Đọc sách gì để khởi nghiệp sau đại dịch?

Theo newzing.vn

Sau đại dịch, nhiều doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn nhưng trong thách thức luôn ẩn chứa những cơ hội kinh doanh.

Dưới đây là một số cuốn sách tái hiện cách các doanh nghiệp trên thế giới vực dậy nền kinh tế sau khủng hoảng.

Chúng còn chứa đựng hành trang của những nhà tài phiệt trên đường chinh phục đỉnh cao danh vọng, hay đơn giản là những hiểu biết bổ ích trong lĩnh vực tài chính, kinh doanh.

Bộ sách Chiến tranh tiền tệ của Song Hong Binh. Ảnh: Bách Việt books.
Bộ sách Chiến tranh tiền tệ của Song Hong Binh. Ảnh: Bách Việt books.
 

Bộ sách Chiến tranh tiền tệ - Song Hong Binh

Chiến tranh tiền tệ đề cập cuộc chiến không khoan nhượng và dai dẳng giữa nhóm nhỏ các ông trùm tài chính, đứng đầu là gia tộc Rothschild.

Đồng thời, tác phẩm của Song Hong Binh cũng phơi bày những “thủ đoạn” của các nhà tài phiệt thế giới để tạo ra biến động trên thị trường tài chính, nhằm trục lợi.

Chiến tranh tiền tệ là bộ sách mà các chuyên gia tài chính ngân hàng và lãnh đạo doanh nghiệp nên đọc để có kế hoạch phát triển và bảo vệ những đồng tiền quý giá của mình.

Cuốn sách cũng rất hữu ích cho các nhà nghiên cứu, giảng viên và sinh viên trường kinh tế, những ai quan tâm lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Đọc sách gì để khởi nghiệp sau đại dịch? - Ảnh 1

Sách Sói già phố Wal của Jordan Belfort. Ảnh: Bách Việt books.

Sói già phố Wall - Jordan Belfort

Sói già Phố Wall là tự truyện gồm hai phần của Jordan Belfort, huyền thoại trong ngành môi giới chứng khoán trên sàn phố Wall.

Tác phẩm kể về quá trình phất lên của Jordan nói riêng, cũng như nội tình cuộc đại khủng hoảng tín dụng thứ cấp ở Mỹ nói chung.

Từ một cậu bé bán kem dạo trong những kỳ nghỉ hè ở Italy, "Sói già" dần thọc tay vào nhiều ngõ ngách của thế giới phù hoa, hào nhoáng, gia nhập đội ngũ “buôn tiền” khét tiếng, từng bước khuynh đảo thị tường chứng khoán phố Wall.

Sói già phố Wall không chỉ đơn thuần là cuốn hồi ký. Nó giống như lời cảnh báo của Jordan Belfort về ngành tài chính, chứng khoán phố Wall, sự tham lam của các nhà đầu cơ, những nguy hiểm tiềm tàng trên con đường danh vọng.

Đồng thời, ông thẳng thắn lên án và vạch trần lối sống xa hoa vô độ, trụy lạc của một bộ phận lớn tư bản Mỹ.

Sách Nghệ thuật kiếm tiền đỉnh cao của Hồ Tâm Đồng. Bách Việt books.
Sách Nghệ thuật kiếm tiền đỉnh cao của Hồ Tâm Đồng. Bách Việt books.
 

Nghệ thuật kiếm tiền đỉnh cao - Hồ Tâm Đồng

Bạn là người sống có mục tiêu, không bao giờ đứng yên một chỗ, cũng như không muốn ngồi mãi một vị trí cố định? Bạn muốn có tự do tài chính, thu nhập “siêu khủng”?

Bạn hãy đọc ngay cuốn sách Nghệ thuật kiếm tiền đỉnh cao” của Hồ Tâm Đồng. Đây là nhà đầu tư, CEO, Chủ tịch của Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Thâm Quyến Qiahai Fortune, diễn giả với 7 năm tổ chức các buổi hội thảo về nhiều lĩnh vực trong và ngoài nước.

Cuốn sách của cô tái hiện con đường từ một trợ lý trở thành người làm chủ sự nghiệp, từ người làm công ăn lương đến khi kiếm được doanh thu từ sự nghiệp kinh doanh của mình.

Cuốn sách này là tổng hợp những bài học kinh nghiệm, những lời khuyên để bạn có thể vươn lên làm "sếp tổng" từ vị trí trợ lý.

Đồng thời, bạn có thể xây dựng hình ảnh, phong cách cá nhân của "sếp tổng". Đây chính là kim chỉ nam để bước đi trên con đường sự nghiệp. Con đường này tuy gian nan, bạn chắc chắn đến đích, nếu không ngừng nỗ lực.

Sách Người nghèo nghèo cái túi, người giàu giàu cái đầu của Tăng Dịch Tường. Bách Việt books.
Sách Người nghèo nghèo cái túi, người giàu giàu cái đầu của Tăng Dịch Tường. Bách Việt books.
 

Người nghèo nghèo cái túi, người giàu giàu cái đầu - Tăng Dịch Tường

Tại sao 4/5 của cải của thế giới này lại nằm trong tay 1/5 dân số, mà trong 1/5 dân số này lại không có bạn?

Đọc Người nghèo nghèo cái túi, người giàu giàu cái đầu, tác giả Tăng Dịch Tường sẽ trình bày toàn diện, phân tích tỉ mỉ sự khác biệt giữa nhóm người nghèo và những người giàu. Hai nhóm người này khác biệt về tâm thái, tầm nhìn, lòng can đảm, sự hiểu biết.

Rút cuộc, người giàu tư duy và làm việc như thế nào? Nguyên tắc của họ là gì? Họ có kỹ năng gì? Bạn phải làm thế nào mới có thể nhận thức đúng tố chất bản thân, đồng thời cải biến những tồn tại của bản thân để tìm được quỹ đạo làm giàu một cách chính xác.

Từ đó, nó có thể giúp bạn điều chỉnh tư duy, mở rộng và phát triển mối quan hệ với mọi người, dùng kinh nghiệm và tri thức trang bị cho bản thân để thực hiện cú chuyển mình một cách căn bản từ nghèo tiến lên giàu.

Sách Bổ được cà chua, mở được tiệm cơm; bật được nắp chai, mở được quán nhậu của Uno Takashi. Ảnh: Bách Việt books.
Sách Bổ được cà chua, mở được tiệm cơm; bật được nắp chai, mở được quán nhậu của Uno Takashi. Ảnh: Bách Việt books.
 

Bổ được cà chua mở được tiệm cơm; bật được nắp chai mở được quán nhậu - Uno Takashi

Nếu bạn còn trẻ và đang khao khát khởi nghiệp bằng việc mở quán ăn, đây chính là cuốn sách gối đầu giường. Là chuyên mục ăn khách của tạp chí Nikkei Restaurant, cuốn sách Bổ được cà chua, mở được tiệm cơm; bật được nắp chai, mở được quán nhậu giới thiệu các phương thức quản lý quán ăn mà bất cứ ai cũng có thể làm theo.

Dấn thân vào ngành ẩm thực hơn 40 năm, những trải nghiệm và lời khuyên của Uno giúp người đọc có được các chiến lược liên quan thực đơn và quản lý vận hành quán ăn nhỏ.

Với lối hành văn gần gũi và dễ hiểu, Uno Takashi tóm tắt tất cả bí quyết đã giúp ông thành công trong cuộc cạnh tranh với những chuỗi nhà hàng lớn.

Cuốn sách sẽ truyền những cảm hứng tích cực và làm dấy lên hy vọng cho những ai có ý định mở quán hoặc làm kinh doanh nhà hàng, hay với những người đang cảm thấy vất vả và không vui thú gì với công việc kinh doanh.