HOSE và VACPA ký biên bản ghi nhớ hợp tác

PV.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) và Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác hướng đến mục tiêu góp phần nâng cao chất lượng thông tin tài chính trên thị trường chứng khoán và củng cố niềm tin của nhà đầu tư.

Đại diện Lãnh đạo HOSE và VACPA tại Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác.
Đại diện Lãnh đạo HOSE và VACPA tại Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác.

Ngày 28/3/2023, tại TP. Hồ Chí Minh, đã diễn ra Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa HOSE và VACPA.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Việt Hà – Quyền Chủ tịch Công ty HOSE, ông Trần Khánh Lâm – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VACPA cùng các lãnh đạo, các chuyên gia của VACPA cũng như các lãnh đạo trong Ban Điều hành, các thành viên trong Hội đồng thẩm định và các thành viên phòng Quản lý niêm yết thuộc HOSE.

Với mục đích hỗ trợ và chia sẻ những kiến thức cần thiết trong việc thúc đẩy minh bạch thông tin kinh tế tài chính của các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán, HOSE và VACPA đã cùng nhau thống nhất hợp tác tổ chức các hội thảo, đào tạo, chia sẻ kiến thức về quản trị doanh nghiệp, quản lý tài chính, kế toán, kiểm toán, kiểm toán nội bộ… cho các doanh nghiệp niêm yết.

Toàn cảnh Lễ ký kết.
Toàn cảnh Lễ ký kết.

Bên cạnh đó, hai bên cũng sẽ phối hợp trong việc kiểm soát chất lượng, góp ý xây dựng các dự thảo văn bản pháp luật cùng các hoạt động trao đổi thông tin khác.

Đại diện lãnh đạo HOSE và VACPA kỳ vọng việc hợp tác này sẽ góp phần nâng cao chất lượng thông tin tài chính trên thị trường chứng khoán và củng cố niềm tin của nhà đầu tư.