VPBank lần thứ 2 liên tiếp đạt Thương hiệu Quốc Gia

PV.

(Tài chính) Ngày 23/12/2014 tại Hà Nội, Bộ Công thương đã tổ chức Lễ công bố Thương hiệu Quốc Gia – Vietnam Value (THQG) năm 2014, trong đó, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vinh dự là một đại diện của lĩnh vực ngân hàng.

VPBank là một trong 14 doanh nghiệp lần thứ hai liên tiếp được công nhận là THQG. Nguồn: Trịnh Hường.
VPBank là một trong 14 doanh nghiệp lần thứ hai liên tiếp được công nhận là THQG. Nguồn: Trịnh Hường.

Ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng Giám đốc VPBank chia sẻ “Việc VPBank tiếp tục đạt Thương hiệu Quốc gia là sự ghi nhận cho những nỗ lực xây dựng và phát triển hình ảnh thương hiệu của VPBank trong thời gian qua, một lần nữa khẳng định chất lượng sản phẩm, dịch vụ, uy tín và sức cạnh tranh nổi bật của VPBank trên thị trường tài chính, ngân hàng tại Việt Nam. Trong thời gian tới, VPBank sẽ tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ và giá trị gia tăng cũng như các tiện ích vượt trội nhằm hướng tới một ngân hàng chuẩn quốc tế.”

Theo đánh giá của Ban Thư ký Chương trình, 6 ngân hàng đạt THQG năm nay gồm Vietcombank, Vietinbank, BIDV, VPBank, Techcombank và Sacombank là những đại diện xứng đáng cho những ngân hàng đạt các chỉ tiêu tích cực về: kết quả kinh doanh, mức độ nhận  biết thương hiệu, các  hoạt động cộng đồng, xã hội và đặc biệt là phát triển bền vững và nâng cao chất lượng, sản phẩm dịch vụ. “

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, THQG là Chương trình duy nhất của Chính phủ tiến hành với mục đích quảng bá hình ảnh thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp. Qua nhiều vòng xét chọn trên cơ sở các tiêu chí “Chất lượng, Đổi mới – Sáng tạo và Năng lực tiên phong,” Hội đồng đã chọn được 64 doanh nghiệp trên tổng số 1.500 hồ sơ đăng ký THQG năm nay.

Như vậy, sau 05 giải thưởng quốc tế như “Ngân hàng Thương mại tốt nhất Việt Nam 2014” của International Finance Magazine (IFM), “Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc của The Bank of New York Mellon (BNYM); “Sản phẩm Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2014” và “Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất” của Global Banking & Finance Review (GBAF), Giải Ngân hàng thanh toán quốc tế đạt chuẩn của Citibank và xếp hạng của Moody’s ở mức B3 với triển vọng Tích cực, VPBank tiếp tục nhận được sự ghi nhận của Hội đồng Thương hiệu Quốc gia Việt Nam, khép lại một năm với nhiều đánh giá tích cực của các tổ chức và định chế lớn cho các nỗ lực toàn diện của Ngân hàng trong năm 2014.

Tính đến tháng 9/2014, vốn chủ sở hữu của VPBank đạt trên 8,7 nghìn tỷ đồng, mạng lưới hoạt động gồm hơn 200 đơn vị kinh doanh tại 33 tỉnh thành trên cả nước. Tổng tài sản của VPBank đạt hơn ở mức trên 147 nghìn tỷ VND và được đánh giá là một trong các ngân hàng thương mại cổ phần có tổng tài sản lớn nhất tại Việt Nam.