Kho bạc Nhà nước tuyển dụng 12 công chức theo chính sách thu hút nhân tài


Kho bạc Nhà nước (KBNN) vừa thông báo tuyển dụng 12 công chức vào ngạch chuyên viên, kế toán viên cho các đơn vị thuộc cơ quan KBNN theo chính sách thu hút nhân tài và thực hiện Nghị định số 140/2017/NĐ-CP ngày 05/12/2017 của Chính phủ về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ.

Kho bạc Nhà nước (KBNN) vừa thông báo tuyển dụng 12 công chức vào ngạch chuyên viên, kế toán viên. Nguồn: internet
Kho bạc Nhà nước (KBNN) vừa thông báo tuyển dụng 12 công chức vào ngạch chuyên viên, kế toán viên. Nguồn: internet

Trong đó, tuyển dụng 3 chuyên viên Vụ Tổng hợp – Pháp chế; 3 chuyên viên Cục Quản lý ngân quỹ; 2 chuyên viên Vụ Kiểm soát chi; 1 chuyên viên Văn phòng KBNN; 2 kế toán viên Cục Kế toán nhà nước và 1 kế toán viên Vụ Tài vụ - Quản trị.

Điều kiện dự tuyển là người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển: Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam; Từ đủ 18 tuổi đến 30 tuổi (đối với người có trình độ đại học, thạc sĩ); Từ đủ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi (đối với người có trình độ tiến sĩ); Có đơn dự tuyển; lý lịch rõ ràng; Có văn bằng, chứng chỉ đào tạo phù hợp với yêu cầu của vị trí dự tuyển; Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; Đủ sức khoẻ để thực hiện nhiệm vụ; Các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí dự tuyển.

Về ngành đào tạo, thí sinh đối với ngạch Chuyên viên phải tốt nghiệp đại học, sau đại học thuộc ngành: Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng; Đối với ngạch Kế toán viên là ngành Kế toán, Kiểm toán, Tài chính.

Về chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, thí sinh dự tuyển phải vó chứng chỉ ngoại ngữ trình độ bậc 5 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương trở lên (một trong năm thứ tiếng: Anh, Pháp, Nga, Trung, Đức).

Thí sinh dự tuyển có thể nộp một trong các chứng chỉ thay thế cho chứng chỉ tiếng Anh trình độ bậc 5 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam: TOEFL PBT 550 trở lên; TOEFL iBT 80 trở lên; IELTS 6.5 trở lên; TOEIC 730 trở lên; Chứng chỉ tiếng Anh C1 khung Châu Âu trở lên, áp dụng đối với trường hợp tốt nghiệp đại học, sau đại học ở trong nước.

Đồng thời, thí sinh phải có chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin hoặc chứng chỉ tin học Văn phòng, chứng chỉ tin học trình độ A trở lên được cấp trước ngày Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT ngày 21/6/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin và Truyền thông có hiệu lực ngày 10/8/2016.

Các thí sinh tham gia tuyển dụng phải đảm bảo các tiêu chuẩn về độ tuổi, văn bằng, chứng chỉ như nêu trên và đáp ứng một trong các tiêu chuẩn sau:

Một là, sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc tại cơ sở giáo dục đại học ở trong nước hoặc nước ngoài được công nhận tương đương về văn bằng, chứng chỉ theo quy định của pháp luật có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc các năm học của bậc đại học và đáp ứng một trong các tiêu chuẩn sau đây:

Thứ nhất, đạt giải ba cá nhân trở lên tại một trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, đạt giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc Bằng khen trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi quốc tế thuộc một trong các môn khoa học tự nhiên (toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học) và khoa học xã hội (ngữ văn, lịch sử, địa lý, ngoại ngữ) trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông.

Thứ hai, đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia hoặc quốc tế trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông hoặc bậc đại học.

Thứ ba, đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi Olymlic thuộc một trong các môn toán, vật lý, hóa học, cơ học, tin học hoặc các chuyên ngành khác trong thời gian học ở bậc đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

Hai là, người có trình độ thạc sĩ; đã tốt nghiệp đại học loại khá trở lên; có chuyên ngành đào tạo sau đại học cùng ngành đào tạo ở bậc đại học và đáp ứng một trong các tiêu chuẩn quy định nêu trên.

Ba là, người có trình độ tiến sĩ; đã tốt nghiệp đại học loại khá trở lên; có chuyên ngành đào tạo sau đại học cùng ngành đào tạo ở bậc đại học và đáp ứng một trong các tiêu chuẩn quy định nêu trên.

Quý độc giả xem toàn văn Thông báo tuyển dụng công chức KBNN năm 2019 tại đây.

Thời gian nộp hồ sơ dự tuyển từ ngày 7/12/2019 đến hết ngày 7/1/2020 (từ 8h30 đến 11h00 và từ 13h30 đến 16h30 các ngày làm việc) tại Phòng 1001, Vụ Tổ chức cán bộ, KBNN, số 32 đường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội (không nhận hồ sơ qua đường bưu điện).

Mọi liên lạc để có thông tin liên quan đến kỳ tuyển dụng, bạn đọc có thể liên hệ qua số điện thoại: 024.6276.4300 (số máy lẻ 88266) hoặc địa chỉ thư điện tử hadtv02@vst.gov.vn để được hướng dẫn, giải đáp.