Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Tây Nam Bộ:

Hoàn thành xuất cấp hơn 4.134 tấn gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ người dân 4 tỉnh

Võ Hoa

Cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) khu vực Tây Nam Bộ vừa hoàn thành xuất cấp, giao nhận hơn 4.134 tấn gạo DTQG hỗ trợ Nhân dân các tỉnh Sóc Trăng, Kiên Giang, An Giang, Bạc Liêu vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 được ấm áp, đủ đầy.

Những ngày cuối năm, khi mọi người dân khắp mọi miền Tổ quốc hân hoan, hối hả chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, thì tất cả cán bộ, công chức của Cục DTNN khu vực Tây Nam Bộ lại bận rộn xuất gạo cho các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, An Giang và Kiên Giang để kịp thời hỗ trợ cho người dân nghèo đón Tết cổ truyền được no đủ.

Xác định việc xuất gạo dự trữ quốc gia (DTQG) hỗ trợ người dân đón Tết luôn là công việc khá vất vả bởi phải thực hiện trong thời gian cận Tết, thời gian này ai cũng muốn dành thời gian mua sắm, dọn dẹp nhà cửa để đón Tết.

Người dân được nhận gạo rất vui mừng, phấn khởi bởi đón Tết cổ truyền của dân tộc, gia đình họ được Chính phủ quan tâm, hỗ trợ gạo, qua đó giúp họ có cái Tết no đủ hơn.
Người dân được nhận gạo rất vui mừng, phấn khởi bởi đón Tết cổ truyền của dân tộc, gia đình họ được Chính phủ quan tâm, hỗ trợ gạo, qua đó giúp họ có cái Tết no đủ hơn.

Theo kinh nghiệm của các năm trước, trong khoảng thời gian cận Tết các đơn vị vận chuyển cũng đã kín lịch, do vận chuyển hàng hóa Tết, công nhân bốc xếp đa số cũng đã về quê nên việc thuê đơn vị vận chuyển và bốc xếp sẽ hết sức khó khăn.

Trước tình hình đó, Lãnh đạo Cục DTNN khu vực Tây Nam Bộ đã tổ chức họp, phân công triển khai công việc cho từng bộ phận, phòng nghiệp vụ sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ giao, nhận gạo DTQG khi có “lệnh”.

Cục trưởng Cục DTNN khu vực Tây Nam Bộ Nguyễn Văn Khoa cho biết: Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà Chính phủ và Tổng cục DTNN giao, toàn thể cán bộ, công chức của đơn vị xác định đây là một nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng phải nỗ lực phấn đấu hoàn thành giao, nhận.

Với tinh thần khẩn trương, sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần hăng hái của mỗi cán bộ, công chức như được nhân lên gấp nhiều lần khi được Lãnh đạo Cục luôn kịp thời động viên, nhắc nhở phải nỗ lực hết mình để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao một cách kịp thời, đúng đắn.

Ngay sau khi nhận được quyết định xuất cấp của Tổng cục DTNN và quyết định phân bổ gạo của các địa phương, Cục DTNN khu vực Tây Nam Bộ đã phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương để vận chuyển, giao nhận đảm bảo đủ số lượng, chất lượng theo quy định.

Kết quả là từ ngày 23/01 đến hết ngày 07/02/2024, Cục DTNN khu vực Tây Nam Bộ đã tổ chức xuất kho, áp tải và giao nhận xong hơn 4.134 tấn gạo, trong đó xuất cấp cho tỉnh Sóc Trăng hơn 3.545 tấn; Kiên Giang gần 20 tấn; An Giang hơn 85 tấn và tỉnh Bạc Liêu hơn 483 tấn.

Người dân được nhận gạo rất vui mừng, phấn khởi bởi đón Tết cổ truyền của Dân tộc, gia đình họ được Chính phủ quan tâm, hỗ trợ gạo, qua đó giúp họ có cái Tết no đủ hơn, giảm bớt gánh nặng lo toan chi phí sắm Tết.