Lùi lịch tổ chức hội nghị đối thoại DN thuế, hải quan 2016

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Theo kết luận của Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai ngày 1/11 về công tác chuẩn bị tổ chức “Hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế, hải quan năm 2016” tại Bộ Tài chính, thì hội nghị sẽ được tổ chức vào ngày 28/11 tại Hà Nội và ngày 30/11 tại TP.Hồ Chí Minh.

Hội nghị đối thoại doanh nghiệp về chính sách thuế, hải quan được tổ chức thường niên, mỗi năm một lần. Trong ảnh là hội nghị tổ chức năm 2014. Ảnh: NM.
Hội nghị đối thoại doanh nghiệp về chính sách thuế, hải quan được tổ chức thường niên, mỗi năm một lần. Trong ảnh là hội nghị tổ chức năm 2014. Ảnh: NM.

Thành phần tham dự hội nghị, về phía cơ quan quản lý nhà nước sẽ bao gồm các vụ, đơn vị có liên quan như: Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Vụ Chính sách thuế…, được mở rộng thêm là Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Chế độ Kế toán và Kiểm toán (Bộ Tài chính); đại diện các doanh nghiệp (DN), hiệp hội DN, ngành nghề…

Để hội nghị được tổ chức thành công, Thứ trưởng Vũ Thị Mai yêu cầu Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan tiếp tục rà soát, tập hợp các câu hỏi của DN, những câu hỏi sẽ được trả lời trực tiếp tại hội nghị, hoặc bằng văn bản và được đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài chính.

Trong quá trình chuẩn bị, nếu có những vướng mắc phát sinh, các đơn vị phải báo cáo ngay để lãnh đạo Bộ Tài chính năm bắt và có chỉ đạo kịp thời.

Trước đó, Hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế, hải quan năm 2016 dự kiến sẽ được tổ chức đầu tháng 11. Tuy nhiên, để tập hợp đầy đủ hơn ý kiến của các DN, cũng như đảm bảo hội nghị diễn ra thuận lợi cho các DN, Bộ Tài chính đã điều chỉnh lùi thời hạn tổ chức hội nghị như đã đề cập trên đây.