Vietnam Airlines củng cố vị trí trên thị trường hàng không cao cấp

PV.

Vietnam Airlines đã ký Biên bản ghi nhớ với Hãng sản xuất Airbus đặt mua thêm 10 máy bay A350-900 nhằm phục vụ các đường bay thẳng đến Mỹ, thời gian đầu sẽ phục vụ các chuyến bay kết nối TP. Hồ Chí Minh và Los Angeles.

Lễ ký kết thỏa thuận đặt mua máy bay giữa Vietnam Airlines với Airbus trước sự chứng kiến của Tổng thống Pháp Francois Hollande và Chủ tịch nước Trần Đại Quang, ngày 6/9/2016.
Lễ ký kết thỏa thuận đặt mua máy bay giữa Vietnam Airlines với Airbus trước sự chứng kiến của Tổng thống Pháp Francois Hollande và Chủ tịch nước Trần Đại Quang, ngày 6/9/2016.

Biên bản ghi nhớ được ký kết tại Hà Nội ngày hôm nay với sự tham dự của ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc điều hành của Vietnam Airlines và ông Fabrice Brégier, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành của Airbus nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Pháp Francois Hollande, với sự chứng kiến ​​của ông Hollande và Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Năm 2015 Vietnam Airlines đã trở thành hãng hàng không đầu tiên ở Đông Á và hãng thứ hai trên thế giới khai thác máy bay A350 XWB. Hãng hiện đang khai thác 4 chiếc A350 cùng 10 chiếc đang chờ giao. 10 máy bay mới đặt mua theo Biên bản ghi nhớ ngày hôm nay sẽ giúp Vietnam Airlines cung cấp các chuyến bay thẳng đến Bờ Tây Hoa Kỳ với thiết kế 305 khách ở ba hạng ghế.

Ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc điều hành của Vietnam Airlines cho biết: Quyết định đặt mua thêm những chiếc máy bay này cho thấy sự hài lòng của chúng tôi với loại máy bay A350 sau khi được Vietnam Airlines đưa vào khai thác từ năm ngoái.

Với hiệu quả bay tầm xa, tiết kiệm nhiên liệu và thiết kế cabin rộng, A350 XWB là máy bay hoàn hảo phục vụ các đường bay xuyên lục địa đến Châu Âu và Mỹ của chúng tôi.

“Việc chuẩn bị phục vụ các đường bay thẳng xuyên Thái Bình Dương bằng đội bay A350 thể hiện cam kết của Vietnam Airlines nhằm củng cố vị trí là một trong những hãng hàng không quốc tế hàng đầu thế giới", ông Dương Trí Thành nhận định.

Ông Fabrice Brégier, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành của Airbus cho biết: Thỏa thuận mới này tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu của máy bay A350 thân rộng, kích cỡ trung bình, trong việc phục vụ các đường bay tầm xa. A350 XWB thiết lập nên tiêu chuẩn mới nhờ hiệu quả vận hành vượt trội, đem lại trải nghiệm bay thoải mái nhất cho hành khách.

“Airbus mong muốn hợp tác chặt chẽ với Vietnam Airlines khi hãng tiếp tục phát triển mạng bay đường dài và củng cố vị trí trên thị trường hàng không cao cấp”, ông Fabrice Brégier nhấn mạnh.

A350 XWB hoàn toàn mới có thiết kế khí động học hiện đại nhất, cánh và thân máy bay làm từ sợi carbon đồng thời được trang bị động cơ Rolls-Royce Trent XWB tiết kiệm nhiên liệu.

Công nghệ tiên tiến nhất giúp A350 XWB trở thành thành máy bay hoạt động hiệu quả nhất, giảm tiêu thụ nhiên liệu 25% và  lượng khí thải 25% với chi phí bảo trì thấp.

Với hành khách, A350 XWB đem lại tiêu chuẩn mới với sự thoải mái tuyệt vời trên chuyến bay, khoang hành khách cực rộng, giúp hành khách có them nhiều không gia cá nhân ở tất cả các hạng ghế, bao gồm chỗ ngồi rộng 18” (45,72cm) chuẩn ở hạng ghế phổ thông.

Đến nay, Airbus đã nhận được tổng cộng 810 đơn đặt hàng máy bay A350 XWB từ 43 khách hàng trên toàn thế giới, giúp A350 XWB trở thành một trong những máy bay thân rộng thành công nhất hiện nay. Hãng đã bàn giao tổng cộng 36 máy bay A350 XWB cho 8 hãng hàng không, trong đó có Vietnam Airlines.