VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Kho bạc Nhà nước tăng cường các biện pháp, đảm bảo an ninh, an toàn tiền, tài sản nhà nước

Hoạt động giao dịch tại Kho bạc Nhà nước Quảng Ninh.

Kho bạc Nhà nước tăng cường các biện pháp, đảm bảo an ninh, an toàn tiền, tài sản nhà nước

Kho bạc Nhà nước vừa có Văn bản yêu cầu các đơn vị trong toàn hệ thống tăng cường các giải pháp, đảm bảo an ninh, an toàn tiền, tài sản nhà nước vào thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Kho bạc Nhà nước tiếp tục cải cách hành chính, hướng đến nền hành chính phục vụ

Kho bạc Nhà nước công bố tỷ giá hạch toán ngoại tệ tháng 02/2021

Kho bạc Nhà nước TP. Thủ Đức chính thức đi vào hoạt động từ 1/2/2021

Theo đó, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước quán triệt Thủ trưởng các đơn vị thuộc cơ quan Kho bạc Nhà nước, Giám đốc Kho bạc Nhà nước các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện nghiêm nội dung các văn bản sau:

- Chỉ thị số 48-CT/TW ngày 09/12/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổ chức Tết năm 2021.

- Chỉ thị số 44/CT-TTg ngày 21/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

- Chỉ thị số 06/CT-BTC ngày 21/12/2020 của Bộ Tài chính về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

- Thông báo số 58/TB-BTC ngày 20/01/2021 của Bộ Tài chính về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm theo Chỉ thị số 44/CT-TTg ngày 21/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

- Chỉ thị số 02/CT-KBNN ngày 20/10/2020 của Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước về việc tăng cường các biện pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của hệ thống Kho bạc Nhà nước năm 2020.

- Công điện số 24/CĐ-KBNN ngày 24/12/2020 của Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước về việc đảm bảo an ninh, an toàn trong đợt khóa sổ, quyết toán năm 2020, nghỉ Tết Dương lịch và nghỉ Tết Âm lịch năm 2021.

Cùng với đó, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước yêu cầu các đơn vị cần theo dõi, bám sát chỉ đạo của Lãnh đạo các cấp và chính quyền địa phương trên địa bàn về việc triển khai nhiệm vụ trước, trong và sau Tết để kịp thời phổ biến, quán triệt công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị. Trong đó, đặc biệt lưu ý một số nội dung, cụ thể:

Thứ nhất, tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan quản lý cấp trên và cấp ủy, chính quyền địa phương trên địa bàn.

Thứ hai, đảm bảo an toàn tuyệt đối tài sản nhà nước; Thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ tại trụ sở cơ quan; Chủ động xây dựng phương án ứng phó với tình huống thiên tai, hỏa hoạn, các tình huống phức tạp có thể xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán không để bị động, bất ngờ; Có phương án bố trí công chức, viên chức, người lao động trực Tết và quán triệt thực hiện nghiêm chế độ trực Tết.

Thứ ba, không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; Không tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức.

Thứ tư, không sử dụng phương tiện, tài sản công, trang thiết bị, kinh phí của đơn vị trái quy định để phục vụ cho cá nhân, gia đình, người thân và sử dụng vào các hoạt động lễ hội, vui chơi.

Thứ năm, không tổ chức liên hoan, tham quan, du lịch, tham gia lễ chùa, lễ hội trong giờ làm việc.

Thứ sáu, sau kỳ nghỉ Tết, các đơn vị tập trung vào công việc, không để chậm trễ gây ảnh hưởng đến việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong năm. 

Kho bạc Nhà nước cũng yêu cầu các đơn vị cần theo dõi, bám sát chỉ đạo của Lãnh đạo các cấp và chính quyền địa phương trên địa bàn về việc triển khai nhiệm vụ trước, trong và sau Tết để kịp thời phổ biến, quán triệt công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM