VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
60% doanh nghiệp châu Âu lạc quan về kinh tế vĩ mô Việt Nam

60% doanh nghiệp châu Âu lạc quan về kinh tế vĩ mô Việt Nam.

60% doanh nghiệp châu Âu lạc quan về kinh tế vĩ mô Việt Nam

Đó là một trong những kết quả khảo sát Chỉ số môi trường kinh doanh (BCI) quý III/ 2016 vừa được Phòng Thương mại châu Âu (EuroCham) tại Việt Nam công bố ngày 18/10.

Triển vọng kinh doanh của Việt Nam trong quý IV sẽ khởi sắc

Tổng cầu của nền kinh tế có thể hồi phục vào cuối năm nay

Việt Nam dẫn đầu khu vực ASEAN về tăng trưởng GDP

Theo đó, chỉ số BCI quý III/2016 của Việt Nam đạt mức 84 điểm, tăng 10 điểm so với quý trước. Như vậy, đánh giá của các doanh nghiệp châu Âu tham gia khảo sát về các điều kiện kinh doanh tại thị trường Việt Nam trong quý III nhìn chung rất tích cực.

Theo kết quả khảo sát, có tới 71,5% đại diện doanh nghiệp tham gia khảo sát mô tả tình hình kinh doanh hiện tại của họ là "xuất sắc" và "tốt". Chỉ có 5,5% phản hồi tình trạng hiện tại của thị trường là "không tốt", rất ít phản hồi "rất xấu".

Về triển vọng kinh tế vĩ mô Việt Nam trong quý tiếp theo, gần 60% số lượng phản hồi là "ổn định và cải thiện", chỉ có 4.6% doanh nghiệp phản hồi dự đoán sẽ suy giảm.

Đánh giá về triển vọng kinh doanh cho quý tiếp theo, các doanh nghiệp thuộc Eurocham đều có nhận xét tích cực về triển vọng tương lai với 16,5% số doanh nghiệp phản hồi là "tuyệt vời" và 64,2% là "tốt", chỉ có 2,7% phản hồi là tiêu cực.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy, khoảng 41% số doanh nghiệp Châu Âu tham gia khảo sát đều có ý định duy trì mức độ đầu tư trong nước.

Đặc biệt, số lượng phản hồi dự định tăng mức đầu tư chiếm tới 39% tồng số phản hồi và 17% dự định tăng đáng kể mức đầu tư.

Khảo sát số lượng nhân viên, 42% số lượng các doanh nghiệp dự định sẽ duy trì lực lượng lao động, khoảng 52% doanh nghiệp phản hồi dự định tăng số lượng lao động, trong đó khoảng 16% cho là sẽ tăng đáng kể trong tương lai gần.


THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM