CHUYÊN MỤC HẢI QUAN

Hướng dẫn phân loại hương liệu dùng trong thực phẩm

Hướng dẫn phân loại hương liệu dùng trong thực phẩm

Trước vướng mắc của Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trong việc phân loại mặt hàng hương liệu dùng trong thực phẩm, Tổng cục Hải quan cho biết, tùy theo các thành phần, hàm lượng các chất cho trong sản phẩm tạo nên các công dụng, mặt hàng này có thể phù hợp vào nhóm 33.02 hoặc 21.06.
Tham vấn Hải quan phía Nam về dự thảo thông tư sửa đổi Thông tư 38

Tham vấn Hải quan phía Nam về dự thảo thông tư sửa đổi Thông tư 38

Ngày 14/3, tại TP. Hồ Chí Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Hoàng Việt Cường chủ trì hội thảo tham vấn các Cục Hải quan khu vực phía Nam về dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 38/2015/TT-BTC và dự thảo thông tư về kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.
Ngành Hải quan tạo dấu ấn trong thực thi Nghị quyết 19

Ngành Hải quan tạo dấu ấn trong thực thi Nghị quyết 19

Tổng Cục trưởng Tổng cục Hải quan (TCHQ) Nguyễn Văn Cẩn cho biết, ngành Hải quan đã thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của Chính phủ (nghị quyết 19-2015/NQ-CP, Nghị quyết 19-2016/NQ-CP và Nghị quyết 35/NQ-CP, Nghị quyết 36a/NQ-CP). Nhằm triển khai chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính về cải cách thủ tục hành chính, ngành Hải quan đã ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết 19-2017/NQ-CP ngày 6/2/2017 của Chính phủ.