Kết nối VietinBank và doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

PV.

(Tài chính) VietinBank vừa phối hợp với Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) - Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng với các doanh nghiệp trên địa bàn nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi.

Lễ ký kết hợp đồng tín dụng hỗ trợ vay vốn ưu đãi giữa 115 DN và 21 chi nhánh VietinBank trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Nguồn: VietinBank.
Lễ ký kết hợp đồng tín dụng hỗ trợ vay vốn ưu đãi giữa 115 DN và 21 chi nhánh VietinBank trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Nguồn: VietinBank.

Hội nghị được tổ chức nhằm đồng hành, tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy sản xuất kinh doanh cho cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên địa bàn; tạo điều kiện bình ổn giá, nâng cao năg lực sản xuất và chất lượng hàng hóa cung ứng cho thị trường. Với chương trình này, các doanh nghiệp tham gia được tiếp cận nguồn vốn của VietinBank với lãi suất rất hợp lý, ưu đãi và thủ tục nhanh chóng. Bên cạnh đó, mô hình kết nối ngân hàng - DN thể hiện sự hợp tác chặt chẽ, tạo hiệu ứng lan tỏa tới nhiều địa phương. Chương trình cũng đã tạo cơ hội cho VietinBank đưa vốn vào nền kinh tế và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, nâng cao tính chủ động và trách nhiệm của VietinBank đối với cộng đồng DN, thể hiện sự chia sẻ khó khăn đối với DN.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh: VietinBank luôn chủ động dành tối đa nguồn lực để hỗ trợ phát triển các khu vực kinh tế trọng điểm của đất nước, trong đó có TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại, VietinBank có tất cả 21 chi nhánh và 119 phòng giao dịch hoạt động trên địa bàn. Tính đến nay, tổng dư nợ tín dụng đối với khách hàng DN của VietinBank trên địa bàn đạt trên 70.000 tỷ đồng.

Phát huy vai trò là một ngân hàng thương mại chủ lực, VietinBank đã cùng Ủy ban Nhân dân và NHNN TP. Hồ Chí Minh triển khai nhiều chương trình thúc đẩy kinh tế xã hội thành phố như: Chương trình kết ngân hàng - DN; chương trình hỗ trợ lãi suất thực hiện bình ổn giá; chương trình cho vay hỗ trợ tổn thất trong nông nghiệp; chương trình cho vay kích cầu đối với các dự án đầu tư thuộc chương trình kích cầu của TP. Hồ Chí Minh; chương trình cho vay hỗ trợ DN và hộ sản xuất kinh doanh quận 1, quận 3, quận 9, quận Thủ Đức…

Từ đầu năm 2014 đến nay, VietinBank đã triển khai 12 gói cho vay ưu đãi trị giá gần 230.000 tỷ đồng với số dư bình quân thời điểm lên trên 80.000 tỷ đồng, lãi suất các chương trình thấp nhất 5%, dành cho các DN thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trên cả nước nhằm góp phần hỗ trợ cho các DN tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn để ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh và tạo tiền đề tiếp tục phát triển trong những năm kế tiếp. Nổi bật là các chương trình kết nối DN, tiếp sức thành công, khách hàng tiềm năng… thể hiện vai trò cũng như sự đồng hành của VietinBank cùng cộng đồng DN.

Lễ Ký kết Hợp tác toàn diện giữa VietinBank và Hiệp hội DN TP. Hồ Chí Minh và Lễ ký kết hợp đồng tín dụng hỗ trợ vay vốn ưu đãi giữa 115 DN và 21 chi nhánh VietinBank trên địa bàn Thành phố với trị giá 15.506 tỷ đồng, đã khẳng định sự hợp tác gắn bó giữa các bên; đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác mới mạnh mẽ hơn nữa, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của TP. Hồ Chí Minh.

Tính đến đầu tháng 10/2014, tổng giá trị các hợp đồng tín dụng đã ký kết theo chương trình Kết nối Ngân hàng - DN tại TP. Hồ Chí Minh đạt trên 2.500 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 17% tổng mức tài trợ của các ngân hàng trên địa bàn.