Gia tăng hợp tác nghiên cứu khoa học giữa các trường đại học trong và ngoài nước

Thái Hằng

Trong 2 ngày, 26-27/11/2019, Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế thường niên với chủ đề kinh tế vĩ mô: Các vấn đề đương đại trong kinh tế, quản trị và kinh doanh (lần thứ 2). Đây là Hội thảo quốc tế được Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức thường niên và là năm thứ hai của chuỗi hội thảo này.

Các nhà nghiên cứu, học giả trao đổi, chia sẻ thông tin, thảo luận tại Hội thảo
Các nhà nghiên cứu, học giả trao đổi, chia sẻ thông tin, thảo luận tại Hội thảo

Khai mạc Hội thảo, PGS., TS. Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế quốc dân cho biết: Hội thảo được tổ chức để các nhà hoạch định chính sách, nhà nghiên cứu, các nhà khoa học, các nhà quản lý trong nước và quốc tế có cơ hội trao đổi, chia sẻ thông tin, thảo luận và công bố những công trình nghiên cứu khoa học cũng như kinh nghiệm trong các lĩnh vực có liên quan đến kinh tế, quản trị và kinh doanh.

Các diễn giả chia sẻ thông tin tại phiên thảo luận chuyên đề ngành kinh tế, quản trị và kinh doanh
Các diễn giả chia sẻ thông tin tại phiên thảo luận chuyên đề ngành kinh tế, quản trị và kinh doanh

Hội thảo cũng là một diễn đàn cho các học giả trong nước và quốc tế từ nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau thuộc các ngành kinh tế, quản trị và kinh doanh có cơ hội để trao đổi và trình bày các công trình nghiên cứu của mình.

Bên cạnh đó, hội thảo còn là nơi cung cấp nền tảng cho các cuộc tranh luận về các vấn đề đương đại trong các lĩnh vực nghiên cứu trên, hỗ trợ cho các chiến lược thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển bền vững toàn cầu. 

Toàn cảnh hội thảo
Toàn cảnh hội thảo

Theo nội dung chương trình, hội thảo sẽ có các phiên thảo luận chia sẻ về các chủ đề như phát triển kinh tế bền vững từ những hành động thực tiễn; các xu hướng mới trong kinh tế và khoa học xã hội; du lịch và phát triển du lịch địa phương tại Nhật Bản - Kinh nghiệm cho Việt Nam...

Theo thống kê, hội thảo đã quy tụ nhiều nhà nghiên cứu, học giả đến từ 15 quốc gia khác trên thế giới như Đức, Anh, Úc, Nhật, Pháp Nga, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Ba Lan, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Slovakia, Sri Lanka...