Kho bạc Nhà nước bàn giao các thiết bị truyền hình trực tuyến cho Kho bạc Quốc gia Lào

PV.

Thực hiện Chương trình hợp tác song phương giữa Kho bạc Nhà nước (KBNN) Việt Nam và Kho bạc Quốc gia (KBQG) Lào năm 2021, ngày 06/11/2021, KBNN đã bàn giao 08 bộ thiết bị truyền hình trực tuyến hỗ trợ KBQG Lào tại cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) giáp cửa khẩu Namphao (Bolikhamxay).

Đại diện KBNN Việt Nam trao tặng trang thiết bị cho KBQG Lào
Đại diện KBNN Việt Nam trao tặng trang thiết bị cho KBQG Lào

Số thiết bị này nằm trong danh mục hoạt động song phương giữa 2 Kho bạc theo Chương trình hợp tác năm 2020 giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Tài chính Lào. Do tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, các nội dung hợp tác năm 2020 giữa KBNN Việt Nam và KBQG Lào chuyển sang thực hiện 2021.

Vì vậy, sau lễ trao tặng tượng trưng trang thiết bị diễn ra ngày 29/10/2021 trong khuôn khổ buổi làm việc trực tuyến do Lãnh đạo KBNN Việt Nam và Lãnh đạo KBQG Lào chủ trì, KBNN Việt Nam đã bố trí Đoàn công tác do ông Dương Cao Sơn - Phó Chánh Văn phòng KBNN làm trưởng đoàn, cùng đại diện Vụ Hợp tác quốc tế, Văn phòng KBNN vận chuyển và bàn giao trực tiếp tại cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh).

“Các thiết bị truyền hình trực tuyến do Kho bạc Nhà nước Việt Nam trao tặng lần này sẽ được đưa vào lắp đặt và sử dụng ngay để đáp ứng nhu cầu cấp thiết trong công tác chuyên môn của Lào trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp”, ông Viengson Phetsynounan khẳng định.

Đại diện phía KBQG Lào có ông Viengson Phetsynounan - Trưởng Ban Đào tạo và Phát triển nhân sự cùng với các cán bộ thuộc Ban Công nghệ thông tin, Ban Đào tạo và phát triển triển nhân sự đã có mặt tại cửa khẩu giáp biên giữa 2 nước theo thống nhất giữa hai Kho bạc để nhận bàn giao toàn bộ số trang thiết bị do KBNN Việt Nam trao tặng cho KBQG Lào.

Phát biểu tại buổi trao tặng trang thiết bị hỗ trợ, ông Viengson Phetsynounan đánh giá cao sự đồng hành của KBNN Việt Nam trong 2 năm 2020-2021. “Các thiết bị truyền hình trực tuyến do KBNN Việt Nam trao tặng lần này sẽ được đưa vào lắp đặt và sử dụng ngay để đáp ứng nhu cầu cấp thiết trong công tác chuyên môn của Lào trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp”, ông Viengson Phetsynounan khẳng định.

Thay mặt KBNN Việt Nam, ông Dương Cao Sơn cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của các bạn Lào đã giành cho KBNN Việt Nam, đồng thời khẳng định: Công tác hỗ trợ trang thiết bị phục vụ chuyên môn cho KBQG Lào là nhiệm vụ chính trị, thể hiện tinh thần hợp tác toàn diện, thiết thực. Các đơn vị KBNN Việt Nam luôn phối hợp, ủng hộ nhiệt tình các nội dung hợp tác giữa hai Kho bạc trong thời gian qua cũng như giai đoạn sắp tới. Tin tưởng tình hữu nghị, hợp tác giữa KBNN Việt Nam và KBQG Lào sẽ được bền chặt, thân thiết, tiếp nối truyền thống lâu đời của Đảng và nhân dân hai nước Việt Nam và Lào.  

Đoàn công tác của KBNN Việt Nam và KBQG Lào đã tuân thủ đầy đủ các yêu cầu an toàn về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo đúng quy định hiện hành của các cơ quan liên quan của nước sở tại. Hai bên thực hiện bàn giao an toàn, hiệu quả toàn bộ số trang thiết bị hỗ trợ đảm bảo an toàn, hiệu quả.