VN-Index có thể xuất hiện nhịp hồi phục nhưng sẽ gặp thử thách ngưỡng kháng cự 1.000 điểm

Theo Tri Túc/Trí thức trẻ

Ngưỡng hỗ trợ 955 được giữ vững trong phiên cuối tuần nhiều khả năng VN-Index sẽ vượt qua được ngưỡng 980 và sẽ hướng về mức 1.000 - 1.010.

VN-Index sẽ vượt qua được ngưỡng 980 và sẽ hướng về mức 1.000 - 1.010. Nguồn: internet
VN-Index sẽ vượt qua được ngưỡng 980 và sẽ hướng về mức 1.000 - 1.010. Nguồn: internet

Phiên giao dịch cuối tuần 22/6, các chỉ số trên chứng trường Việt Nam đã có một phiên đi ngược châu Á, đóng cửa tăng mạnh và ở mức cao nhất ngày. Cùng với đó, dòng tiền có sự cải thiện và khối ngoại cũng duy trì giao dịch mua vào. Song, bấy nhiêu động thái trên chưa thật sự có sự thuyết phục.

Theo Chứng khoán SSI, VN-Index đã có phiên giao dịch tăng điểm, tuy nhiên thanh khoản chưa được cải thiện. Khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp so với nền thanh khoản vài phiên gần đây. Ngưỡng hỗ trợ 955 được giữ vững trong phiên cuối tuần nhiều khả năng VN-Index sẽ vượt qua được ngưỡng 980 và sẽ hướng về mức 1000-1010. "Chúng tôi cũng nâng mức hỗ trợ trong phiên lên 970 cho phiên giao dịch kế tiếp", SSI nhận định. 

 VN-Index có thể xuất hiện nhịp hồi phục nhưng sẽ gặp thử thách ngưỡng kháng cự 1.000 điểm  - Ảnh 1Nguồn: SSI.

Đồng quan điểm, Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cũng dự báo: "Các chỉ số có dấu hiệu đi ngang tạo đáy trong ngắn hạn với các phiên tăng/giảm xen kẽ. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức thấp. Trong ngắn hạn có thể xuất hiện một nhịp phục hồi kỹ thuật. Tuy nhiên xu hướng trung hạn vẫn đang là giảm. Do vậy nhà đầu tư có thể tận dụng để trading ngắn hạn và nhanh chóng giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về trạng thái an toàn ngay khi xuất hiện các dấu hiệu tiêu cực". 

 VN-Index có thể xuất hiện nhịp hồi phục nhưng sẽ gặp thử thách ngưỡng kháng cự 1.000 điểm  - Ảnh 2

Biến động VN-Index trong 6 tháng

Ngoài ra, nhiều đơn vị đầu tư khác cũng đồng thuận cảnh báo nhà đầu tư tiếp tục theo dõi thêm chỉ số. Một cá nhân đến từ Chứng khoán VNDirect (VND) cũng cho rằng thị trường chứng khoán có vẻ đang rất xấu, do đó cổ phiếu nào lưu hành bên ngoài càng nhiều thì càng dễ bị "đứt".

Theo vị này, nguyên nhân chính cho những đợt giảm vừa qua xuất phát từ việc các thị trường mới nổi bị giảm mạnh, đồng thời chịu ảnh hưởng từ rủi ro chiến tranh thương mại toàn cầu. Như vậy, nếu "nặng" thị trường có lẽ sẽ còn điều chỉnh dài dài, điều cần làm là theo dõi và đợi chỉ số lãi suất trong nước mới quyết định. Trong trường hợp lãi suất trong nước tăng, nhà đầu tư nên giảm dần tỷ trọng.

Còn trong bối cảnh hiện nay, thị trường đan xen hồi phục và có thể xuất hiện cơ hội đầu tư trong ngắn hạn. Nhà đầu tư theo đó nên lựa chọn cổ phiếu large cap hoặc những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt trong quý 2 để hạn chế rủi ro cho danh mục đầu tư.