Ngân hàng Quốc gia Úc chính thức mở văn phòng đại diện tại Việt Nam

Thùy Linh

(Tài chính) Ngân hàng Quốc gia Úc (National Australia Bank), chính thức khai trương văn phòng đại diện tại Việt Nam, nhằm thực hiện kế hoạch đầu tư mở rộng mạng lưới rộng khắp châu Á của Ngân hàng.

Lễ cắt băng chính thức khai trương Văn phòng đại diện Ngân hàng Quốc gia Úc tại Việt Nam. Nguồn: Thùy Linh.
Lễ cắt băng chính thức khai trương Văn phòng đại diện Ngân hàng Quốc gia Úc tại Việt Nam. Nguồn: Thùy Linh.

Sự ra đời của văn phòng đại diện tại Việt Nam là cột mốc quan trọng đối với Ngân hàng Quốc gia Úc, và là minh chứng cho cam kết tăng cường sự hiện diện của ngân hàng này tại Châu Á nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong khu vực.

Sự trao đổi thương mại, nguồn nhân lực và vốn giữa châu Á, Úc và New Zealand đang tăng vọt theo cấp lũy thừa trong những năm qua, trung bình khoảng 15% hàng năm, và không có dấu hiệu giảm. Điều này cho thấy Ngân hàng Quốc gia Úc đang có cơ hội vô cùng to lớn để phát triển kinh doanh tại châu Á.

“Với tư cách là Ngân hàng bán buôn hàng đầu tại Úc, chúng tôi cam kết giúp khách hàng tại châu Á tận dụng các cơ hội tại thị trường nội địa cũng như hỗ trợ họ mở rộng thị trường mới.” Ông Daryl Johnson, Tổng Giám đốc Khu vực châu Á của Ngân hàng Quốc gia Úc cho biết.

Ông cũng chia sẻ thêm, văn phòng đại diện tại Hà Nội là một phần quan trọng trong cách tiếp cận chiến lược của Ngân hàng để hỗ trợ khách hàng trong khu vực châu Á. “Là ngân hàng bán buôn dẫn đầu tại Úc, chúng tôi có kinh nghiệm chuyên sâu trên mọi lĩnh vực từ cơ sở hạ tầng, năng lượng và tiện ích cũng như các ngành kinh doanh nông nghiệp, lĩnh vực đặc biệt được chú trọng tại Việt Nam. Văn phòng đại diện mới vừa đi vào hoạt động của chúng tôi là bước đầu tiên nhằm hỗ trợ các khách hàng có các hoạt động kinh doanh, thương mại và đầu tư tại Việt Nam."

Người đứng đầu văn phòng đại diện tại Việt Nam là bà Đàm Bích Thủy, người mang tới những kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực ngân hàng tại cả Úc và Việt Nam cho hoạt động kinh doanh của Ngân hàng.

Tại khu vực châu Á, Ngân hàng Quốc gia Úc có hơn 500 nhân viên hỗ trợ khách hàng và cung cấp các dịch vụ tài chính thương mại, ngân hàng, vốn lưu động và các giải pháp thị trường.

Ngân hàng Quốc gia Úc là một tổ chức dịch vụ tài chính uy tín, có kinh nghiệm hoạt động hơn 150 năm qua, với 42.000 nhân lực, phục vụ hơn 12,4 triệu khách hàng ở hơn 1.800 điểm giao dịch và các trung tâm dịch vụ toàn cầu.