Viettronics: Khẳng định thương hiệu ngành công nghiệp điện tử tại Việt Nam

PV.

Ngành công nghiệp Điện tử Tin học Việt nam đang đứng trước những thử thách cực kỳ khắc nghiệt. Tồn tại và phát triển ra sao luôn là câu hỏi cần có lời giải đáp. Nhằm khai thác và phát huy thế mạnh vốn có, Tổng công ty Cổ phần Điện tử và Tin học Việt Nam (Viettronics) trực thuộc Bộ Công thương đã xác định việc mở rộng hợp tác nội địa và quốc tế là hướng đi đúng đắn trên con đường phát triển của mình.

Hướng đi đó đã được đánh dấu bằng Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng (LGEVH). Sự hợp tác của hai đơn vị hàng đầu trong lĩnh vựckinh doanh, cung cấp và phân phối các thiết bị điện tử nhằm phục vụ cho các dự án, công trình trọng điểm quốc gia được coi là dấu mốc quan trọng đối với sự phát triển của lĩnh vực điện tử tại Việt Nam những năm gần đây.

Dự lễ ký kết, về phía Tổng công ty Cổ phần Điện tử và Tin học Việt Nam cóông Nguyễn Văn Đông – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty, bà Đỗ Thị Thúy Hương – thành viên HĐQT Tổng công ty, ôngLê Anh Tuấn – Trưởng Ban Công nghệ; ông Lê Đức Minh – Trưởng Ban Kế hoạch – Đầu tư, ông Nguyễn Trung Dũng – Trưởng Ban Tài chính – Kế toán, ông Phạm Nguyên Anh – Trưởng Ban Kinh doanh, Bà Nguyễn Thị Bích Thủy – Chánh Văn phòng Tổng công ty.

Về phía Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng có ông Dustin Lee – Giám đốc Bán hàng & Marketing ngành hàng Điều hòa không khí, ông Nguyễn Văn Nhung – Giám đốc bộ phận bán hàng dự án.

Theo thoả thuận hợp tác, LGEVH sẽ là nhà cung cấp các sản phẩm điện tử, điện lạnh, đặc biệt là các sản phẩm điều hòa treo tường, điều hòa trung tâm… sử dụng trong các dự án xây dựng các tòa nhà lớn của VIETTRONICS. Người tiêu dùng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi khi mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ của VIETTRONICS và LGEVH.

Bên cạnh đó, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác còn tạo điều kiện để hai bên tập hợp nguồn lực, kết nối với các đối tác nước ngoài thông qua mối quan hệ và mạng lưới toàn cầu LG trong lĩnh vực phát triển, đầu tư nội địa tại Việt Nam. LGEVH sẽ ưu tiên sử dụng nguồn nhân lực đã được đào tạo của VIETTRONICS cho nhà máy LG tại Hải Phòng hoặc các nhà máy LG toàn cầu khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, nguồn nhân lực của VIETTRONICS sẽ được tham gia vào các khóa đào tạo tại nhà máy của LGEVH, cùng hợp tác tại các khu dự án Công nghệ cao mà VIETTRONICS đầu tư.