3 nhóm ngành "khấm khá" trên sàn chứng khoán

Theo Baodautu.vn

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC) vừa đưa ra phân tích cho rằng, 3 nhóm ngành khả quan trên sàn chứng khoán thời gian tới gồm công nghệ thông tin, cảng biển và bảo hiểm.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Đối với ngành công nghệ thông tin, BSC cho rằng ngành này sẽ tăng trưởng cùng nhịp với sự phục hồi của nền kinh tế.

Trong đó, lĩnh vực giải pháp phần mềm Việt Nam đang được biết đến là một “Ấn Độ + 1” với chi phí thuộc top hấp dẫn thế giới.

Trong khi đó, lĩnh vực tích hợp vượt qua giai đoạn khó khăn nhờ sự tăng giải ngân trở lại của khối doanh nghiệp trong nước cùng với Quyết định 80/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thuê ngoài dịch vụ công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước chính thức có hiệu lực từ ngày 15/2/2015.

Còn lại, mảng viễn thông dduowwcj được đặt kỳ vọng vào mạng quốc tế AAG đang được khai thác và cuối năm 2015 sẽ có thêm mạng cáp quang biển APG (góp vốn bởi Viettel – FPT – CMC) tạo động lực tăng trưởng cho doanh nghiệp Viễn thông cùng với nhu cầu phục hồi.

Đối với lĩnh vực cảng biển, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa kỳ vọng tiếp tục duy trì tăng trưởng cao nhờ việc ký kết các hiệp định thương mại tự do.

Cơ sở hạ tầng đang được đẩy mạnh đầu tư và hiệu quả khai thác cảng có thể được cải thiện nhờ sự tham gia mạnh mẽ của khu vực tư nhân.

BSC cũng đánh giá rằng, các doanh nghiệp cảng đang bị định giá thấp so với tiềm năng tăng trưởng.

Trong khi đó, trong phần đánh giá về cổ phiếu bảo hiểm, BSC cho biết, ngành bảo hiểm sẽ phục hồi cùng kinh tế vĩ mô.

Ngoài ra, một yếu tố cho thấy ngành này sẽ tăng trưởng tốt do mức độ thâm nhập bảo hiểm phi nhân thọ của Việt Nam vẫn chỉ ở mức 0,7%.

Bên cạnh đó, các hiệp định thương mại tư do được ký kết sẽ thúc đẩy nhu cầu bảo hiểm như bảo hiểm hàng hóa vận chuyển, tàu thủy, ôtô..