BHXH Việt Nam nhận Giải thưởng An sinh xã hội khu vực và được vinh danh có thành tựu nổi bật

PV.

Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế (ISSA) vừa trao Giải thưởng an sinh xã hội (ASXH) khu vực và vinh danh những quốc gia có thành tựu nổi bật, trong đó có BHXH Việt Nam. Lễ trao giải thưởng này được thực hiện tại Kuala Lumpur (Malaysia) trong khuôn khổ Diễn đàn An sinh xã hội khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh (thứ hai từ phải sang) nhận giải thưởng thành tựu từ đại diện ISSA.
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh (thứ hai từ phải sang) nhận giải thưởng thành tựu từ đại diện ISSA.

Diễn đàn có sự tham gia của hơn 400 đại biểu của 75 tổ chức đến từ 35 quốc gia là thành viên của ISSA. Đoàn BHXH Việt Nam do Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh làm Trưởng đoàn tham dự Diễn đàn.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, ISSA đã tổ chức trao Giải thưởng ASXH khu vực và vinh danh những quốc gia có thành tựu nổi bật, trong đó có BHXH Việt Nam. Đây là sự ghi nhận thành tựu của BHXH Việt Nam trong ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT).

Đánh giá về thành tựu đạt được của BHXH Việt Nam, ISSA cho biết, tính đến hết tháng 7/2018, với hơn 81,69 triệu người tham gia BHYT - đạt tỷ lệ bao phủ 87,2% dân số, BHXH Việt Nam phải đối mặt với những thách thức trong việc kiểm soát chi trả BHYT như quản lý lượng dữ liệu ngày càng lớn của người tham gia BHYT (với hàng trăm triệu yêu cầu chi trả BHYT mỗi năm).

Trong bối cảnh đó, BHXH Việt Nam đã xây dựng Hệ thống giám định BHYT để kết nối liên thông dữ liệu với gần 14.000 cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước. Hệ thống này đã trở thành một mắt xích quan trọng trong việc kiểm soát và giám sát những dịch vụ y tế của cả bệnh viện và người tham gia BHYT, qua đó góp phần hoàn thiện hệ thống ASXH quốc gia.