Giao dịch trực tuyến: Giải pháp “cứu nguy” trong mùa dịch

Theo Linh Nguyễn/tinnhanhchungkhoan.vn

Kể từ thời điểm hạn chế tiếp xúc, đi lại do dịch Covid-19, giao dịch trực tuyến đã phát huy rõ thế mạnh: Đơn giản, tiện lợi, tiết kiệm và tuyệt đối an toàn trong phòng chống dịch bệnh. AIS là công ty Việt Nam duy nhất cung cấp nền tảng giao dịch chứng khoán trực tuyến – miễn phí giao dịch - giúp nhà đầu tư tiết kiệm 80% chi phí so với công ty chứng khoán truyền thống.

Ngoài lợi thế tiết kiệm thời gian, giao dịch trực tuyến còn giúp nhà đầu tư tiết kiệm rất nhiều chi phí.
Ngoài lợi thế tiết kiệm thời gian, giao dịch trực tuyến còn giúp nhà đầu tư tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Nhận thấy rõ việc tiếp xúc giữa người với người hay người và bưu phẩm đều tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm virus CoVid 19 rất cao, hầu hết các công ty chứng khoán đều đưa ra thông báo khuyến nghị khách hàng lựa chọn giao dịch thông qua các kênh giao dịch trực tuyến.

Thay vì sử dụng những hình thức truyền thống như đặt lệnh qua môi giới hay đến tận sàn giao dịch của công ty chứng khoán, nhà đầu tư được khuyến khích đặt lệnh qua nền tảng giao dịch trực tuyến.

Ngoài việc mua bán, những hoạt động khác như nộp/rút tiền, đăng ký mở tài khoản cũng đều được trực tuyến hóa, nhằm giúp nhà đầu tư tránh phải đi lại, tiếp xúc nhiều. 

Vô cùng tiện lợi và nhanh chóng

Để đáp ứng được nhu cầu giao dịch tăng cao trong thời điểm này, các công ty chứng khoán đã tiến hành nâng cấp nền tảng công nghệ thông tin hiện đại hơn, tốc độ cao, chính xác và chuyên biệt hơn.

Giờ đây, mọi thao tác của người dùng trong việc mở tài khoản, đặt lệnh mua/bán chứng khoán, nộp/rút tiền… đều có thể dễ dàng thao tác trực tuyến

Đây cũng là giải pháp tối ưu dành cho những nhà đầu tư không sinh sống tại những thành phố lớn, nơi có sẵn các sàn giao dịch chứng khoán.

Tiết kiệm chi phí giao dịch

Ngoài lợi thế tiết kiệm thời gian, giao dịch trực tuyến còn giúp nhà đầu tư tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Nhờ nền tảng công nghệ giao dịch trực tuyến, các CTCK đã tinh giản được bộ máy, tiết kiệm chi phí nhân sự, từ đó giảm thiểu các khoản chi phí giao dịch cho khách hàng.

Bên cạnh những CTCK đã hạ phí giao dịch cho khách hàng, có CTCK lại áp dụng chương trình miễn hoàn toàn phí giao dịch cho khách hàng khi giao dịch chứng khoán qua nền tảng giao dịch trực tuyến.

Giờ đây, thay vì phải trả phí giao dịch mua/bán cho các CTCK (trung bình từ 0.15% - 0.35%), nhà đầu tư chỉ phải trả khoản phí cho Sở Giao dịch Chứng khoán.

Đây là xu hướng đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới khi các fintech đang đẩy mạnh chiến lược miễn phí giao dịch để tiếp cận khách hàng, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh đang hoành hành tại nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay.

Tại Việt Nam, Công ty chứng khoán AIS là một trong những công ty đi đầu trong xu hướng miễn phí giao dịch dài hạn cho khách hàng. Khi giao dịch tại AIS, nhà đầu tư có thể tiết kiệm tới 80% chi phí giao dịch so với các công ty chứng khoán truyền thống.

Với 2 công cụ giao dịch trực tuyến qua App (AIPro) và Webtrade (Ainvest) cùng website hỗ trợ mở tài khoản online tiện lợi, nhanh chóng, AIS đã giúp nhà đầu tư tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí giao dịch.

AIS tự tin là CTCK đi đầu xu hướng phí giao dịch 0% cho cả tài khoản thường và tài khoản giao dịch ký quỹ (margin) với ưu đãi hấp dẫn về lãi suất margin chỉ 9%/năm cho mọi phân khúc khách hàng và không yêu cầu gì thêm.