Đức điều tra 2.000 công ty nghi gian lận thuế tại Malta

Theo baoquocte.vn

Ngày 10/5, Nhà chức trách của Đức cho biết đã mở cuộc điều tra đối với khoảng 2.000 công ty đăng ký hoạt động tại Malta bị nghi có hành vi gian lận thuế.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cuộc điều tra này diễn ra sau khi giới chức Đức nhận được một nguồn tin thông báo về vụ việc và một danh sách gồm 70.000 công ty đăng ký hoạt động tại Malta, trong đó có từ 1.700 đến 2.000 chi nhánh thuộc các công ty lớn tại Đức.

Theo Bộ trưởng Tài chính bang Nordrhein-Westfalen của Đức, Norbert Walter Borjans, các nhà điều tra đã nghi ngờ những công ty trên đang tìm cách lách luật về thuế giống như những công ty ma.
Nordrhein-Westfalen là bang đi đầu trong chiến dịch chống các đối tượng gian lận thuế có ý định che giấu cổ phần ở nước ngoài. Kể từ đầu năm 2006, một số bang của Đức đã mua lại các đĩa CD hoặc thẻ nhớ USB có chứa những dữ liệu rò rỉ về các đối tượng gian lận thuế, trong đó riêng bang Nordrhein-Westfalen đã mua 11 đĩa CD và kể từ khi đó đã có tới 120.000 công dân Đức tại bang này tự ra chính quyền bang khai báo về tài khoản của họ tại các ngân hàng ở Thụy Sĩ và chịu nộp phạt cũng như các khoản thuế truy thu.