Gần 3 tỷ đồng được quyên góp ở Giải golf từ thiện Swing for the children’s Tet 2019

Thu Thủy

Giải golf thường niên của Tập đoàn CenGroup tiếp tục gặt hái nhiều thành công khi quyên góp được gần 3 tỷ đồng để ủng hộ cho các chương trình thiện nguyện như phẫu thuật tim, xây dựng nhà và trường học cho trẻ em khó khăn.

Ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CenGroup (ngoài cùng bên trái) tặng hoa cho đại diện các quỹ và người đồng hành.
Ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CenGroup (ngoài cùng bên trái) tặng hoa cho đại diện các quỹ và người đồng hành.

Tập đoàn CenGroup vừa tổng kết Giải golf từ thiện mang tên “Swing for the children’s Tet 2019”. Giải đấu diễn ra tại sân golf Long Biên, do Tập đoàn CenGroup và Hội golf Thành phố Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Dịch vụ Golf và Lữ hành Thế Kỷ - CenGolf tổ chức. Năm 2019, bên cạnh Quỹ Hành động vì nhân ái, giải còn đồng hành với Quỹ Hiểu về trái tim do diễn viên Chi Bảo làm chủ tịch để thực hiện các chương trình thiện nguyện, phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo.

Cùng với sự hiện diện của Ban lãnh đạo Tập đoàn CenGroup và các golfer, Gala trao giải có sự tham gia của kiến trúc sư Phạm Đình Quý, người đã biến những trường học tranh lá thành những ngôi trường kiên cố; người mẫu Thúy Hằng và MC Phan Anh, đại sứ trái tim của Quỹ Hiểu về trái tim.

Bà Hoàng Thị Kim Châu, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Đạt phát biểu tại Lễ Gala trao giải.

Bà Hoàng Thị Kim Châu, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Đạt phát biểu tại Lễ Gala trao giải.

Tổng kết sau giải đấu, số tiền mặt quyên góp được 2,385 tỷ đồng, cùng nhiều phần quà và hiện vật với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền và các phần quà sẽ được các quỹ phân bổ cho việc xây dựng trường học, phẫu thuật tim miễn phí và tặng quà Tết cho trẻ em nghèo. Được biết, cũng giải đấu này vào tháng 01/2018 cũng quyên góp được gần 2 tỷ đồng tiền mặt, được sử dụng cho các hoạt động thiện nguyện.

Tại buổi Gala tổng kết trao giải tối 22/01/2019, các mạnh thường quân đã ủng hộ hơn 1,1 tỷ đồng. Trong đó, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Đạt đã tài trợ 1 tỷ đồng ủng hộ cho công tác xây dựng 2 điểm trường Tuk Trường Pu và Tuk Vinh tại thôn 2, xã Trà Nam, huyện Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Ngoài ra, đại diện Công ty này còn dành tặng 300 triệu đồng cho Quỹ Hành động vì nhân ái và ủng hộ 200 triệu đồng cho Quỹ hiểu về trái tim với mong muốn đem đến may mắn cho hàng triệu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước Việt Nam.

Bà Hoàng Thị Kim Châu, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Đạt chia sẻ về quãng thời gian đồng hành cùng giải golf từ thiện Swing for the children’s Tet 2019 và hoạt động thiện nguyện của Công ty.  

2 golfer trúng giải nhận các tác phẩm cùng họa sỹ Nguyễn Doãn Sơn (ngoài cùng bên phải).

2 golfer trúng giải nhận các tác phẩm cùng họa sỹ Nguyễn Doãn Sơn (ngoài cùng bên phải).

Sinh ra và lớn lên ở quê hương Quảng Nam, bà Châu thấu hiểu, gắn bó với mảnh đất và con người nơi đây và mong muốn được đóng góp xây dựng quê hương. Hoạt động thiện nguyện mà bà thực hiện trong những năm qua đã giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn và tạo cho họ điều kiện sống tốt hơn.

Bên cạnh quá trình đồng hành cùng giải golf từ thiện, bà Châu và Công ty Bách Đạt đã xây dựng một quỹ thiện nguyện riêng để ủng hộ và hỗ trợ cho các trẻ em tại các xã khó khăn, vùng cao trên cả nước.

Trong Gala trao giải, Ban Tổ chức cũng tiến hành đấu giá 2 bức tranh của họa sỹ Nguyễn Doãn Sơn mang tên “Mẹ và bé” và “Tam giác mạch” để gây quỹ từ thiện. Từ giá khởi điểm 20 triệu đồng cho mỗi tác phẩm, 2 bức họa đã được đấu giá thành công với tổng giá trị 125 triệu đồng. Bức “Tam giác mạch” đã thuộc về Golfer Giang Thái Lâm với mức giá 65 triệu đồng và Golfer Tô Gia Văn trở thành chủ nhân của bức “Mẹ và Bé” với mức giá 60 triệu đồng.

Các golfer nhận giải thưởng tại đêm Gala trao giải.

Các golfer nhận giải thưởng tại đêm Gala trao giải.

2 bức họa trên được họa sỹ Nguyễn Doãn Sơn thực hiện sau khi ông đi tới các bản vùng cao và thăm nhà của các gia đình dân tộc Tây Bắc. Ông đã chứng kiến cuộc sống của những người dân, cùng sinh hoạt với họ và cảm nhận những điều bình dị của những con người nơi đó. Ông cũng chia sẻ có những điều mà chỉ một bức tranh không thể lột tả hết.

“Đó là ánh mắt của người phụ nữ vùng cao khi họ trở về nhà mà tôi vô tình bắt gặp, bức tranh không thể hiện được nên tôi muốn kể các bạn nghe về điều đó”, ông Sơn tâm sự.

Ngoài những golfer trong nước, giải golf Swing for the children’s Tet 2019 có sự tham gia của các cá nhân đến từ Hàn Quốc. Nhóm golfer này cũng ủng hộ 20 triệu đồng cho Ban tổ chức để thực hiện các hoạt động thiện nguyện.

Bên cạnh giá trị nhân văn sâu sắc, gây quỹ từ thiện cho trẻ em, Giải golf Swing for the children’s Tet 2019 cũng đã tìm được golfer xuất sắc nhất là ông Lê Hùng Nam - 3 năm liên tiếp đạt giải Best Gross, HDC 2, net 71, Gross 73. Ngoài ra, golfer Park Jae Seok cũng đạt giải Hole in one tại hố 6A với phần quà là bộ gậy GLE thương hiệu PING trị giá 80 triệu đồng từ Công ty TNHH Đầu tư thương mại Phượng Hoàng (nhà phân phối độc quyền thương hiệu PING tại Việt Nam).