Hải quan Đồng Tháp lập biên bản xử lý vụ 1,4 tấn đường cát không rõ nguồn gốc

Theo báo Đồng Tháp

Ngày 11/4, Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp cho biết, đơn vị vừa phát hiện 1.400kg đường cát được tập kết tại một căn trại ven đường nhưng không có người trông giữ. Số đường này do một số đối tượng đã vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới để đưa vào nội địa tiêu thụ.

Lực lượng làm nhiệm vụ lập biên bản và bàn giao 1,4 tấn đường nghi nhập lậu cho Chi cục Hải quan cửa khẩu Thường Phước xử lý theo quy định. Ảnh: T.Đ
Lực lượng làm nhiệm vụ lập biên bản và bàn giao 1,4 tấn đường nghi nhập lậu cho Chi cục Hải quan cửa khẩu Thường Phước xử lý theo quy định. Ảnh: T.Đ

Thông tin từ Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp xác nhận, các lực lượng gồm: Đội Nghiệp vụ Hải quan cửa khẩu Sở Thượng (Chi cục Hải quan cửa khẩu Thường Phước); Đồn Biên phòng Cầu Muống và Công an xã Thường Thới Hậu A (huyện Hồng Ngự) vừa phối hợp tuần tra kiểm soát tuyến đường nội đồng thuộc địa bàn ấp Bình Hòa Thượng, xã Thường Thới Hậu A (huyện Hồng Ngự) đã phát hiện 1.400kg đường cát được tập kết tại một căn trại ven đường nhưng không có người trông giữ.

Sau đó, lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành truy xét nhanh, tìm chủ sở hữu nhưng không có ai đến nhận, đồng thời tiến hành lập biên bản bàn giao cho Chi cục Hải quan cửa khẩu Thường Phước xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua xác minh ban đầu đối với vụ việc nói trên cho thấy, do mặt hàng đường cát có giá chênh lệch khá cao giữa hai nước Campuchia và Việt Nam, nên một số đối tượng đã vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới để đưa vào nội địa tiêu thụ.

Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển và tập kết hàng hóa, đối tượng buôn lậu phát hiện có lực lượng tuần tra kiểm soát, do đó nhanh chóng tẩu thoát và bỏ lại hàng hóa.