Cục Thuế Phú Yên triển khai “Tháng hỗ trợ quyết toán thuế”

Thanh Sơn

Cục Thuế Phú Yên triển khai "Tháng hỗ trợ quyết toán thuế" từ ngày 1/3 đến ngày 28/4/2023 nhằm đồng hành, hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN). Chương trình được thực hiện trong các ngày làm việc và làm thêm các ngày thứ 7 là ngày 18 và 25/3.

Lãnh đạo Cục Thuế Phú Yên giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp. Ảnh: Phòng TTHT
Lãnh đạo Cục Thuế Phú Yên giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp. Ảnh: Phòng TTHT

Tháng 3 hàng năm là tháng cao điểm thực hiện quyết toán thuế của các tổ chức, cá nhân người nộp thuế. Do đó, Cục Thuế Phú Yên tổ chức “Tháng hỗ trợ quyết toán thuế” trong toàn Tỉnh nhằm hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân thực hiện quyết toán thuế thuế thu nhập cá nhân (TNCN), thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế tài nguyên và phí bảo vệ môi trường. “Tháng hỗ trợ quyết toán thuế” được Cục Thuế Phú Yên tổ chức thực hiện, từ ngày từ 1/3- 28/4/2023.

Trước đó, để tháo gỡ ngay những vướng mắc của doanh nghiệp trong “Tháng hỗ trợ quyết toán thuế”, trong 2 ngày 2 và 3/3/2023, Cục Thuế Phú Yên đã tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn quyết toán thuế và đối thoại với DN đợt 1 năm 2023 cho gần 300 DN tham dự.

Tại hội nghị, các DN được Cục Thuế phổ biến nội dung chính sách thuế mới ban hành từ tháng 1/2022 đến nay; kế hoạch triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền những điểm cần lưu ý khi quyết toán thuế TNDN, TNCN, thuế tài nguyên và phí bảo vệ môi trường.

Để triển khai "Tháng hỗ trợ quyết toán thuế", Cục Thuế Phú Yên đã huy động lực lượng phục vụ của cả hệ thống từ Cục Thuế đến các chi cục thuế. Mọi vướng mắc, khó khăn của các tổ chức và cá nhân cơ bản được đáp ứng, giải quyết ngay.

Đại diện Cục Thuế Phú Yên cho biết, trong thời gian này, đơn vị hỗ trợ trực tiếp tại trụ sở cơ quan thuế, qua điện thoại, Email, Teamviewer, hoặc hỗ trợ trực tuyến qua Zalo nhằm tiếp nhận và xử lý các vướng mắc kịp thời cho các DN.

Bên cạnh đó, trên Trang thông tin điện tử của Cục Thuế cũng thường xuyên cập nhật, đăng tải chi tiết các nội dung chính sách thuế, các bước kê khai, nộp hồ sơ quyết toán thuế tại các chuyên mục “Hướng dẫn quyết toán thuế”, “Thông tin chính sách thuế mới”, “Tin tức”, “Thông báo”...