Nhà đầu tư tăng bán vàng

Theo vnexpress.net

Mở cửa đầu ngày, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giảm nhẹ 10.000 đồng so với chốt phiên hôm qua. Tuy nhiên, ngay sau đó, doanh nghiệp này liên tục giảm giá mua vào bán ra.

Vàng SJC chỉ còn 33,9 triệu đồng một lượng. Nguồn: internet
Vàng SJC chỉ còn 33,9 triệu đồng một lượng. Nguồn: internet

Đến 8h30, mỗi lượng vàng SJC được DOJI niêm yết ở 33,86 - 33,89 triệu đồng. Mức giá này thấp hơn gần 100.000 đồng so với giá mở cửa hôm qua.

Tương tự, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) lúc 8h25 báo giá mua bán vàng SJC ở khá xa mốc 34 triệu đồng khi niêm yết tại 33,86 - 33,94 triệu đồng.

Chiều đi xuống của vàng miếng SJC được hỗ trợ bởi những diễn biến trên thị trường thế giới. USD mạnh lên và thị trường chờ đợi phiên điều trần của Chủ tịch FED - Janet Yellen trước Quốc hội Mỹ đã kéo giá vàng giảm. Đến 9h (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng giao ngay chạm 1.155,4 USD. Quy đổi tiền Việt, mỗi lượng vàng khoảng 30,4 triệu đồng (chưa kể thuế, phí).

Hiện chênh lệch giá giữa hai thị trường đã xuống dưới 3,5 triệu đồng trước tình trạng vàng trong nước liên tục giảm sâu các phiên gần đây. Hôm qua, sau khi giá vàng SJC có dấu hiệu rời xa mốc 34 triệu đồng, các doanh nghiệp cho biết xuất hiện lực bán mạnh từ người dân và nhà đầu tư. Riêng tại PNJ, lượng và giá trị giao dịch tăng 200% so với những ngày trước đó, chủ yếu do người dân và nhà đầu tư bán tháo vàng.

Trong khi đó, đại diện một số doanh nghiệp khác cho biết giao dịch trong hôm qua vẫn khá trầm lắng nhưng tỷ lệ khách đi bán vàng vẫn chiếm áp đảo. Đại diện DOJI cho hay, tổng lượng giao dịch toàn hệ thống ngày 14/7 khoảng 700 lượng nhưng 80% vẫn là khách đi bán do giá liên tục giảm. Tương tự, đại diện Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) thông tin, trước xu hướng giá liên tục đi xuống, hai ngày gần đây bắt đầu xuất hiện lực bán vàng của người dân nhiều hơn.

Trong khi giá vàng SJC tiếp tục giảm sâu, USD sáng nay khá ổn định khi các ngân hàng vẫn giữ giá mua bán quanh 21.775 - 21.835 đồng.