Bảo Việt Nhân thọ đồng hành cùng Ngày hội quốc tế Yoga lần thứ 3 tại Việt Nam

PV.

Ngày 13/06/2017, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức lễ Họp báo công bố khởi động Chương trình Ngày hội Quốc tế Yoga 2017 - một chương trình vì sức khỏe cộng đồng của Đại sứ quán Ấn Độ, đồng hành cùng Bảo Việt Nhân thọ tổ chức tại 09 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Phát biểu tại buổi công bố, Đại diện Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội cho biết Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 3 tại Việt Nam nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm Năm Hữu Nghị Việt Nam - Ấn Độ 2017, nhân dịp 45 năm thiết lập quan hộ ngoại giao và 10 năm quan hệ Đối tác Chiến lược, do Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội phối hợp với Bộ Ngoại Giao Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch và UBND TP. Hà Nội tổ chức cùng với sự đồng hành của Bảo Việt Nhân thọ.

Toàn cảnh Lễ họp báo công bố khởi động Chương trình Ngày hội Quốc tế Yoga 2017

Toàn cảnh Lễ họp báo công bố khởi động Chương trình Ngày hội Quốc tế Yoga 2017.

Kéo dài từ ngày 17/06/2017 đến ngày 02/07/2017, dự kiến sẽ có khoảng 7.000 người tham gia đồng diễn và khoảng 10.000 người hưởng ứng tham dự. Sự kiện Ngày Quốc tế Yoga đầu tiên sẽ bắt đầu tại Hà Nội, mở màn cho chuỗi sự kiện Ngày Quốc tế Yoga tại 9 tỉnh thành trên toàn quốc bao gồm: TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, TP. Vinh, Nha Trang, Đồng Nai, Cần Thơ và Long An.

Với mong muốn góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam, hưởng ứng kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga năm 2017, Bảo Việt Nhân thọ sẽ đồng hành cùng Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, tổ chức sự kiện Ngày Quốc tế Yoga lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ công bố, bà Ngô Thị Thanh Tâm - Giám đốc Marketing của Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ cho biết, việc đồng hành cùng Ngày hội Quốc tế Yoga 2017 tại Việt Nam là hoạt động đầy ý nghĩa trong khuôn khổ chương trình cộng đồng “Bảo vệ giá trị Việt - Bảo vệ sức khỏe Việt” của Bảo Việt Nhân thọ, nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng, phát huy giá trị cao đẹp trong mỗi cá nhân và giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong nhịp sống hiện đại và đổi mới, hướng đến xây dựng một xã hội an lành, hạnh phúc và thịnh vượng.

Bà Ngô Thị Thanh Tâm - Giám đốc Marketing của Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ phát biểu tại Lễ Công bố.

Bà Ngô Thị Thanh Tâm - Giám đốc Marketing của Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ phát biểu tại Lễ Công bố. 

"Với Bảo Việt Nhân thọ, con người là tài sản vô giá. Chúng tôi hân hạnh đồng hành cùng Đại sứ Quán Ấn Độ và các Bộ, Ngành liên quan tại Việt Nam tạo ra cơ hội để những người yêu Yoga được thỏa sức thể hiện tình yêu với bộ môn này, truyền cảm hứng sống tích cực, nâng cao nhận thức bảo vệ sức khỏe bản thân, dung dưỡng sự an lạc trong tâm hồn và cùng nhau xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh, sáng tinh thần”, bà Ngô Thị Thanh Tâm chia sẻ.

Hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga, năm 2017, Ban Tổ chức lựa chọn ngày 17/06/2017 - ngày cuối tuần để khai mạc chuỗi sự kiện kỉ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 3 với sự kiện đầu tiên tại Thủ đô Hà Nội, diễn ra tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ Hồ Gươm, bắt đầu từ 19:00 và dự kiến kéo dài trong 2 giờ, thu hút 1.000 người tham gia đồng diễn.

Trong khi đó, Chương trình Ngày Quốc tế Yoga tại TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào ngày 25/06, dự kiến tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ dự kiến thu hút 2.000 người tham dự. Trọng tâm của các sự kiện là phần trình diễn Yoga tập thể với hàng trăm người đồng diễn trong màu áo xanh, sẽ lan tỏa một tinh thần tích cực và giới thiệu rộng rãi hơn bộ môn hữu ích này đến toàn thể người dân Việt Nam.

Vào ngày 11/12/2014, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 21/6 là Ngày Quốc tế Yoga. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi từng khẳng định: “Yoga là một món quà vô giá của truyền thống Ần Độ cổ đại. Nó thể hiện sự thống nhất giữa Tâm và Thân; giữa Suy nghĩ và Hành động; giữa Kiềm chế và Hoàn thiện; thể hiện sự Hòa hợp giữa Con người và Thiên nhiên, là phương pháp toàn diện cho sức khỏe và an lạc".