Vietcombank 60 năm: Lan tỏa tự hào - Khát khao cống hiến

Minh Yến

Vietcombank vừa tổ chức Chung kết Cuộc thi "Vietcombank 60 năm: Lan tỏa tự hào - Khát khao cống hiến" nhằm khơi dậy niềm tự hào với những thành tựu trong 60 năm qua, góp phần nuôi dưỡng khát vọng cống hiến, đổi mới sáng tạo của người lao động

Ông Hồng Quang - Chủ tịch Công đoàn Vietcombank, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Cuộc thi
Ông Hồng Quang - Chủ tịch Công đoàn Vietcombank, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Cuộc thi

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Vietcombank (01/4/1963-01/4/2023), Công đoàn và Đoàn Thanh niên Vietcombank đã chính thức phát động cuộc thi “Vietcombank 60 năm: Lan tỏa tự hào - Khát khao cống hiến” tới toàn thể đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) đang công tác tại Trụ sở chính và các Chi nhánh/Công ty trực thuộc Vietcombank.

Vòng sơ khảo cuộc thi đã được tổ chức thông qua hình thức thi trực tuyến trên hệ thống E-learning của Vietcombank, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho ĐV, NLĐ Vietcombank về truyền thống, lịch sử 60 năm của Vietcombank; Tầm nhìn, mục tiêu chiến lược, quan điểm điều hành của Ban Lãnh đạo; Các sản phẩm dịch vụ và dự án trọng điểm Vietcombank đang triển khai; Cơ cấu tổ chức, bộ máy hoạt động của hệ thống Vietcombank; Những giá trị văn hóa cốt lõi của Vietcombank; Các quy định về chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử theo quy định của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và quy định nội bộ của Vietcombank....

Từ đó, giúp khơi dậy niềm tự hào của ĐV, NLĐ Vietcombank đối với những thành tựu Vietcombank đạt được trong 60 năm qua, góp phần nuôi dưỡng khát vọng cống hiến, đổi mới sáng tạo của ĐV, NLĐ Vietcombank, đặc biệt là lực lượng cán bộ trẻ đối với sự nghiệp phát triển và hội nhập của Vietcombank.

Vòng sơ khảo cuộc thi đã diễn ra hết sức sôi nổi, nhận được sự hưởng ứng từ đông đảo ĐV, NLĐ trong toàn hệ thống và trở thành cuộc thi mang tính chất phong trào có số ĐV, NLĐ tham gia lớn nhất cho đến nay với tỷ lệ 98,89% ĐV, NLĐ tham gia. Sau 12 ngày thi (từ ngày 01 - 12/02/2023), Ban Tổ chức đã lựa chọn 60 thí sinh xuất sắc tham gia Chung kết cuộc thi (gồm 10 thí sinh xuất sắc nhất ở Vòng sơ khảo tại mỗi khu vực) để thi đấu loại trực tiếp theo hình thức Rung chuông vàng.

Phát biểu tại Chung kết cuộc thi, ông Hồng Quang - Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Rung chuông vàng hôm nay thực sự là nơi thử lửa cho 60 thí sinh, nơi các thí sinh được dịp thể hiện mình về tri thức và bản lĩnh, sự tự tin và trung thực.

Chúng ta đều là những người chiến thắng, chiến thắng trong sự hiểu biết, sự quyết tâm, chiến thắng của tình đoàn kết, giao lưu học hỏi và quan trọng nhất đó là đều rung lên tiếng chuông của sự hiểu biết, để trân trọng, biết ơn và lan tỏa lòng tự hào về quá khứ và lịch sử hào hùng của Vietcombank.

Đồng thời, qua đây thổi bùng lên khát vọng cống hiến, đổi mới sáng tạo trong mỗi cán bộ, ĐV, NLĐ Vietcombank trong hành trình chinh phục những đỉnh cao mới, cùng chung tay viết tiếp những trang vàng cho lịch sử Vietcombank, cho hôm nay và cho mai sau, vì một Vietcombank mãi mãi trường tồn và phát triển.

“Sau cuộc thi này, Ban lãnh đạo mong muốn các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên tiếp tục quan tâm, chăm lo, giáo dục truyền thống, lòng tự hào đến cán bộ, đoàn viên, người lao động để nhận thức sâu sắc về tiềm lực, vị thế và uy tín mà 60 năm qua lớp lớp các thế hệ đã xây đắp, nắm trong tay vận hội để thắp sáng niềm tin, hiện thực hóa khát vọng - đưa Vietcombank vươn ra biển lớn”- Ông Quang chia sẻ.

Các đại biểu và Ban lãnh đạo Vietcombank chụp ảnh kỷ niệm với 60 thí sinh cùng các đơn vị
Các đại biểu và Ban lãnh đạo Vietcombank chụp ảnh kỷ niệm với 60 thí sinh cùng các đơn vị

Chung kết cuộc thi đã diễn ra với 03 phần thi bao gồm: Khởi động, Lan tỏa tự hào, Khát khao cống hiến. Cuộc thi đã tìm ra những thí sinh may mắn và xuất sắc nhất gồm: ông Nguyễn Minh Trí – Vietcombank TP. Hồ Chí Minh đạt Giải Quán quân chung cuộc; Bà Trần Thị Thanh Mai - Vietcombank Bắc Gia Lai đạt Giải Tự hào; Bà Phạm Thị Mỹ Hạnh - Vietcombank Tp Hồ Chí Minh, đ/c Phạm Thu Hiền - Vietcombank Bắc Gia Lai và ông Nguyễn Hải Đăng - Trụ sở chính Vietcombank đạt Giải Cống hiến...