Phát huy sức mạnh DATC từ “văn hóa dấn thân”

Thanh Chi

“Phát huy mạnh mẽ ý thức trách nhiệm, sự đồng lòng, quyết tâm cao, dám nghĩ dám làm, không sợ việc khó, dấn thân làm việc bằng nghị lực và tư duy tích cực vì nhiệm vụ chung; tạo sức mạnh doanh nghiệp từ văn hóa dấn thân...” - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) Phạm Mạnh Thường chia sẻ.

Tinh thần dấn thân trong công việc sẽ được DATC xây dựng thành một giá trị cốt lõi trong nét văn hóa doanh nghiệp
Tinh thần dấn thân trong công việc sẽ được DATC xây dựng thành một giá trị cốt lõi trong nét văn hóa doanh nghiệp

Theo Tổng Giám đốc Phạm Mạnh Thường, để đưa “con thuyền” DATC trở thành một định chế tài chính quan trọng trong nền kinh tế thị trường có sự quản lý của Nhà nước, con người DATC không chỉ dừng ở việc học hỏi các kiến thức chuyên môn, tiếp thu tri thức mới, cách làm mới, mà phải cố gắng, quyết tâm, kiên nhẫn vượt qua khó khăn, không ngại thử sức với những việc chưa từng làm, không ngừng dấn thân để chiến thắng thử thách. “Ở đâu có ý chí, ở đâu có dấn thân, ở đó có con đường”...

Cũng theo Tổng giám đốc Phạm Mạnh Thường: Để hướng tới quy mô hoạt động phát triển hơn nữa trong thị trường mang tính cạnh tranh cao hiện nay, DATC cần phát huy mạnh mẽ ý thức trách nhiệm, sự đồng lòng, quyết tâm cao, dám nghĩ dám làm, không sợ việc khó, dấn thân làm việc bằng nghị lực và tư duy tích cực với tinh thần tôn trọng sự khác biệt để cống hiến vì nhiệm vụ chung của tập thể Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên.

Tinh thần dấn thân trong công việc sẽ được DATC xây dựng thành một giá trị cốt lõi trong nét văn hóa doanh nghiệp, đưa văn hóa dấn thân trở thành sức mạnh nội lực để phát triển doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh trên thị trường.

Trải qua 19 năm hình thành và phát triển, DATC đã gặt hái được nhiều thành quả tích cực, được Đảng, Nhà nước cùng cộng đồng doanh nghiệp ghi nhận vai trò và đóng góp trong công tác xử lý nợ và tái cơ cấu doanh nghiệp nhờ những nỗ lực, cống hiến và sự dấn thân của các thế hệ lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ nhân viên trong công ty.

Theo Tổng giám đốc Phạm Mạnh Thường, thành quả ấy có bị lãng quên, hay được tiếp tục phát huy, kế thừa phụ thuộc vào tinh thần trách nhiệm của thế hệ DATC hiện tại. Trách nhiệm đó không thể thành hiện thực nếu chỉ bước đi bằng lối mòn, kinh nghiệm và cách làm có sẵn.

Ngược lại, nó được bắt đầu bằng việc phải luôn nghĩ khác, sáng tạo hơn, thoát ra khỏi những khuôn mẫu cũ với sự tiên phong, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trong tâm thế và hành trang mới.

Dấn thân trong công việc là một phần vốn có tại DATC. Thực tế, nhiều phương án xử lý nợ gặp khó khăn do tính chất phức tạp của khoản nợ, của tài sản đảm bảo hay thủ tục bán nợ nhưng nhờ tinh thần cầu thị học tập, đổi mới cách làm, chấp nhận rủi ro và không sợ việc khó, DATC vẫn đàm phán thành công để xử lý các giao dịch giá trị hàng trăm tỷ hay cả nghìn tỷ đồng tại các ngân hàng trong nước và nước ngoài.

Ban lãnh đạo  DATC tham gia phát động phong trào đi bộ, chạy bộ “Kết nối trái tim”
Ban lãnh đạo  DATC tham gia phát động phong trào đi bộ, chạy bộ “Kết nối trái tim”

Trên tinh thần dấn thân trong công việc ấy, DATC xây dựng thành một giá trị cốt lõi trong nét văn hóa doanh nghiệp, đưa văn hóa dấn thân trở thành sức mạnh từ bên trong tập thể, bên trong mỗi cá nhân. Qua đó, định hướng, khích lệ cán bộ nhân viên đặt niềm tin vào tiềm lực không giới hạn của bản thân để học hỏi, sáng tạo, vượt ra khỏi vỏ bọc an toàn của chính mình, đương đầu với thử thách bằng nghị lực và tư duy tích cực.

“Dấn thân là sự đẩy mình có chủ đích trong công việc. Chỉ có dấn thân mới có thể hòa nhập vào thời kỳ phát triển mới với sự cạnh tranh không ngừng trên thị trường, cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số. Nếu không thay đổi cách nghĩ, cách làm, không chủ động dấn thân tạo giá trị, thì dù cá nhân hay tổ chức có to lớn đến đâu cũng có thể “biến mất” khỏi thị trường” – Tổng giám đốc Phạm Mạnh Thường chia sẻ.