Hải quan Hà Nội: Tôn vinh 30 doanh nghiệp tiêu biểu

Theo baohaiquan.vn

Sáng ngày 28/3, Cục Hải quan Hà Nội tổ chức buổi lễ gặp mặt, trao Giấy khen cho 30 doanh nghiệp tiêu biểu hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn Cục Hải quan Hà Nội quản lý có thành tích trong hoạt động xuất nhập khẩu và nộp thuế vào ngân sách nhà nước năm 2016.

Cục trưởng Hải quan Hà Nội Nguyễn Văn Trường trao Giấy khen cho các doanh nghiệp tiêu biểu. Nguồn: PV.
Cục trưởng Hải quan Hà Nội Nguyễn Văn Trường trao Giấy khen cho các doanh nghiệp tiêu biểu. Nguồn: PV.
Phát biểu với các DN, Cục trưởng Cục Hải quan Hà Nội Nguyễn Văn Trường nhấn mạnh, trong nhiều năm qua, Hải quan Hà Nội luôn đạt được những kết quả cao trong thực hiện các nhiệm vụ được giao, có được kết quả này, một phần là nhờ sự phối hợp của các DN hoạt động trên địa bàn Cục Hải quan Hà Nội quản lý.

Theo Cục trưởng Cục Hải quan Hà Nội, sự phát triển của Hải quan Hà Nội luôn gắn liền với hoạt động của DN XNK trên địa bàn, và thời gian qua các DN đã thực sự đồng hành, cùng chia sẻ những khó khăn với Hải quan Hà Nội. Vì vậy, buổi gặp mặt này là để Cục Hải quan Hà Nội tôn vinh những DN lớn đã có thành tích trong hoạt động XNK và nộp thuế vào ngân sách nhà nước năm 2016.

Chia sẻ cảm nghĩ tại lễ gặp mặt, đại diện một số DN cho rằng, cách tôn vinh và ghi nhận những nỗ lực trong hoạt động XNK của các DN mà Cục Hải quan Hà Nội thực hiện đã thể hiện sự cầu thị và thực sự coi DN là đối tác, khách hàng của cơ quan Hải quan.

Theo ông Nguyễn Quốc Trưởng, Giám đốc Công ty Cổ phần XNK hàng không Airimex, thời gian qua, Công ty luôn nhận được sự hỗ trợ tích cực từ phía cơ quan Hải quan. Hải quan Hà Nội đã thực sự chia sẻ những khó khăn với hoạt động của DN, đặc biệt là ở những cuộc đối thoại tháo gỡ khó khăn cũng như việc triển khai các dịch vụ công trực tuyến… Đây là những cách làm rất thiết thực để hỗ trợ DN.

Bên cạnh những đánh giá, đại diện một số DN cũng nêu ra một số khó khăn vướng mắc trong hoạt động XNK như: Vướng mắc trong việc nộp thuế; sự phối hợp giữa các đơn vị hải quan trong việc quản lý hàng hóa chuyển cửa khẩu; những bất cập của chính sách mới ban hành…

Ghi nhận những ý kiến phát biểu của các DN, Cục trưởng Cục Hải quan Hà Nội nhấn mạnh, quan điểm của lãnh đạo Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan và Cục Hải quan Hà Nội là sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ hết mình cho DN hoạt động XNK. Vì vậy, cơ quan Hải quan sẵn sàng chia sẻ và tháo gỡ những khó khăn của DN để cho hoạt động của DN hiệu quả hơn.