học viện Tài chính, các cán bộ, viên chức Viện đào tạo Quốc tế và toàn thể các học viên MSc1.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS., TS. Nguyễn Trọng Cơ đã chúc mừng và đánh giá cao những nỗ lực, sự cố gắng trong suốt quá trình học tập của các tân thạc sỹ theo học chương trình này. PGS., TS. Nguyễn Trọng Cơ cũng chia sẻ, chương trình mà các học viên theo học sẽ vẫn chỉ là lý thuyết nếu các học viên không biết vận dụng vào thực tiễn. Bởi vậy, ông mong muốn rằng các tân thạc sỹ hôm nay sẽ tiếp tục phấn đấu trau dồi, bổ sung kiến thức để gặt hái nhiều thành công trên con đường phía trước, tiếp nối truyền thống vẻ vang 52 năm xây dựng và phát triển của Học viện Tài chính nói chung và sự tận tâm của Viện đào tạo Quốc tế nói riêng.

Chương trình đào tạo Thạc sỹ Khoa học Tài chính và Đầu tư (MSc in Finance & Investment) khác hẳn với các chương trình đào tạo Thạc sỹ tài chính hoặc Thạc sỹ quản trị kinh doanh hiện đã và đang triển khai tại khá nhiều trường đại học trong cả nước. Trong đó, sự khác biệt lớn nhất nằm ở nội dung và phong cách đào tạo của chương trình.

Nếu như các chương trình đào tạo thạc sỹ khác thiên về trang bị lý thuyết và đề cập khá nhiều nội dung khác nhau về kinh tế, kinh doanh, quản trị, tài chính, quản lý nguồn nhân lực…, thì MSc được thiết kế để chỉ đào tạo chuyên sâu về tài chính, quản lý rủi ro tài chính, đầu tư tài chính, định giá tài chính… Triết lý đào tạo của Thạc sỹ khoa học Tài chính và Đầu tư tại Học viện Tài chính là “Dạy cái cần học và học cái cần làm”.

GS. Nick cũng bày tỏ niềm vui mừng khi được có mặt trong Lễ bế giảng hôm nay để chung vui với những thành công mà các học viên đã đạt được sau một chương trình đào tạo khắt khe. Ông nhấn mạnh, khi tốt nghiệp chương trình này, các học viên không chỉ có tấm bằng thạc sỹ trên tay mà là cả vốn kiến thức dồi dào trong môi trường lao động cạnh tranh hiện nay. Đây sẽ là tiền đề vững chắc cho các tân thạc sỹ trong những bước đi tiếp theo trên con đường mình chọn lựa.

PGS., TS. Bùi Đường Nghiêu cho biết thêm, năm học 2014-2015 vừa qua là năm đầu tiên Viện tổ chức Chương trình MSc và đây cũng là chương trình duy nhất ở Việt Nam về đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính, đầu tư. Chương trình đã góp phần cung cấp một nguồn nhân lực cho đất nước trong lĩnh vực này vừa đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, vừa có thể thích ứng nhanh chóng với thị trường Việt Nam.