Năm 2021, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của Tập đoàn Bảo Việt tăng 21,4%

PV.

Tập đoàn Bảo Việt công bố kết quả kinh doanh năm 2021 (đã được kiểm toán). Theo đó, Tập đoàn Bảo Việt và các đơn vị thành viên ghi nhận mức tăng trưởng khả quan với tổng doanh thu hợp nhất tăng 2,8%, lợi nhuận sau thuế hợp nhất năm 2021 tăng trưởng 21,4% so với năm 2020.

Năm 2021, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của Tập đoàn Bảo Việt tăng 21,4%.
Năm 2021, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của Tập đoàn Bảo Việt tăng 21,4%.

Quy mô tài sản tiếp tục tăng trưởng, tương đương hơn 7 tỷ USD

Bảo Việt hiện là doanh nghiệp có quy mô tài sản hàng đầu trên thị trường bảo hiểm, đạt gần 170.000 tỷ đồng, tương đương hơn 7 tỷ USD. Tổng doanh thu hợp nhất năm 2021 đạt 50.380 tỷ đồng, tăng 2,8% so với năm 2020; Lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 2.003 tỷ đồng, tăng 21,4% so với năm 2020.

Tổng doanh thu Công ty Mẹ đạt 1.490 tỷ đồng, tăng trưởng 5,7% so với năm 2020. Lợi nhuận sau thuế đạt 1.031 tỷ đồng, tăng 1,9% và hoàn thành kế hoạch Đại hội đồng cổ đông phê duyệt. Tổng tài sản Công ty Mẹ năm 2021 đạt 18.908 tỷ đồng; vốn chủ sở hữu đạt 18.519 tỷ đồng.

Tập đoàn Bảo Việt đã chi trả cổ tức 667 tỷ đồng bằng tiền mặt trong năm 2021, nâng tổng số tiền chi trả cổ tức cho cổ đông BVH từ khi cổ phần hóa (năm 2007) đến nay lên tới gần 9.500 tỷ đồng tiền mặt.

Tính từ khi cổ phần hóa đến nay, tổng số tiền Bảo Việt đã nộp vào ngân sách nhà nước lên đến gần 24.000 tỷ đồng. Với tiềm lực tài chính mạnh, quy mô vốn và tài sản hàng đầu trong các doanh nghiệp bảo hiểm, Bảo Việt luôn thực hiện các cam kết với cổ đông, gia tăng giá trị cho nhà đầu tư.

Năm 2021, dịch COVID-19 tại Việt Nam có nhiều diễn biến phức tạp, giãn cách xã hội ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tập đoàn Bảo Việt đã đồng hành cùng người dân trên cả nước chia sẻ gánh nặng tài chính trong cuộc sống và thực hiện đúng cam kết, gánh vác trách nhiệm với cộng đồng để cùng chung tay “Bảo đảm sự bình an, thịnh vượng và lợi ích lâu dài cho khách hàng, nhà đầu tư, người lao động và cộng đồng.”

Toàn hệ thống Bảo Việt đạt kết quả kinh doanh khả quan

Thể hiện tinh thần tiên phong trong chuyển đổi số của một Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm hàng đầu Việt Nam, Bảo Việt tăng cường đầu tư và củng cố nền tảng công nghệ thông tin hiện đại đáp ứng tốt hơn nhu cầu kinh doanh của toàn hệ thống; tập trung mở rộng thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh, triển khai nghiên cứu ra mắt chuỗi sản phẩm tích hợp đa dạng và ưu đãi vượt trội cho khách hàng, thể hiện vai trò doanh nghiệp dẫn đầu thị trường.

- Bảo Việt Nhân thọ: Năm 2021, tổng doanh thu đạt 37.848 tỷ đồng, tăng trưởng 4,6% trong đó tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt 30.562 tỷ đồng, tăng trưởng 9% so với năm 2020, tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 thị trường về tổng doanh thu phí bảo hiểm.

Để đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe và tài chính của người dân, Bảo Việt Nhân thọ đã liên tục nghiên cứu và triển khai những sản phẩm ngày càng ưu việt. Đầu năm 2022, Bảo Việt ra mắt sản phẩm "An Vui Sống Khỏe" chăm sóc y tế toàn diện với mức bảo vệ lên đến 1 tỷ đồng/năm, bao gồm: quyền lợi nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản... chi trả cả bệnh ung thư, cấy ghép nội tạng. Đặc biệt, khi không có yêu cầu bồi thường, người tham gia được giảm phí lên đến 15% cho năm tiếp theo.

Tháng 8/2021, giải pháp tài chính "An Khang Hạnh Phúc" cũng được ra mắt với mục đích bảo vệ trọn đời và toàn diện trước các rủi ro trong cuộc sống, bảo vệ bệnh ung thư ngay từ giai đoạn đầu, mang đến các quyền lợi chăm sóc y tế ưu việt, bảo vệ kép trước nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim.
Năm 2021, dựa trên ý kiến đánh giá của các chuyên gia tài chính bảo hiểm và người tiêu dùng, Bảo Việt Nhân thọ lần thứ 5 dẫn đầu Top 10 "Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín" theo Vietnam Report công bố.

- Bảo hiểm Bảo Việt: Tổng doanh thu của Bảo hiểm Bảo Việt năm 2021 đạt 10.588 tỷ đồng, trong đó doanh thu phí bảo hiểm gốc đạt 8.949 tỷ đồng, tiếp tục khẳng định vị thế số 1 ngành bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam. Lợi nhuận sau thuế đạt 207 tỷ đồng, tăng mạnh so với năm 2020. Bảo hiểm Bảo Việt là doanh nghiệp tiên phong trong việc đẩy mạnh hợp tác cùng các đối tác quốc tế về tái bảo hiểm, công nghệ số để nghiên cứu và triển khai những giải pháp bảo hiểm toàn diện, tối ưu và an toàn cho khách hàng. Các sản phẩm mới của Bảo Việt kể đến như Travel Easy, Flight Easy, E-cargo, E-claim, Baoviet Direct, Baoviet My Doctor… trên nền tảng trực tuyến, tạo nên một hệ sinh thái khép kín để mang lại sự trải nghiệm thuận tiện cho khách hàng. Bảo hiểm Bảo Việt là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ duy nhất của Việt Nam vinh dự nhận được giải thưởng Sáng kiến bảo hiểm số của năm và Sáng kiến Ứng dụng bảo hiểm của năm tại Việt Nam do Insurance Asia Awards trao tặng trong hai năm 2020 và 2021.

- Quản lý Quỹ Bảo Việt (BVF): Tổng doanh thu của BVF đạt 115 tỷ đồng trong năm 2021, tăng trưởng 1,2% so với năm 2020. BVF tiếp tục giữ vững vị trí top 2 công ty quản lý quỹ có tổng tài sản quản lý lớn nhất thị trường, đạt 96.298 tỷ đồng. Các quỹ mở của Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt đều ghi nhận mức tăng trưởng tốt khi giá trị tài sản ròng của Quỹ đầu tư Cổ phiếu Năng động (BVFED) tăng trưởng 41,8% vượt mức tăng trưởng bình quân của thị trường là 37,7% và nằm trong top 10 quỹ đầu tư cổ phiếu tăng trưởng cao nhất thị trường. Quỹ đầu tư Cổ phiếu Triển vọng Bảo Việt cũng tăng trưởng vượt kỳ vọng với mức tăng 30,6%. Trong bối cảnh thị trường lãi suất cố định diễn biến theo xu hướng đi ngang ở mặt bằng thấp trong năm 2021, Quỹ đầu tư Trái phiếu Bảo Việt (BVBF) ghi nhận mức tăng trưởng 4,7%. Năm 2021 cũng là năm BVF nhận được nhiều giải thưởng quốc tế ghi nhận những nỗ lực của Công ty trong suốt thời gian qua: Giải thưởng Công ty Quản lý Quỹ Phát triển nhanh nhất Việt Nam 2021 do Tạp chí International Finance Magazine trao tặng, Giải thưởng Công ty Quản lý Quỹ Tốt nhất Việt Nam hạng mục Quỹ Trái phiếu và Quỹ Cổ phiếu do Tổ chức uy tín Alpha Southeast Asia bình chọn.

- Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Tính đến hết năm 2021, tổng doanh thu của BVSC đạt 1.147 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 283 tỷ đồng, tăng cao so với năm 2020. Sản phẩm ủy thác BVS Value & BVS Active ra đời đã đem đến cho nhà đầu tư một lựa chọn thông minh hơn khi có nguồn tiền nhàn rỗi nhưng không có nhiều thời gian nghiên cứu và tìm hiểu về chứng khoán. Với các sản phẩm ủy thác đầu tư, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm trao gửi khoản tiền đầu tư của mình cho đội ngũ chuyên gia uy tín, giàu kinh nghiệm với số vốn tối thiểu chỉ từ 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, công cụ mở tài khoản trực tuyến eKYC đã giúp những khách hàng ở xa có thể đăng ký tài khoản và gia nhập thị trường chứng khoán một cách dễ dàng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian và hạn chế các tác động của dịch bệnh.