Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á để mở rộng sản xuất

Theo Thanh Trần/nhadautu.vn

Các phương tiện truyền thông Hàn Quốc đưa tin, Samsung Electronics đang tích cực củng cố chuỗi cung ứng của mình ở châu Á nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng hậu COVID-19.

Samsung củng cố chuỗi cung ứng tại châu Á.  Ảnh: Samsung.
Samsung củng cố chuỗi cung ứng tại châu Á. Ảnh: Samsung.

Samsung hiện đang xây dựng một nhà máy sản xuất TV tại Karachi, Pakistan. Dự kiến ​​nhà máy này sẽ đi vào hoạt động vào quý IV/2021 với công suất khoảng 50.000 chiếc TV mỗi năm.

Thông tin này đã được Abdul Razak Dawood, cố vấn thương mại và đầu tư cho Thủ tướng Pakistan, tiết lộ thông qua Twitter.

Ông cho biết: "Tôi đã được thông báo rằng Samsung Electronics đang trong quá trình thành lập nhà máy sản xuất TV của họ với sự hợp tác của R&R Industries tại Karachi".

Samsung hiện là nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới. Công ty này chiếm 31% thị trường TV toàn cầu về doanh thu bán hàng trong 6 tháng đầu năm 2021, theo dữ liệu từ nhà nghiên cứu ngành Omdia.

Không chỉ vậy, Samsung cũng đang xây dựng một nhà máy sản xuất điện thoại di động ở Karachi.

Gần đây, Lucky Motor Corp., một nhà sản xuất ô tô ở Pakistan, đã thông báo rằng nhà máy ô tô của họ sẽ được chuyển đổi mục đích để sản xuất các thiết bị di động của Samsung.

Những người trong ngành kỳ vọng Samsung sẽ sản xuất điện thoại thông minh dòng Galaxy A và Galaxy M thuộc phân khúc tầm trung đến thấp từ nhà máy này.

Tại Việt Nam - cơ sở sản xuất điện thoại thông minh chính của Samsung, công ty cũng đang tăng cường lực lượng lao động để thúc đẩy sản xuất.

Samsung, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, gần đây cho biết họ sẽ tuyển 1.000 công nhân cho nhà máy sản xuất điện thoại thông minh của mình tại tỉnh Bắc Ninh. Tháng trước, công ty cũng cho biết sẽ tuyển thêm 3.000 công nhân cho nhà máy ở Thái Nguyên, miền Bắc Việt Nam.

Các nhà quan sát trong ngành cho biết, động thái mới nhất nhằm mở rộng chuỗi sản xuất điện thoại thông minh (tập trung vào các sản phẩm di động gập) của Samsung đã đáp ứng được nhu cầu ngày càng phổ biến trên toàn cầu.

Samsung gần đây đã phát hành điện thoại thông minh có thể gập lại Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3 để củng cố sự hiện diện của mình trong phân khúc cao cấp. Những sản phẩm như vậy đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới trong bối cảnh công ty đang gặp phải tình trạng giao hàng chậm trễ do lượng đơn đặt hàng trước ngày càng tăng lên.