BAC A BANK được tôn vinh nhờ đóng góp vào sự phát triển cộng đồng

PV.

Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) đã vinh dự nhận giải thưởng "Ngân hàng tiêu biểu trong phát triển bền vững vì cộng đồng năm 2015”.

Ông Chu Nguyên Bình, Phó Tổng giám đốc BAC A BANK, thay mặt Ban Điều hành Ngân hàng đã nhận cúp và giấy chứng nhận giải thưởng do IDG trao tặng. Nguồn: baca-bank.vn
Ông Chu Nguyên Bình, Phó Tổng giám đốc BAC A BANK, thay mặt Ban Điều hành Ngân hàng đã nhận cúp và giấy chứng nhận giải thưởng do IDG trao tặng. Nguồn: baca-bank.vn

Ngày 17/11/2015, tại Gem Center (TP. Hồ Chí Minh) đã diễn ra Lễ trao tặng “Giải thưởng Sản phẩm/ Dịch vụ Ngân hàng tiêu biểu tại Việt Nam 2015” do Tập đoàn Dữ liệu Quốc Tế IDG tổ chức song hành cùng với chuỗi sự kiện Diễn đàn ngân hàng bán lẻ Việt Nam dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.

BAC A BANK đã vinh dự nhận giải thưởng "Ngân hàng tiêu biểu trong phát triển bền vững vì cộng đồng năm 2015” vì những hoạt động xuất sắc và nỗ lực không ngừng trong hoạt động tư vấn đầu tư cho các dự án ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, mang lại giá trị cốt lõi cho toàn xã hội, vì sức khỏe cộng đồng.

Ông Chu Nguyên Bình, Phó Tổng giám đốc BAC A BANK, thay mặt Ban Điều hành Ngân hàng đã nhận cúp và giấy chứng nhận giải thưởng do IDG trao tặng, trước sự chứng kiến của Lãnh đạo cơ quan quản lý Nhà nước, cộng đồng ngân hàng và đại diện các phương tiện thông tin đại chúng cùng đông đảo doanh nghiệp.

“Giải thưởng Sản phẩm/ Dịch vụ Ngân hàng tiêu biểu tại Việt Nam 2015 - Vietnam Outstanding Banking Awards 2015” là giải thưởng thường niên nhằm mục đích tìm kiếm và tôn vinh những Ngân hàng, các nhà cung cấp dịch vụ cho lĩnh vực ngân hàng đã có những hoạt động xuất sắc và những đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Ông Lê Thanh Tâm, Tổng Giám Đốc IDG ASEAN, cho biết: “Các ứng viên cho Giải thưởng Ngân hàng tiêu biểu tại Việt Nam 2015 đã được bình chọn dựa trên hàng loạt tiêu chí về hoạt động, phát triển và những đóng góp cho ngành ngân hàng và cộng đồng.BAC A BANK được đánh giá là ngân hàng tiêu biểu phát triển bền vững vì cộng đồng bởi tính chủ động và tính hiệu quả không chỉ trong lĩnh vực tài chính ngân hàng mà đối với đời sống kinh tế - xã hội nói chung”.

Ông Chu Nguyên Bình, Phó Tổng giám đốc BAC A BANK chia sẻ trong buổi lễ trao giải thưởng: “Phát triển bền vững vì cộng đồng là một trong những mục tiêu xuyên suốt chiến lược phát triển của BAC A BANK trong nhiều năm qua. Chúng tôi đã kiên trì mục tiêu này trong định hướng tư vấn đầu tư cho các dự án ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, tạo ra các sản phẩm tươi sạch vì sức khỏe cộng đồng, góp phần tạo ra giá trị cốt lõi, đa dạng hóa danh mục sản phẩm và hoàn thiện dịch vụ khách hàng, triển khai hàng loạt các hoạt động xã hội tại nhiều địa phương…"

Có thể nói, Giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu trong phát triển bền vững vì cộng đồng năm 2015” một lần nữa khẳng định sự ghi nhận của giới chuyên môn và cộng đồng về sự tăng trưởng ổn định của BAC A BANK cũng như đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội.

BAC A BANK được thành lập vào năm 1994, có trụ sở chính tại 117 Quang Trung, TP.Vinh, Nghệ An. Hiện Ngân hàng có mạng lưới gần 100 điểm giao dịch rộng khắp các tỉnh, thành phố kinh tế trọng điểm của cả nước.

Những năm gần đây, hoạt động kinh doanh BAC A BANK tăng trưởng ổn định. Các chỉ tiêu chính như tổng tài sản, tổng huy động vốn, dư nợ tín dụng, tổng giá trị đầu tư và lợi nhuận liên tục tăng năm sau cao hơn năm trước.

BAC A BANK hiện có vốn điều lệ 4.400 tỷ đồng. Tổng tài sản tính đến hết quý 3 năm 2015 đạt hơn 63 nghìn tỷ đồng. Với những đóng góp nổi bật cho kinh tế xã hội đất nước, BAC A BANK đã nhiều lần vinh dự nhận Bằng khen, Cờ thi đua của Chính phủ và các giải thưởng uy tín khác như giải thưởng Top50 Nhãn hiệu nổi tiếng Quốc gia, Doanh nghiệp Thương mại Dịch vụ xuất sắc, Top 100 sản phẩm dịch vụ Tin và Dùng...

Ngay từ tuyên bố sứ mệnh “BAC A BANK tư vấn và phục vụ cho một thế hệ các doanh nghiệp phát triển bền vững, mang lại giá trị đích thực cho cộng đồng và thân thiện với môi trường”, BAC A BANK đã thể hiện cam kết mạnh mẽ với mục tiêu phát triển bền vững khi lựa chọn cho riêng mình một lớp khách hàng rất chuyên biệt - đó là các doanh nghiệp chú trọng đầu tư vào công nghệ cao, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn và an sinh xã hội như chế biến thực phẩm sạch, sữa tươi sạch, dược liệu sạch hay các bệnh viện và trường học đạt tiêu chuẩn hàng đầu quốc tế ngay tại Việt Nam.

Đây có thể là những lĩnh vực không cho tỉ suất sinh lời cao nhưng lại sở hữu những lợi thế vượt trội về mô hình hoạt động, công nghệ, chất lượng đầu ra; tác động tích cực đến môi trường và xã hội để hướng tới mục tiêu: Vì cộng đồng.

Một minh chứng cụ thể là Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tươi sạch TH true MILK tại Nghệ An do BAC A BANK tư vấn đầu tư. Với quy mô lên tới 1,2 tỷ USD; Dự án đã khởi đầu con đường đột phá ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp của Tập đoàn TH khi tạo ra một dòng sữa tươi sạch, vẹn nguyên tinh túy thiên nhiên từ mảnh đất khô cằn nắng cháy, thách thức mọi điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt.

Hiện Dự án đã hoàn thiện giai đoạn 1 với 45.000 con bò sữa, năng suất bình quân gần 30 lít/con/ngày và dự kiến tổng đàn bò năm 2017 sẽ đạt 137.000 con. Nhà máy chế biến sữa tươi sạch của TH là một trong những nhà máy hiện đại bậc nhất thế giới, quy mô lớn nhất Đông Nam Á.

Mới đây nhất, TH đã đón nhận Kỷ lục “Trang trại Ứng dụng công nghệ cao quy mô lớn nhất châu Á”; thương hiệu TH và 36 sản phẩm thuộc dòng TH True MILK liên tiếp được đón nhận những giải thưởng chất lượng uy tín quốc gia và quốc tế sản phẩm thực phẩm tốt nhất ASEAN, giải vàng tại Triển lãm Thực phẩm Thế giới tại Moscow (Liên bang Nga)…

Bà Thái Hương - Vị kiến trúc sư kiến tạo nên công trình này được Tạp chí Forbes - Mỹ trao danh hiệu “1 trong 50 Người phụ nữ quyền lực nhất châu Á” bởi những đóng góp quan trọng trong việc thay đổi bản chất ngành sữa Việt Nam.

Ngoài TH true MILK, cũng từ sự tư vấn đầu tư bài bản của BAC A BANK, một thế hệ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong nông - lâm nghiệp đã ra đời và dần khẳng định vị thế như TH Herbals với quy trình khép kín trong bảo tồn dược liệu quý - trồng và sản xuất thực phẩm chức năng, FVF với công nghệ trồng rau nhà kính, MDF với công nghệ tối đa hoá nguyên liệu và khai thác nguồn năng lượng tái tạo…

Chiến lược kinh doanh mang tính bền vững không những giúpBAC A BANK vượt qua những biến động thăng trầm của nền kinh tế mà còn tạo cơ hội để tự hoàn thiện mình, từng bước củng cố vững chắc thương hiệu BAC A BANK trên thị trường tài chính Việt Nam.