VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585

Tổng cục Dự trữ Nhà nước tổ chức hội nghị cán bộ, công chức năm 2021

Sáng ngày 5/1/2021, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức cơ quan Tổng cục năm 2021. Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Bộ Tài chính Bùi Xuân Ngọc đến dự và phát biểu tại hội nghị.

Ngành Dự trữ Nhà nước đổi mới, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh hoàn thành xuất sắc, toàn diện các nhiệm vụ chính trị năm 2021

Tổng cục Dự trữ Nhà nước có thêm tân Vụ trưởng

Chuyển biến tích cực trong kiểm soát thủ tục hành chính tại Tổng cục Dự trữ Nhà nước

Tham dự hội nghị có tập thể lãnh đạo Tổng cục DTNN, gồm: Bí thư Đảng ủy cơ quan, Tổng cục trưởng Đỗ Việt Đức, Phó Tổng cục trưởng Phạm Vũ Anh, Phó Tổng cục trưởng Bùi Thúy Ngọc, Phó Tổng cục trưởng La Văn Thịnh, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Phố Giang cùng đông đảo cán bộ, công chức cơ quan Tổng cục DTNN.

Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Bộ Tài chính Bùi Xuân Ngọc phát biểu tại hội nghị.
Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Bộ Tài chính Bùi Xuân Ngọc phát biểu tại hội nghị.

Mở đầu hội nghị, Bí thư Đảng ủy cơ quan, Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN Đỗ Việt Đức đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng của cán bộ, công chức cơ quan Tổng cục, qua đó góp phần cùng toàn Ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2021.

Phát huy những kết quả đã đạt được, Tổng cục trưởng Đỗ Việt Đức yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Tổng cục DTNN tiếp tục nỗ lực vượt khó, tập trung triển khai hoàn thành kế hoạch nhập, xuất lương thực, vật tư, thiết bị thuộc chỉ tiêu kế hoạch năm 2022; thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý hàng DTQG; cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt trong việc xử lý, giải quyết các kiến nghị của các đơn vị...

Đồng thời, người đứng đầu ngành DTNN đề nghị cán bộ, công chức cơ quan Tổng cục thực hiện nghiêm Quy chế làm việc, phối hợp chặt chẽ trong giải quyết các công việc của cơ quan Tổng cục; nâng cao chất lượng phục vụ và tạo môi trường làm việc thuận lợi cho cán bộ, công chức cơ quan Tổng cục.

Tổng cục trưởng Đỗ Việt Đức cũng mong muốn tại hội nghị này, cán bộ, công chức cơ quan Tổng cục tích cực tham gia phát biểu ý kiến, thảo luận về những nội dung trong các báo cáo tham luận để bổ sung, hoàn thiện vào Nghị quyết của hội nghị. Đây là cơ sở để thông qua Nghị quyết hội nghị.

Tiếp đó, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN Bùi Thúy Ngọc đã trình bày báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2021 và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2022 của cơ quan Tổng cục DTNN.

Báo cáo nêu rõ, năm 2021, Tổng cục DTNN đã hoàn thành dự thảo Chiến lược phát triển dự trữ quốc gia (DTQG) giai đoạn 2021-2030; đang tổ chức lựa chọn nhà thầu tư vấn lập Quy hoạch tổng thể hệ thống kho DTQG đến năm 2030, tầm nhìn 2050.

Tổng cục cũng đã xây dựng, trình cấp có thẩm quyền ban hành Nghị định số 56/2021/NĐ-CP ngày 31/5/2021 của Chính phủ quy định chi tiết Nghị quyết số 1024/2020/UBTVQH14 ngày 9/10/2020 về việc bổ sung nhóm hàng vật tư, thiết bị y tế vào Danh mục hàng DTQG; hoàn thành trình Bộ Tài chính ban hành Thông tư sửa đổi Thông tư số 160/2015/TT-BTC và Thông tư số 161/2015/TT-BTC ngày 15/10/2015 của Bộ Tài chính. Cũng trong năm 2021, Tổng cục DTNN đã ban hành 9 đề án cơ chế, chính sách quản lý nội ngành, trong đó 6 đề án trong kế hoạch; 3 đề án ngoài kế hoạch.

Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN Đỗ Việt Đức trả lời các kiến nghị của cán bộ, công chức cơ quan Tổng cục DTNN tại hội nghị.
Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN Đỗ Việt Đức trả lời các kiến nghị của cán bộ, công chức cơ quan Tổng cục DTNN tại hội nghị.

Năm 2021, Tổng cục DTNN đã hoàn thành tốt nhiệm vụ nhập, xuất lương thực và xuất cấp hàng DTQG theo quyết định của cấp có thẩm quyền đảm bảo đủ về số lượng và chất lượng. Cụ thể, Tổng cục DTNN đã hoàn thành 100% kế hoạch nhập 190.000 tấn gạo và 80.000 tấn thóc và mua bổ sung hơn 75.000 tấn gạo theo Điều 26 Luật Đấu thầu hỗ trợ các tỉnh khu vực Nam Bộ.

Thực hiện các quyết định của Thủ tướng Chính phủ giao, Tổng cục DTNN đã xuất cấp các mặt hàng DTQG với tổng trị giá hơn 3.171 tỷ đồng, trong đó đã xuất trên 253.303 tấn gạo và nhiều danh mục vật tư thiết bị cứu hộ, cứu nạn, để hỗ trợ các địa phương phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 và khắc phục hậu quả thiên tai, cứu đói trong thời gian giáp hạt; hỗ trợ học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế khó khăn, thực hiện các dự án trồng rừng và viện trợ quốc tế…

Đến nay, số lượng hàng DTQG được xuất cấp kịp thời đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng góp phần giúp Nhân dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và các nhiệm vụ viện trợ quốc tế theo quyết định của các cấp có thẩm quyền.

 

Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN Đỗ Việt Đức trao Cờ Thi đua của Bộ Tài chính cho 2 tập thể đã có thành tích xuất sắc năm 2020.
Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN Đỗ Việt Đức trao Cờ Thi đua của Bộ Tài chính cho 2 tập thể đã có thành tích xuất sắc năm 2020.

Bên cạnh đó, công tác bảo quản và quản lý chất lượng hàng DTQG năm 2021 đạt kết quả tích cực. Theo đó, Tổng cục DTNN đã thành lập các Đoàn phúc tra chất lượng lương thực nhập kho trong năm 2021 tại các Cục DTNN khu vực. Về cơ bản, chất lượng lương thực nhập kho năm 2021 đảm bảo các chỉ tiêu theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia...

Cũng tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Hoài - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Tổng cục DTNN) đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở trong hoạt động của cơ quan Tổng cục DTNN.

Báo cáo nêu rõ, năm 2021, cơ quan Tổng cục và các đơn vị trực thuộc đã tổ chức thực hiện nghiêm túc Quy chế làm việc của Tổng cục DTNN ban hành kèm theo Quyết định số 258/QĐ-TCDT ngày 16/4/2019 của Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN.

Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN Đỗ Việt Đức trao Danh hiệu Chiến sỹ Thi đua ngành Tài chính cho 06 cá nhân thuộc cơ quan Tổng cục.
Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN Đỗ Việt Đức trao Danh hiệu Chiến sỹ Thi đua ngành Tài chính cho 06 cá nhân thuộc cơ quan Tổng cục.

Trong công tác xây dựng cơ chế, chính sách, Tổng cục đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chủ trương, chính sách, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của đơn vị để nâng cao nhận thức trong cán bộ, công chức, viên chức về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Đồng thời, đã chủ động giao bộ phận chuyên môn tham mưu, hướng dẫn chỉ đạo xây dựng đồng bộ cơ chế, chính sách, tập trung hoàn thiện hệ thống pháp luật quản lý DTQG; rà soát, sửa đổi, bổ sung các quy định về quản lý tài chính, tài sản; quy chuẩn kỹ thuật; định mức kinh tế, kỹ thuật…

Tổng cục đã lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị hoàn thành kế hoạch nhập, xuất hàng DTQG; thực hiện xuất hàng DTQG cứu trợ, viện trợ kịp thời hỗ trợ các địa phương theo quyết định của các cấp có thẩm quyền, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Cùng với các nhiệm vụ trên, Tổng cục DTNN đã thực hiện tốt chế độ công khai về chỉ tiêu, biên chế và quỹ tiền lương giao cho các đơn vị; kế hoạch tuyển dụng; kế hoạch đào tào, bồi dưỡng; kết quả công tác quy hoạch, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển cán bộ… theo đúng quy định.

Nhìn chung, trong năm 2021, nhờ thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở trong hoạt động của các đơn vị thuộc và trực thuộc Tổng cục, cũng như việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở trong công tác tổ chức cán bộ đã phát huy được quyền làm chủ của cán bộ, công chức, qua đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN Đỗ Việt Đức trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho 02 cá nhân có thành tích đột xuất, xuất sắc trong công tác xuất gạo hỗ trợ Nhân dân các địa phương dịp Tết Nguyên đán năm 2021.
Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN Đỗ Việt Đức trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho 02 cá nhân có thành tích đột xuất, xuất sắc trong công tác xuất gạo hỗ trợ Nhân dân các địa phương dịp Tết Nguyên đán năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Bộ Tài chính Bùi Xuân Ngọc đánh giá cao vai trò của Công đoàn Tổng cục DTNN, cũng như sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng cục trong thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ quan Tổng cục theo tinh thần Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 9/1/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập.

Tổng cục DTNN đã thực hiện tốt việc xuất cấp gạo DTQG hỗ trợ kịp thời cho nhân dân tại các địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, cũng như xuất cấp gạo cho các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa. Đây là việc làm hết sức nhân văn và có ý nghĩa, góp phần chia sẻ khó khăn với người dân để duy trì ổn định cuộc sống.

Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Bộ Tài chính cũng đánh giá cao việc phối hợp giữa Lãnh đạo Tổng cục với Công đoàn Tổng cục trong thực hiện tốt việc chăm lo đời sống và bảo vệ quyền lợi cho cán bộ, công chức của cơ quan Tổng cục, từ đó tạo động lực cho toàn thể cán bộ, công chức cơ quan Tổng cục quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao...

“Đạt được kết quả trên là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời, kiên quyết, khoa học và hiệu quả của lãnh đạo Tổng cục, cũng như sự chung sức, đồng lòng vượt khó của cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Tổng cục thông qua việc thực hiện các phong trào thi đua do Công đoàn cơ quan Tổng cục DTNN phát động”, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Bộ Bùi Xuân Ngọc nhấn mạnh.

* Hội nghị đã công bố và trao tặng các phần thưởng đối với các tập thể và cá nhân gồm: Cờ Thi đua của Bộ Tài chính cho 02 tập thể thuộc cơ quan Tổng cục DTNN (gồm Vụ Khoa học và Công nghệ bảo quản; Cục Công nghệ thông tin, thống kê và Kiểm định hàng dự trữ); Chiến sỹ thi đua ngành Tài chính cho 06 cá nhân thuộc cơ quan Tổng cục DTNN; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho 02 cá nhân thuộc cơ quan Tổng cục DTNN có thành tích đột xuất, xuất sắc trong công tác xuất gạo hỗ trợ Nhân dân các địa phương dịp Tết Nguyên đán năm 2021.

Ngay sau lễ trao tặng các phần thưởng, thay mặt Lãnh đạo Tổng cục DTNN, Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN Đỗ Việt Đức đã trả lời thỏa đáng các kiến nghị của cán bộ, công chức tại hội nghị về: Công tác tổ chức cán bộ; thu nhập tăng thêm; cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị tại cơ quan Tổng cục... Đồng thời, tại hội nghị này, Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Tổng cục đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao năm 2022.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM