"Lật tẩy" cơ sở sản xuất bánh trung thu bẩn tại Hà Nội

PV.

Còn gần 1 tháng nữa là đến Tết Trung thu năm 2016 nhưng thị trường bánh trung thu đã bắt đầu khởi động. Tuy nhiên, nhiều vụ vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm đã bị lực lượng chức năng phát hiện.

Kiểm tra số kem trộn tại Công ty Tân Hoàng Gia.
Kiểm tra số kem trộn tại Công ty Tân Hoàng Gia.

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm TP. Hà Nội do GS., TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã kiểm tra đột xuất 3 cơ sở sản xuất bánh kẹo, bánh trung thu ở xã La Phù, huyện Hoài Đức (Hà Nội).

Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện nhiều vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm của 2 trong số 3 cơ sở trên.

Theo đó, tại cơ sở sản xuất bánh trung thu Ngọc Khánh, đoàn đã phát hiện nhiều phụ gia thực phẩm không có tem mác theo quy định, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tại cơ sở sản xuất Công ty CP chế biến thực phẩm Tân Hoàng Gia, nhân công chế biến nguyên liệu của cơ sở này không đeo găng tay hay khẩu trang khi làm việc.

Bên cạnh đó, Công ty CP chế biến thực phẩm Tân Hoàng Gia còn sử dụng nguyên liệu kem trộn để sản xuất bánh quy có tên “King Milk Flavour” nguồn gốc từ Trung Quốc được đựng trong xô nhựa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Khu vực đóng gói sản phẩm của cơ sở này cũng không đảm bảo các điều kiện cần thiết về an toàn thực phẩm.

Trước thực trạng này, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu UBND xã La Phù tiếp tục kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất bánh, kẹo trên địa bàn, đặc biệt là với các cơ sở sản xuất bánh trung thu và có các biện pháp xử lý nghiêm trước hành vi vi phạm.