Cơ hội thành công trong kinh doanh

PV.

(Tài chính) Trong hai ngày 26-27/3, Cục Hội nghị và Triển lãm Thái Lan TCEB (tổ chức phi chính phủ) tổ chức diễn đàn kết nối giao thương cho doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Thái Lan ưu đãi doanh nghiệp Việt Nam tham gia kết nối kinh doanh. Nguồn:internet.
Thái Lan ưu đãi doanh nghiệp Việt Nam tham gia kết nối kinh doanh. Nguồn:internet.

Bà Jaruwan Swannasat, Giám đốc Triển lãm và Sự kiện của TCEB chia sẻ: Năm 2013, Thái Lan đã thành công khi tiếp đón 193.319 khách tham quan triển lãm, tăng 16,4% so với năm 2012, đạt trên 480 triệu USD. Dự kiến năm 2015 sẽ đạt tăng trưởng 30% cho ngành triển lãm Thái Lan. Cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế cho phép chúng tôi giúp các nhà tổ chức triển lãm phát huy tốt nhất hoạt động kinh doanh của mình, nhằm đem đến các lợi ích tốt nhất cho khách tham quan triển lãm.

“TCEB thời gian qua không những đã tạo đòn bẩy tăng cường các thế mạnh quốc gia mà còn đem lại lợi ích cho cả khu vực ASEAN nói chung. Không chỉ kết nối và hỗ trợ khu vực tư nhân phát triển mang lưới kinh doanh mà còn giúp các nhà điều hành quảng bá kinh doanh của họ tại các thị trường mục tiêu, đồng thời triển khai các chiến dịch marketing và cung cấp sự hỗ trợ toàn diện. Ngành triển lãm vững mạnh của Thái Lan luôn sẵn sàng giúp các công ty nắm bắt tiềm năng kinh doanh từ một khu vực ASEAN đang tăng trưởng nhanh”, bà Jaruwan Swannasat khẳng định.

Với mục tiêu 15 tỷ USD tổng doanh thu thương mại song phương vào năm 2020, doanh thu thương mại song phương của Thái Lan và Việt Nam đã đạt 439 triệu USD vào năm 2013 theo Bộ Thương mại Thái Lan. Việt Nam là quốc gia nhập khẩu lớn thứ 7 của Thái Lan trong khi Thái Lan là nhà đầu tư ASEAN lớn thứ 10 tại Việt Nam với hơn 300 dự án đang thực hiện. Hàng hóa xuất khẩu chính từ Thái Lan sang Việt Nam là nhựa, sản phẩm xăng dầu, hóa chất, ô tô và máy tự ghi, máy móc và thép; trong khi các sản phẩm chính được nhập khẩu từ Việt Nam sang Thái Lan là đồ gia dụng, sản phẩm thép, điện tử, xe máy, máy móc, thiết bị và hải sản đông lạnh. Về ngành triển lãm, Việt Nam là một trong các quốc gia tham gia triển lãm hàng đầu của Thái Lan. Năm 2013, Việt Nam được xếp thứ hai với 3.488 khách tham quan, chiếm 9,3% tổng khách tham quan quốc tế.

Được biết, năm 2014, TCEB sẽ tập trung nâng cao chất lượng của các triển lãm quốc tế nhằm tạo sức hút với các doanh nghiệp Việt Nam, bao gồm ProPak Asia 2014, Manufacturing Expo 2014, ISRMAX Asia Expo 2014, Food and Hotel Thailand 2014; Metalex 2014, VIV Asia 2015, TIPREX 2015, Pack Print International 2015, Wire & Tube Southeast Asia 2015 and Food Ingredients Asia 2015.

Để tạo điều kiện tối đa cho khách tham quan triển lãm Việt Nam, nhiều chương trình hỗ trợ đã được triển khai. Ví dụ “Connect Businesses”, một chương trình thu hút khách tham quan vừa mới phát động nhằm đem lại lợi ích cho các quốc gia Asean. Chương trình với mục tiêu định hướng khách tham quan tham gia vào các hoạt động kết nối kinh doanh tại các triển lãm thương mại quốc tế tại Thái Lan.

Mỗi đoàn khách tham quan trên 10 người sẽ được hỗ trợ 100 USD/người, khi đoàn có 30 cuộc gặp gỡ mang tính chất kết nối kinh doanh tại các triển lãm thương mại quốc tế. Các đơn vị đủ điều kiện có thể đăng ký nhận sự hỗ trợ từ chương trình này gồm: Các đơn vị xúc tiến thương mại, phòng thương mại, hiệp hội thương mại, nhà xuất bản chuyên ngành, tổ chức phi chính phủ, các công ty du lịch có hoạt động Mice…