Vietcombank bàn giao tàu cá cho vay theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP

VCB

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Vinh (Vietcombank Vinh) và Công ty TNHH MTV đóng tàu Hải Châu vừa phối hợp tổ chức Lễ bàn giao tàu dịch vụ hậu cần nghề cá cho ông Lê Hồng Hoàng ở xã Quỳnh Lập, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Hình ảnh chiếc tàu dịch vụ hầu cần nghề cá do Vietcombank Vinh đầu tư vốn
Hình ảnh chiếc tàu dịch vụ hầu cần nghề cá do Vietcombank Vinh đầu tư vốn

Đây là một trong hai chiếc tàudịch vụ hậu cần nghề cá đầu tiên thực hiệntheo Nghị định 67 được hạ thủy tại tỉnh Nghệ An. Con tàu mang số hiệu NA - 91313, có chiều dài 25,5m, rộng 7,2m, cao 3,6m, được lắp máy Mitsubishi của Nhật Bản công suất 822 CV.

Tàu được trang bị các máy móc thiết bị hiện đại và đầy đủ ngư lưới cụ, có 08 khoang chứa hàng đáp ứng đầy đủ các điều kiện kỹ thuật để có thể chuyên chở 200 tấn hải sản từ các ngư trường về bờ tiêu thụ. Tổng mức đầu tư của con tàu là 10,44 tỷ đồng, trong đó vốn vay của Vietcombank Vinh là 7,3 tỷ đồng, số tiền còn lại là vốn tự có của ông Lê Hồng Hoàng.

Tiếp nhận con tàu mới, ông Lê Hồng Hoàng đã rất vui mừng và bày tỏ lòng cảm ơn tới Vietcombank Vinh trong việc thẩm định dự án, giải ngân vốn kịp thời để ông sớm được sở hữu con tàu lớn, vốn là niềm mơ ước bấy lâu nay.

Tại buổi bàn giao, bà Lê Thị Huệ Anh – Giám đốc Vietcombank Vinh cho biết đây là tàu cá theo Nghị định 67 thứ hai đã đi vào hoạt động được Vietcombank Vinh cho vay vốn.

Trong thời gian tới Vietcombank Vinh sẽ tiếp tục phối hợp tích cực với các ban ngành trong tỉnh, đồng thời chủ động rà soát, nắm bắt nhu cầu của ngư dân, doanh nghiệp trên địa bàn nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các ngư dân nhanh chóng tiếp cận được nguồn vốn vay.

Qua đó giúp ngư dân nâng cao hiệu quả sản xuất, góp phần thực hiện thành công chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc giúp dân bám biển và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.