6 điều khó khăn mà bạn phải làm được nếu muốn trở nên giàu có

Theo Hoàng Hải/baodauthau.vn

Tỷ phú tự thân Steve Siebold cho rằng xây dựng sự giàu có là một kỹ năng có thể học được. “Giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, kiếm nhiều tiền không khác gì việc trở thành một tay golf giỏi, việc giảm cân hay thành thạo ngôn ngữ thứ hai”, ông Siebold viết trong cuốn “How Rick People Think”.

Xây dựng sự giàu có là một kỹ năng có thể học được. Nguồn: internet
Xây dựng sự giàu có là một kỹ năng có thể học được. Nguồn: internet

Đối với hầu hết mọi người, sự giàu có, giống như lưu loát một ngôn ngữ khác, không thể dễ dàng đạt được trong ngày một ngày hai. Trở nên giàu có là công việc đòi hỏi sự lâu dài.

Dưới đây là 6 cách thay đổi lối sống để trở nên giàu có của các triệu phú và tỷ phú tự thân thực hiện: 

Từ bỏ tiền lương ổn định

Theo ông Siebold, người đã dành nhiều thập kỷ để nghiên cứu những người giàu nhất thế giới, giới giàu có thường tự kinh doanh, trong khi những người bình thường có xu hướng lựa chọn sự ổn định.

“Không phải là không có những người tầm cỡ thế giới làm công ăn lương, nhưng đối với hầu hết mọi người, đây là con đường chậm nhất để có được sự giàu có, mặc dù được xem là an toàn nhất. Những người giỏi là những người biết tự kinh doanh là con đường nhanh nhất để giàu có”, ông Siebold viết.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên từ bỏ công việc hiện tại ngay bây giờ. Thực tế, tỷ phủ tự thân Daymond John cho rằng ý tưởng nghỉ việc để trở thành một doanh nhân thành công là ý tưởng tồi. Thay vào đó, ông John ủng hộ việc làm hai việc cùng lúc. 

Làm quen với việc không thoải mái

Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn, bạn phải sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. “Các nhân vật tầm cỡ quốc tế đã sớm nhận ra việc trở thành triệu phú không hề dễ dàng và nhu cầu cảm thấy thoải mái có thể cản trở mục tiêu này. Họ học cách cảm thấy thoải mái khi làm việc trong tình trang bất ổn liên tục, ông Siebold nói.

Bước ra khỏi vùng an toàn có nghĩa là làm một công việc mà bạn cảm thấy không đủ khả năng, học một kỹ năng mới hay gọi điện xin lời khuyên. Triệu phú tự thân Bobbi Brown và doanh nhân Koel Thomea đều đã thành công trong sự nghiệp nhờ vào các cuộc gọi ngẫu nhiên. 

Thương lượng mức lương

Chắc chắn thương lượng có thể là việc khó khăn, nhưng không nhận được mức lương mà bạn xứng đáng với giá trị của bạn có thể tạo ra sự khác biệt giữa một cuộc sống trung bình và một cuộc sống giàu có.

“Điều quan trọng nhất thúc đẩy tiềm năng kiếm tiền trong tương lai của bạn là số tiền bạn nhận được ở hiện tại”, triệu phú tự thân Grant Sabatier cho biết.

Không khoe khoang – Hãy thể hiện

“Tôi không mua những chiếc đồng hồ đắt tiền hay xe hơi sang trọng cho đến khi doanh nghiệp và các khoản đầu tư của tôi tạo ra nguồn thu nhập ổn định”, triệu phú tự thân Grant Cardone cho hay.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett là một con người có lối sống đơn giản. Ông thích ăn ở McDonald’s và không bao giờ chi quá 3,17 USD cho mỗi bữa sáng. 

Sẵn sàng “sử dụng tiền của người khác”

Những người giàu không ngần ngại yêu cầu tài trợ. Nếu họ đưa ra một ý tưởng tuyệt vời nhưng lại không đủ năng lực tài chính, họ sẽ tiến hành kêu gọi đầu tư, ông Siebold viết.

“Người giàu hiểu rõ khả năng tài chính của bản thân. Câu hỏi thực sự là điều này có đàng để mua, đầu tư, hay theo đuổi? Vậy nên, người giàu biết rằng tiền bạc luôn sẵn có bởi họ luôn tìm kiếm các khoản đầu tư tốt và những người kinh doanh giỏi để làm cho những khoản đầu tư đó sinh lời”, ông Siebold nhận xét. 

Hãy mạo hiểm và sẵn sàng phạm sai lầm

Triệu phú tự thân Marcus Lemonis cho rằng có quá nhiều người đã không đưa ra được những quyết định quan trọng bởi sự sợ hãi.

“Bạn có thể sẽ thất bại ở một cái gì đó. Nhưng ai quan tâm? Thay vì sợ hãi rủi ro, hãy xem mỗi cơ hội như là một cách để học kỹ năng mới”, ông Lemonis nói.

“Không ai có được mọi thứ ngay lần đầu tiên. Kinh doanh giống như một bàn cơ vua khổng lồ, bạn phải học hỏi nhanh chóng từ những sai lầm của mình. Các doanh nhân thành công không sợ thất bại, họ học hỏi nó và tiếp tục tiến bước”, tỷ phú tự thân Richard Branson cho hay.