Bức tranh bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng Vũng Tàu khởi sắc

PV

Thành phố biển chỉ cách TP. Hồ Chí Minh 1,5 giờ di chuyển, Vũng Tàu hội tụ đầy đủ các yếu tố để “lên ngôi” đầu trong danh mục địa danh du lịch, nghỉ dưỡng, trải nghiệm gắn liền với biển, đảo của du khách trong nước.

Vũng Tàu là địa danh có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Ảnh NVL
Vũng Tàu là địa danh có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Ảnh NVL

Tiềm năng du lịch Vũng Tàu thu hút nhà đầu tư lớn

Là địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có nhiều lợi thế du lịch biển nhờ đường bờ biển kéo dài hơn 300km. Các khu bảo tồn thiên nhiên, các di tích lịch sử và các lễ hội dân gian đa dạng của Bà Rịa - Vũng Tàu phù hợp để phát triển du lịch tâm linh, du lịch tham quan về nguồn, du lịch sinh thái chất lượng cao, và du lịch hội nghị hội thảo.

Năm 2017, nơi đây thu hút được khoảng 2,79 triệu lượt du khách trong và ngoài nước, tăng hơn 20%. Theo Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tính đến tháng 6-2018, toàn tỉnh đón khoảng 6,5 triệu lượt khách du lịch. Doanh thu dịch vụ lưu trú đạt khoảng 4.550 tỉ đồng, tăng 12,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Doanh thu từ dịch vụ lữ hành ước đạt 1.026 tỉ đồng, tăng 13,8% so với cùng kỳ. Tuy vậy, tại địa phận thành phố Vũng Tàu, đa phần các khách sạn đang hoạt động đạt tiêu chuẩn từ 3 - 4 sao với quy mô trên dưới 100 phòng, và mới chỉ có 2 khách sạn 5 sao đi vào hoạt động.

Đánh giá cao tiềm năng tăng trưởng du lịch và tình hình khan hiếm nguồn cung chỗ lưu trú chất lượng cao tại địa phương, gần đây, một loạt tên tuổi lớn trong lĩnh vực bất động sản thể hiện sự quan tâm nghiêm túc đến cơ hội đầu tư vào Vũng Tàu như Novaland, BRG, Tuần Châu…

Bức tranh bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng Vũng Tàu khởi sắc - Ảnh 1
Toàn cảnh thành phố Vũng Tàu. Ảnh NVL

Thêm điểm sáng cho ngành du lịch, nghỉ dưỡng tại phố biển Vũng Tàu

Mới đây 16/10, tại cuộc họp với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Tập đoàn Novaland đã tiếp tục trình bày bản cập nhật phương án quy hoạch dự án Khu đô thị du lịch phức hợp có quy mô dự án dự kiến gần 100 ha. Dự án nằm trên trục đường 3/2 thuộc phường 10 và 11,; một mặt tiếp giáp 1.700m mặt tiền Quốc lộ 51C, kết nối trực tiếp với TP. Hồ Chí Minh, Biên Hòa và các tỉnh Đông Nam Bộ; một mặt giáp khoảng 870m bờ biển.

Với địa thế cao ráo, lại tiếp giáp bãi biển hoang sơ tự nhiên, khu đô thị phức hợp sở hữu tầm nhìn đẹp từ không gian xanh của núi, của biển và cả hướng nhìn về trung tâm Vũng Tàu.

Khu đô thị phức hợp được phân làm 03 phân khu chức năng chính như: cây xanh cảnh quan, khu ở, khu dịch vụ du lịch. Trong đó, khu ở gồm nhà phố và biệt thự (khu ở thấp tầng), công trình công cộng, làng Châu Âu (khu ở trung tầng), trung tâm thể dục, thể thao; Khu dịch vụ du lịch gồm có tổ hợp khách sạn 3 – 5 sao và tiện ích vui chơi, khu cửa hàng bán lẻ, biệt thự nghỉ dưỡng, câu lạc bộ nghỉ dưỡng. Dự án kỳ vọng đem đến cho cư dân và du khách một không gian sống “nghỉ dưỡng” theo phong cách Châu Âu.

Theo kế hoạch từ 2016 - 2020, bên cạnh việc duy trì vị thế dẫn đầu trong phân khúc bất động sản nhà ở, Tập đoàn Novaland đã và đang mở rộng phát triển thêm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại các tỉnh thành có tiềm năng du lịch lớn. Định hướng của Tập đoàn là hợp tác với các nhà tư vấn, các đơn vị vận hành chuyên nghiệp thương hiệu quốc tế để tạo ra những sản phẩm du lịch đa dạng, tạo ra những Điểm đến tuyệt hảo cho khách du lịch nội địa và quốc tế.

Đồng thời, biến những thị trường mục tiêu này thành trung tâm nghỉ dưỡng của khu vực, góp phần ghi dấu ấn của Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới. Bên cạnh dự án Khu đô thị phức hợp tại Vũng Tàu, dự kiến, Novaland sẽ đẩy mạnh việc phát triển các dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng có quy mô lớn tại Hồ Tràm - Vũng Tàu, chuỗi dự án tại Mũi Né - Phan Thiết - Bình Thuận, Cam Ranh - Khánh Hòa…