Tổng cục Dự trữ Nhà nước:

Gặp mặt, tri ân cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Quý Mão 2023

Minh Hà

Sáng 10/1/2023, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) tổ chức gặp mặt các cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Quý Mão 2023. Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN Đỗ Việt Đức dự và chủ trì buổi gặp mặt.

Tham dự buổi gặp mặt có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN Nguyễn Thị Phố Giang; lãnh đạo các vụ, cục thuộc Tổng cục DTNN; các đồng chí nguyên Lãnh đạo Tổng cục DTNN, cùng hơn 180 cán bộ hưu trí nguyên là cán bộ, công chức công tác tại các đơn vị thuộc Tổng cục DTNN qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN Đỗ Việt Đức vui mừng thông tin với các cán bộ hưu trí những kết quả nổi bật của ngành DTNN trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022.

Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN Đỗ Việt Đức phát biểu tại buổi gặp mặt.
Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN Đỗ Việt Đức phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trong xây dựng cơ chế, chính sách, năm qua, Tổng cục DTNN đã chủ trì phối hợp với các bộ, ngành quản lý hàng dự trữ quốc gia (DTQG) xây dựng trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển DTQG giai đoạn 2021 - 2030; xây dựng Quy hoạch tổng thể hệ thống kho DTQG đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; trình Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ thành lập Hội đồng thẩm định quy hoạch.

Cùng với đó, Tổng cục DTNN đã phối hợp tích cực với các bộ, ngành xây dựng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, định mức kinh tế - kỹ thuật hàng DTQG làm cơ sở cho công tác quản lý điều hành hàng DTQG.

Công tác thực hiện nhập, xuất, cứu trợ, viện trợ cũng được Tổng cục DTNN tích cực triển khai. Theo đó, năm qua, Tổng cục DTNN đã hoàn thành nhập kho 40.000 tấn thóc, đạt 100% kế hoạch và 214.000 tấn gạo, đạt 97% kế hoạch.

Quang cảnh buổi gặp mặt.
Quang cảnh buổi gặp mặt.

Về nhập vật tư, thiết bị DTQG, Tổng cục đã hoàn thành nhập kho các mặt hàng theo hợp đồng đã ký gồm: 20 bộ thiết bị tìm kiếm nạn nhân bằng hình ảnh và âm thanh, 120 bộ máy phát điện, 130 bộ máy khoan phá bê tông...

Bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ nhập hàng DTQG, Tổng cục DTNN đã kịp thời xuất cứu trợ, viện trợ hàng DTQG theo quyết định của cấp có thẩm quyền. Cụ thể, trong năm 2022, Tổng cục DTNN đã xuất cấp 107.327 tấn gạo, trị giá khoảng 1.382 tỷ đồng; xuất cấp các vật tư thiết bị DTQG với trị giá khoảng 148 tỷ đồng.

Ngoài ra, Tổng cục DTNN đã hoàn thành 100% kế hoạch xuất luân phiên đổi hàng đối với 70.500 tấn thóc, 13.843 tấn gạo thuộc kế hoạch xuất bán năm 2021 chuyển sang. Đối với kế hoạch năm 2022, Tổng cục đã hoàn thành xuất luân phiên 41.353 tấn gạo và 68.642 tấn thóc, đạt 100% kế hoạch được giao.

Liên quan tới công tác tổ chức bộ máy, Tổng cục trưởng Đỗ Việt Đức cho biết, thực hiện quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính, Tổng cục DTNN đã tổ chức lại các chi cục DTNN thuộc Cục DTNN khu vực Cửu Long (sắp xếp 4 Chi cục còn 2 Chi cục DTNN). Đến nay, tổng số chi cục DTNN thuộc các Cục DTNN khu vực là 87 đơn vị...

Ông Nguyễn Đình Hòa - Trưởng Ban Liên lạc cán bộ hưu trí của Tổng cục DTNN bày tỏ vui mừng về những kết quả ấn tướng mà ngành DTNN đạt được trong năm 2022.
Ông Nguyễn Đình Hòa - Trưởng Ban Liên lạc cán bộ hưu trí của Tổng cục DTNN bày tỏ vui mừng về những kết quả ấn tướng mà ngành DTNN đạt được trong năm 2022.

Bên cạnh đó, Tổng cục DTNN cũng đã trình Bộ Tài chính phê duyệt kết quả bổ sung quy hoạch chức danh Tổng cục trưởng giai đoạn 2021-2026 đối với 01 trường hợp; chức danh Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN đối với 4 trường hợp.

Theo thẩm quyền, Tổng cục đã quyết định bổ sung quy hoạch chức danh Lãnh đạo Cục DTNN khu vực đối với 3 trường hợp; điều động, bổ nhiệm 14 trường hợp; giao phụ trách đơn vị, phụ trách kế toán đối với 5 trường hợp; bổ nhiệm lại 11 trường hợp...

Tại buổi gặp mặt, thay mặt cán bộ, công chức ngành DTNN, Tổng cục trưởng Đỗ Việt Đức gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tổng cục, các đồng chí cán bộ hưu trí Tổng cục DTNN qua các thời kỳ đã luôn đồng hành, cổ vũ động viên cán bộ, công chức, viên chức nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

“Các cán bộ, hưu trí với kinh nghiệm của bản thân tiếp tục quan tâm, chia sẻ, đóng góp ý kiến để Tổng cục DTNN thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Đất nước trong thời kỳ mới”, Tổng cục trưởng Đỗ Việt Đức mong muốn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Đình Hòa - Trưởng Ban Liên lạc cán bộ hưu trí của Tổng cục DTNN bày tỏ vui mừng về những kết quả ấn tướng mà ngành DTNN đã đạt được trong năm 2022.

“Toàn ngành DTNN đã phát huy tốt truyền thống của Ngành để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao. Đây là kết quả thiết thực để chúng tôi tuyên truyền đến người nhà, bạn bè về kết quả đã đạt được của ngành DTNN trong năm qua”, ông Nguyễn Đình Hòa nhấn mạnh.

Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Quý Mão, thay mặt các cán bộ, hưu trí, Trưởng Ban Liên lạc cán bộ hưu trí của Tổng cục DTNN Nguyễn Đình Hòa chúc lãnh đạo Tổng cục DTNN và các cán bộ, công chức ngành DTNN luôn mạnh khỏe, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2023.