Cảnh báo nông sản Việt Nam sụt giảm giá
Cùng với xu hướng sụt giảm giá của hàng loạt nông sản chính, tăng trưởng nông nghiệp ở Việt Nam đang phải đánh đổi lớn về môi trường, phá rừng, mất đa dạng sinh học, bất cập về thị trường, khiếm khuyết về hệ thống tổ chức sản xuất, thương mại.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) và Chương trình Hỗ trợ quốc tế (ISG) đã tổ chức Hội nghị toàn thể ISG 2019 với chủ đề Phát triển vùng nguyên liệu bền vững, nâng cao năng lực chế biến và tiếp cận thị trường cho nông sản của Việt Nam hôm 5/12, tại Hà Nội.
Theo Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Ousmane Dione cảnh báo, cùng với xu hướng sụt giảm giá của hàng loạt nông sản chính, tăng trưởng nông nghiệp ở Việt Nam đang phải đánh đổi lớn về môi trường, phá rừng, mất đa dạng sinh học, bất cập về thị trường, khiếm khuyết về hệ thống tổ chức sản xuất, thương mại.
Vì vậy, Việt Nam phải nỗ lực để cải thiện khả năng cạnh tranh của mình bằng việc nâng cao hiệu quả các mặt hàng có giá trị cao. WB sẽ tiếp tục hỗ trợ nâng cao khả năng phát triển vùng nguyên liệu bền vững, nâng cao năng lực chế biến, tiếp cận thị trường cho nông sản của Việt Nam.
Trong khuôn khổ hội nghị, Bộ NN-PTNT và Tổ chức Công nghiệp Liên hiệp quốc đã ký thỏa thuận thực hiện dự án “Nâng cao chất lượng, năng lực tuân thủ chất lượng của chuỗi giá trị xoài tại ĐBSCL”.