Bộ Tài chính trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam cho Cố vấn trưởng GIZ

Trần Huyền

Chiều ngày 16/3, thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Trần Xuân Hà trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam” cho ông Michalen Krakowshi - Cố vấn trưởng Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ).

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Trần Xuân Hà trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam" cho ông Michalen Krakowshi.
Thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Trần Xuân Hà trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam" cho ông Michalen Krakowshi.

Bày tỏ vui mừng khi thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài chính trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam cho Cố vấn trưởng Michael Krakowski, Thứ trưởng Trần Xuân Hà nhấn mạnh, với hơn 10 năm làm việc tại Việt Nam với vai trò Cố vấn trưởng của GIZ, ông Michael Krakowski đã có những đóng góp rất tích cực vào kết quả hợp tác chung đã đạt được trong lĩnh vực hợp tác tài chính giữa Việt Nam và Đức.

GIZ là đối tác quốc tế quan trọng đối với Việt Nam nói chung và Bộ Tài chính nói riêng. Trong những năm qua, GIZ đã có những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực quản lý tài chính công, thông qua các chương trình, dự án hỗ trợ kỹ thuật trong lĩnh vực cải cách quản lý tài chính công, trong đó có lĩnh vực cải cách ngân sách nhà nước, cải cách quản lý thuế, giá…

Với cương vị là Cố vấn trưởng của GIZ, ông Michalen Krakowshi đã tích cực tham gia hợp tác phát triển kinh tế của Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý tài chính công, các lĩnh vực như ngân sách, thuế, nợ, công sản… Thông qua thực hiện các chương trình dự án đã tạo điều kiện cho Bộ Tài chính Việt Nam tiếp tục hoàn thiện khung khổ pháp lý đối với lĩnh vực quản lý tài chính công.

Toàn cảnh buổi lễ.
Toàn cảnh buổi lễ.

Nhiều văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Tài chính đã được GIZ tư vấn để tiếp tục hoàn thiện, trong đó xác định những nội dung trọng tâm cần sự quản lý, giám sát của Nhà nước, tạo điều kiện hoàn thiện thủ tục trong quản lý tài chính. Ngoài ra, lĩnh vực đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ từ Trung ương đến địa phương, các cơ quan tài chính địa phương đã được thụ hưởng từ các chương trình, dự án như vậy của GIZ.

Để ghi nhận những đóng góp tích cực của ngài Michael Krakowski cho sự nghiệp tài chính Việt Nam trong nhiệm kỳ công tác của ngài tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Tài chính quyết định trao tặng Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp tài chính Việt Nam.

Thứ trưởng Trần Xuân Hà mong muốn, với kinh nghiệm và sự am hiểu nền kinh tế và hệ thống tài chính của Việt Nam, sau khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, ông Michalen Krakowshi sẽ tiếp tục quan tâm và hỗ trợ tích cực vào sự phát triển hợp tác giữa GIZ và Bộ Tài chính Việt Nam trong thời gian tới.

Bày tỏ vinh dự khi được nhận Kỷ niệm chương, Cố vấn trưởng của GIZ Michael Krakowski trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Trần Xuân Hà, Bộ Tài chính Việt Nam và cho rằng, đây vừa là sự ghi nhận, đồng thời cũng là động lực để GIZ tăng cường hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Bộ Tài chính Việt Nam trong thời gian tới.

"GIZ sẽ luôn sát cánh với sự phát triển của Việt Nam, và luôn đồng hành với Bộ Tài chính trong quá trình phát triển.” - ông Michalen Krakowshi khẳng định.