Vietcombank được vinh danh vì những hoạt động cộng đồng

Lê Hưng

(Tài chính) Ngày 01/12/2014, tại TP. Cần Thơ đã diễn ra Lễ tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích đóng góp cho công tác an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới của TP. Cần Thơ. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được tôn vinh vì đã có những đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn TP. Cần Thơ trong nhiều năm qua.

Ông Trần Long Giang - Phó giám đốc phụ trách Chi nhánh Vietcombank Cần Thơ (ngoài cùng bên phải) nhận bằng khen vinh danh của Thành ủy TP. Cần Thơ
Ông Trần Long Giang - Phó giám đốc phụ trách Chi nhánh Vietcombank Cần Thơ (ngoài cùng bên phải) nhận bằng khen vinh danh của Thành ủy TP. Cần Thơ

Lễ tôn vinh đã được Thành ủy TP. Cần Thơ tổ chức trang trọng với sự tham dự của ông Lê Hồng Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; ông Nguyễn Phong Quang - Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; ông Phạm Văn Trà - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; về phía Thành phố Cần Thơ có ông Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; ông Lê Hùng Dũng - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ; các ông/bà trong  Ban thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ; Lãnh đạo các Sở/Ban/Ngành, đoàn thể, các quận huyện thuộc thành phố; về phía Vietcombank có ông Trần Long Giang - Phó giám đốc phụ trách điều hành Chi nhánh Vietcombank Cần Thơ; đại diện nhiều cơ quan đơn vị doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân có đóng góp xuất sắc cho hoạt động anh sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố cùng các cơ quan thông tấn báo chí của trung ương và địa phương đã tham dự sự kiện.

Trong thời gian qua, đặc biệt là năm 2014, các cấp, các ngành trên địa bàn thành phố đã vận động các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài thành phố đóng góp cho quỹ “Vì người nghèo”, an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới gần 340 tỷ đồng. Từ nguồn vốn trên, các địa phương đã xây dựng được 713 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, trợ giúp trên 83.870 hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng khác đón Tết; vận động hỗ trợ mổ mắt, mổ tim, phẫu thuật miễn phí cho trẻ khuyết tật gần 2.200 ca, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 65.550 lượt người nghèo. Đặc biệt, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ đã trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi với tổng số tiền gần 10 tỷ đồng và trên 51 tỷ đồng để xây dựng các trường học…

Lãnh đạo TP. Cần Thơ đã ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài thành phố, các tầng lớp nhân dân đã tích cực hưởng ứng hỗ trợ quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội cũng như đóng góp xây dựng nông thôn mới, đồng thời mong muốn các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ, cán bộ, nhân dân trong và ngoài thành phố tiếp tục ủng hộ cho thành phố trong thời gian tới.

Nhân dịp này, TP. Cần Thơ đã trao Bằng khen và tôn vinh 108 tập thể, 70 cá nhân có thành tích đóng góp cho công tác an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn Thành phố.

Là ngân hàng hàng đầu Việt Nam với kết quả kinh doanh luôn tăng trưởng ấn tượng qua từng năm để trở thành doanh nghiệp luôn trong Top 10 đơn vị nộp thuế lớn nhất Việt Nam, Vietcombank đặc biệt quan tấm đến công tác an sinh xã hội với số tiền đầu tư hàng trăm tỷ đồng mỗi năm cho nhiều lĩnh vực như: phát triển giáo dục; nâng cấp y tế; hỗ trợ người nghèo; khắc phục hậu quả chiến tranh…với mục tiêu không nằm ngoài việc chia sẻ khó khăn và nâng cao chất lượng đời sống người dân.

Với tâm huyết ấy, tại hầu hết các địa phương nghèo còn nhiều khó khăn trên cả nước, Vietcombank đã hỗ trợ, xây dựng nhiều trường học, cơ sở y tế, nhà tình nghĩa cho người nghèo, gia đình chính sách, tặng học bổng và hỗ trợ về vật chất cho các em học sinh nghèo an tâm vững bước đến trường; liên tục nhiều năm Vietcombank tham gia các chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa trên quy mô lớn như: “Chắp cánh ước mơ, cùng em đến trường”,”Nhân tài Đất Việt”,  “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”…

Riêng đối với Thành phố Cần Thơ, trong 5 năm (2009 - 2014), Vietcombank đã dành trên 35 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội với nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Xây dựng trường học, nhà trẻ, cầu, đường, trạm y tế; tặng học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ thiết bị y tế, giáo dục; xoá nhà tạm, nhà dột nát; xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo, gia đình chính sách; phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng; nạn nhân chất độc da cam; trẻ mồ côi, người tàn tật; cứu trợ đồng bào bị thiên tai; ủng hộ các quỹ xã hội từ thiện…, trong đó có thể kể đến những công trình tiêu biểu thuộc lĩnh vực giáo dục mà Vietcombank đã xây tặng cho địa phương như: Trường mẫu giáo An Bình (TP.Cần Thơ); Trường mầm non Đông Thắng (huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ); Trường mẫu giáo Thạnh Qưới (huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ).