Mark Zuckerberg sắp vượt Warren Buffett trở thành người giàu thứ 3 thế giới

Theo Phương Linh/Trí thức trẻ

Tài sản của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg hiện đã đạt hơn 80 tỷ USD.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo thông tin từ Fortune, nhà đồng sáng lập Mark Zuckerberg sắp vượt Warren Buffett để trở thành người giàu thứ 3 thế giới.

Zuckerberg – người trẻ hơn Warren Buffett tới 50 tuổi hiện nắm trong tay khối tài sản trị giá 81,3 tỷ USD. Riêng trong năm nay anh đã kiếm thêm được 8,5 tỷ USD. Dù cổ phiếu Facebook sụt giảm hồi đầu năm do bê bối rò rỉ dữ liệu tuy nhiên sau đó không lâu nó đã dần hồi phục, ở mức 201,45 USD vào sáng ngày hôm qua trên sàn giao dịch chứng khoán New York.

Tính đến thứ 4, khoảng cách khối tài sản giữa Mark Zuckerberg và Warren Buffett đã thu hẹp lại còn 725 triệu USD.

Việc hồi phục cổ phiếu Facebook cũng khiến một vài lãnh đạo chủ chốt khác của công ty được hưởng lợi. Đầu tiên phải kể đến COO Sheryl Sandberg – người hiện nắm trong tay khối tài sản 1,8 tỷ USD. Ngoài ra còn có CTO (Giám đốc công nghệ) Michael Schroepfer – người sở hữu 0,05% cổ phần Facebook trị giá 224 triệu USD.

Tài sản của Zuckerberg, 34 tuổi cũng đang bám đuổi sát nút CEO Amazon là Jeff Bezos – người giàu có nhất thế giới với 143,6 tỷ USD và Microsoft là Bill Gates với 92,7 tỷ USD. 

Warren Buffett hiện 87 tuổi đã có lúc là người giàu có nhất thế giới đang tụt hạng rất nhanh trong bảng xếp hạng 500 người giàu có nhất hành tinh. Lý lo là bởi ông ngày một làm từ thiện nhiều hơn bắt đầu từ năm 2006.

Ông đã cống hiến tổng cộng 290 triệu cổ phiếu Berkshire Hathaway loại B để làm từ thiện tại Quỹ từ thiện của vợ chồng tỷ phú Bill Gates. Số cổ phiếu này trị giá hơn 50 tỷ USD theo dữ liệu của Bloomberg. Zuckerberg cũng cam kết cho đi 99% cổ phần của Facebook từ nay cho đến hết đời.