Vietcombank tổ chức đối thoại với nhà đầu tư

Lê Hưng

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa phối hợp với Sở giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) tổ chức đối thoại với nhà đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Lê Thị Hoa - Ủy viên HĐQT (giữa) cùng đại diện lãnh đạo và chuyên viên Ban Chiến lược & Thư ký tổng hợp Vietcombank trả lời câu hỏi của các nhà đầu tư và giới truyền thông tại buổi đối thoại
Bà Lê Thị Hoa - Ủy viên HĐQT (giữa) cùng đại diện lãnh đạo và chuyên viên Ban Chiến lược & Thư ký tổng hợp Vietcombank trả lời câu hỏi của các nhà đầu tư và giới truyền thông tại buổi đối thoại

Tham dự sự kiện có bà Trần Anh Đào - Phó Tổng giám đốc HOSE; bà Lê Thị Hoa - Ủy viên HĐQT Vietcombank; đại diện lãnh đạo và chuyên viên Ban Chiến lược & Thư ký tổng hợp Vietcombank; hơn 150 nhà đầu tư cùng đông đảo giới truyền thông trong nước và quốc tế đã quan tâm tham dự buổi đối thoại nói trên.

Phát biểu trước các nhà đầu tư cùng giới truyền thông trong nước và quốc tế, bà Lê Thị Hoa cho biết: sự tin cậy của khách hàng, cổ đông, nhà đầu tư và sự ủng hộ của các cơ quan truyền thông suốt thời gian qua là yếu tố quan trọng để thương hiệu Vietcombank, cổ phiếu Vietcombank luôn được thị trường đánh giá cao. Bên cạnh đó, với cam kết luôn hoạt động hiệu quả, bền vững, chuẩn mực và minh bạch, Vietcombank cũng đã không ngừng gia tăng giá trị cho nhà đầu tư. “Chúng tôi tin rằng buổi đối thoại ngày hôm nay sẽ mang lại những thông tin thiết thực, có giá trị với những nhà đầu tư đã luôn gắn bó, đặt niềm tin vào cổ phiếu Vietcombank” - bà Lê Thị Hoa nhấn mạnh.

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và minh bạch, buổi đối thoại giữa Vietcombank với các nhà đầu tư được đánh giá là thành công khi đại diện Vietcombank - bà Lê Thị Hoa - Ủy viên HĐQT đã trả lời một cách thấu đáo các câu hỏi, giải đáp toàn bộ những quan tâm của các nhà đầu tư cũng như giới truyền thông liên quan đến các vấn đề về kết quả hoạt động kinh doanh, kế hoạch lợi nhuận, trích lập dự phòng, nợ xấu, bán nợ xấu cho VAMC; lãi cận biên ròng, các chỉ tiêu sinh lời…cũng như chiến lược kinh doanh & tăng vốn, việc tiếp tục giảm tỷ lệ sở hữu của nhà nước và bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài, vấn đề sáp nhập với một ngân hàng khác như chủ trương đã đề ra tại Đại hội cổ đông bất thường năm 2014, vấn đề thoái vốn tại ngân hàng khác theo quy định tại Thông tư 36...

Nhiều nội dung quan tâm khác cũng đã được bà Lê Thị Hoa trả lời trực tiếp nhà đầu tư và báo chí ngay bên hành lang buổi đối thoại, đáp ứng nhu cầu thông tin nói chung cũng như kỳ vọng của các nhà đầu tư vào hoạt động ổn định, bền vững của Vietcombank trong tương lai.

“Đối thoại với nhà đầu tư” là sự kiện trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập thị trường chứng khoán Việt Nam do Sở giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh phối hợp với một số doanh nghiệp niêm yết thực hiện.

Được bắt đầu từ năm 2003, đây được coi là một dấu ấntrên chặng đường 15 năm hoạt động của TTCK và của HOSE. Được đánh giá là sự kiện có sự chuẩn bị rất kỳ công như lựa chọn DN nào tham gia đối thoại; tìm hiểu nhu cầu của nhà đầu tư quan tâm đến DN niêm yết nào; cung cấp những thông tin gì… chương trình đã nhận được sự ủng hộ lớn từ các doanh nghiệp niêm yết.

“Đối thoại với nhà đầu tư” một lần nữa khẳng định mong muốn của Sở giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh về việc xây dựng thị trường chứng khoán Việt Nam hoạt động chuẩn mực, minh bạch, hiệu quả tạo niềm tin cho nhà đầu tư, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp niêm yết phát triển an toàn, hiệu quả và bền vững.