Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong danh sách 30 quốc gia tốt nhất để làm việc

Theo Khổng Hồng (BusinessInsider)/Vietnamnet.vn

Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong danh sách 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới tốt nhất để làm việc, kết bạn và xây dựng gia đình năm 2019.

InterNations tiến hành khảo sát từ hơn 20.000 người nước ngoài sống ở 187 quốc gia và khu vực về các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống khi xa nhà. Câu trả lời của họ sau đó được cân nhắc và tính toán để xếp hạng 30 quốc gia hàng đầu trên thế giới cho người nước ngoài sinh sống và làm việc.

Dưới đây là danh sách 30 quốc gia không quá đắt đỏ, thú vị, dễ dàng kết bạn và có triển vọng công việc tốt.

30. Hungary

Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong danh sách 30 quốc gia tốt nhất để làm việc - Ảnh 1
Hungary là một nơi tuyệt vời để đặt các tour du lịch khắp vhâu Âu. Các hoạt động giải trí đa dạng và chi phí sinh hoạt tương đối thấp. Tuy nhiên, người Hungary địa phương thường không thân thiện và thật khó để học ngôn ngữ địa phương.

29. Indonesia

Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong danh sách 30 quốc gia tốt nhất để làm việc - Ảnh 2
Nếu đến với Indonesia, bạn không khó để kết bạn. Mọi người thường hài lòng với cuộc sống công việc của họ, không quá áp lực với thời gian làm việc trung bình 46,4 giờ một tuần, hoặc chỉ hơn chín giờ một ngày.

28. Bỉ

Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong danh sách 30 quốc gia tốt nhất để làm việc - Ảnh 3
Bỉ là một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới để nuôi dạy, chăm sóc và giáo dục trẻ em với dịch vụ và chất lượng tốt.Cơ hội việc làm hấp dẫn, phương tiện công cộng phát triển. Tuy nhiên, các dịch vụ giải trí chưa được thực sự phát triển.

27. Philippines

Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong danh sách 30 quốc gia tốt nhất để làm việc - Ảnh 4
Cũng giống như phần lớn các nước ở khu vực Đông Nam Á, chi phí sinh hoạt ở Philippines khá thấp và người dân địa phương khá thân thiện. Tuy nhiên, người ngoại quốc đánh giá Philippines không thân thiện với môi trường, ít am hiểu về công nghệ và chất lượng giáo dục còn hạn chế.

26. Ma-rốc

Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong danh sách 30 quốc gia tốt nhất để làm việc - Ảnh 5
Ma-rốc được thiên nhiên ban tặng thời tiết và khí hậu vô cùng dễ chịu và là một nơi tốt để kết bạn. Tuy nhiên, đất nước Ma-rốc còn nghèo nàn về các hoạt động giải trí sẵn có và chất lượng chăm sóc y tế.

25. Thái Lan

Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong danh sách 30 quốc gia tốt nhất để làm việc - Ảnh 6
Thái Lan được ví như thiên đường du lịch với vô số địa điểm thu hút khách du lịch. Tuy nhiên, chất lượng môi trường ở đây được đánh giá thấp đi cùng với sự bất ổn về chính trị.

24. Hà Lan

Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong danh sách 30 quốc gia tốt nhất để làm việc - Ảnh 7
Hà Lan được ví như đất nước thiên đường với vẻ đẹp của sự bình yên. Tuy nhiên, chi phí du lịch ở Hà Lan khá đắt đỏ.

23. Estonia

Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong danh sách 30 quốc gia tốt nhất để làm việc - Ảnh 8
Rào cản lớn nhất ở Estonia đối với người nước ngoài chính là ngôn ngữ địa phương, kết bạn và làm quen với văn hóa bản địa. Tình trạng nền kinh tế được người nước ngoài đánh giá khá hài lòng.

22. Kazakhstan

Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong danh sách 30 quốc gia tốt nhất để làm việc - Ảnh 9
Nhà nước Trung Á đang trở thành một điểm đến nước ngoài ngày càng phổ biến. Mọi người hạnh phúc hơn với triển vọng nghề nghiệp và tài chính cá nhân của họ ở đây, và nói rằng tương đối dễ dàng để đi xung quanh thành phố thủ đô, Nur-Sultan.Trong khi người nước ngoài đánh giá cao văn hóa ở đây, phần lớn trong số họ nói rằng thật khó để ổn định.

21. Costa Rica

Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong danh sách 30 quốc gia tốt nhất để làm việc - Ảnh 10
Phần lớn những người được hỏi ở Costa Rica nói rằng họ thường hạnh phúc với cuộc sống của họ. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt ở Costa Rica ngày càng tăng.

20. Canada

Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong danh sách 30 quốc gia tốt nhất để làm việc - Ảnh 11
Hầu hết người nước ngoài ở Canada hài lòng với triển vọng kinh tế và công việc, và cho biết đó là một nơi tốt để nuôi dạy trẻ em. Tuy nhiên, thật đắt đỏ khi sống ở một số thành phố lớn.

19. Phần Lan

Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong danh sách 30 quốc gia tốt nhất để làm việc - Ảnh 12
Phần Lan được xem là một nơi tốt để nuôi dạy trẻ em và hơn một nửa số người được hỏi hài lòng với triển vọng công việc và an ninh của họ.

18. Qatar

Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong danh sách 30 quốc gia tốt nhất để làm việc - Ảnh 13
Qatar là một nơi dễ định cư, dễ làm quen và hòa nhập với văn hóa địa phương.Quốc gia này tính thuế thu nhập cá nhân 0%. Một người Canada nói với InterNations: "Ở đây, tôi có thể tiết kiệm để đi du lịch và tương lai".

17. Úc

Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong danh sách 30 quốc gia tốt nhất để làm việc - Ảnh 14
Giáo dục và chăm sóc sức khỏe tại Úc luôn khiến người ta không thể hài lòng nhiều hơn nữa. Cơ hội việc làm tốt, môi trường sống hoàn hảo. Tuy nhiên, để định cư và sinh sống tại Úc không thực sự dễ dàng với nhiều người.

16. Colombia

Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong danh sách 30 quốc gia tốt nhất để làm việc - Ảnh 15
Người dân Colombia rất thân thiện và hữu ích và chi phí sinh hoạt rẻ.Tuy nhiên, đất nước Colombia cũng gặp nhiều bất ổn về an ninh khiến cho mỗi người không cảm thấy được thực sự an toàn.

15. New Zealand

Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong danh sách 30 quốc gia tốt nhất để làm việc - Ảnh 16
New Zealand là một quốc gia am hiểu công nghệ, 95% số người được hỏi nói rằng thật dễ dàng để đi lại mà không cần tiền mặt.Đất nước này cũng được xếp hạng một trong mười quốc gia tốt nhất cho phụ nữ làm việc.

14. Israel

Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong danh sách 30 quốc gia tốt nhất để làm việc - Ảnh 17
Israel là một quốc gia công nghệ, mọi thứ đều được vận hành bằng máy móc. Người nước ngoài ở Israel rất hài lòng với công việc của họ. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt tương đối cao so với các nước khác.

13. Panama

Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong danh sách 30 quốc gia tốt nhất để làm việc - Ảnh 18
Người nước ngoài ở Panama thường rất hài lòng với công việc của họ. Mọi người thích giờ làm việc, cân bằng cuộc sống công việc và có bảo đảm công việc.

12. Luxembourg

Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong danh sách 30 quốc gia tốt nhất để làm việc - Ảnh 19
Luxembourg được đánh gía có chất lượng cuộc sống tốt. Người nước ngoài phàn nàn về chi phí sinh hoạt cao. Tuy nhiên, điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi Luxembourg là một trong những quốc gia giàu nhất thế giới. Họ cũng nói rằng thật khó để kết bạn ở địa phương.

11. Bulgaria

Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong danh sách 30 quốc gia tốt nhất để làm việc - Ảnh 20
Người nước ngoài ở Bulgaria thích chi phí sinh hoạt thấp và nói rằng thật dễ dàng để hòa nhập vào văn hóa địa phương.Tuy nhiên, người nước ngoài nói rằng thật khó để phá vỡ rào cản ngôn ngữ trong nước và họ lo ngại về sự ổn định chính trị.

10. Cộng hòa Séc

Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong danh sách 30 quốc gia tốt nhất để làm việc - Ảnh 21
Cộng hòa Séc có hệ thống chăm sóc sức khỏe tuyệt vời. Tuy nhiên, người nước ngoài đánh giá có vẻ khó định cư ở đất nước này. Hơn một phần ba người nước ngoài mô tả dân số đa phần không thân thiện và hầu hết nói rằng thật khó để học ngôn ngữ địa phương - tiếng Séc.

9. Malaysia

Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong danh sách 30 quốc gia tốt nhất để làm việc - Ảnh 22
Người nước ngoài ở Malaysia nói rằng họ kiếm được nhiều hơn để trang trải cho nhu cầu gia đình hàng ngày của họ và điều đó thật dễ dàng để ổn định và kết bạn mới.

8. Ecuador

Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong danh sách 30 quốc gia tốt nhất để làm việc - Ảnh 23
Người nước ngoài ở đây hạnh phúc nhất thế giới và nói rằng chi phí sinh hoạt thấp. Một người Mỹ nói với InterNations: "Cuộc sống ở đây đơn giản và thú vị". Tuy nhiên, đất nước Ecuador vẫn chủ yếu giao dịch bằng tiền mặt.

7. Bahrain

Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong danh sách 30 quốc gia tốt nhất để làm việc - Ảnh 24
Triển vọng nghề nghiệp rất tốt ở Bahrain và môi trường tốt cho các gia đình có trẻ em. Người nước ngoài cũng nói rằng thật dễ dàng để kết bạn và ổn định mà không cần nói tiếng địa phương, tiếng Ả Rập.

6. Singapore

Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong danh sách 30 quốc gia tốt nhất để làm việc - Ảnh 25
Thật dễ dàng để định cư và mọi người cảm thấy an toàn ở Singapore. Hầu hết tất cả những người được hỏi đều nói rằng họ hài lòng với hệ thống giao thông của thành phố và việc đi lại trong khu vực thật dễ dàng.Người nước ngoài ở Singapore nói rằng họ rất hài lòng với chất lượng cuộc sống và điều đó an toàn và dễ dàng ổn định.Tuy nhiên, Singapore được xếp hạng trong số các quốc gia đắt đỏ nhất về chăm sóc sức khỏe, giáo dục và chi phí sinh hoạt chung.

5. Tây Ban Nha

Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong danh sách 30 quốc gia tốt nhất để làm việc - Ảnh 26
Chăm sóc sức khỏe Tây Ban Nha có giá cả phải chăng và chất lượng cao và người dân địa phương đang chào đón các gia đình có trẻ em. Mọi người cũng đánh giá khí hậu và hoạt động giải trí của Tây Ban Nha là hai trong số những đặc điểm tốt nhất của đất nước.

4. Mexico

Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong danh sách 30 quốc gia tốt nhất để làm việc - Ảnh 27
Người nước ngoài nói rằng người dân địa phương rất thân thiện, và chi phí và chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ em là tốt.Tuy nhiên, nhiều người được hỏi nói rằng họ lo lắng về sự an toàn cá nhân của bản thân và con cái họ ở trong nước.

3. Bồ Đào Nha

Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong danh sách 30 quốc gia tốt nhất để làm việc - Ảnh 28
Thời tiết của Bồ Đào Nha rất tốt, dễ dàng ổn định và có rất nhiều lựa chọn để giao tiếp.Người nước ngoài cũng đánh giá cao chi phí sinh hoạt tương đối thấp ở Bồ Đào Nha.

2. Việt Nam

Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong danh sách 30 quốc gia tốt nhất để làm việc - Ảnh 29
Cuộc sống ở Việt Nam có giá phải chăng và thu nhập của người nước ngoài là quá đủ để trang trải chi phí hàng ngày. Mọi người ở đây cũng hài lòng với cơ hội nghề nghiệp của họ.Một số người nước ngoài nói với HSBC: “Hòa nhập ở Việt Nam rất dễ dàng và người dân địa phương rất chào đón”. Tuy nhiên, đất nước còn nhiều hạn chế về công nghệ số và chất lượng môi trường.

1. Đài Loan

Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong danh sách 30 quốc gia tốt nhất để làm việc - Ảnh 30
Người nước ngoài hết lời ca ngợi chất lượng cuộc sống, khả năng chi trả và chất lượng chăm sóc sức khỏe, an toàn và triển vọng nghề nghiệp tại Đài Loan. Tháng 5/2019, Đài Loan là lãnh thổ đầu tiên ở châu Á hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.