VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Hải quan Bình Dương vào cao điểm chống dịch, đảm bảo thông quan hàng hóa

Hoạt động nghiệp vụ tại Đội Thủ tục Hải quan Bàu Bàng - Cục Hải quan Bình Dương

Hải quan Bình Dương vào cao điểm chống dịch, đảm bảo thông quan hàng hóa

Cục Hải quan Bình Dương đang quyết liệt triển khai khẩn trương các biện pháp trong đợt cao điểm chống dịch và đảm bảo thông quan hàng hóa.

Hải quan Bình Dương tích cực tham gia xây dựng mô hình Hải quan thông minh

Hải quan Bình Dương triển khai quét mã QR phục vụ phòng, chống dịch bệnh

Hải quan Bình Dương hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện miễn, giảm, hoàn thuế

Hải quan Bình Dương hoàn thành tốt “nhiệm vụ kép” trong 6 tháng đầu năm

Thực hiện nghiêm chỉ đạo tại Công văn số 969/TTg-KGVX của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Dương về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg cùng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Tỉnh, Hải quan Bình Dương đã khẩn trương vào cuộc.

Ngay trong sáng thứ Bảy ngày 17/7/2021, ông Nguyễn Phước Việt Dũng – Cục trưởng Cục Hải quan Bình Dương đã triệu tập cuộc khẩn trực tuyến với 18 đơn vị thuộc và trực thuộc, chỉ đạo khẩn trương triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch và lưu thông hàng hóa xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Cụ thể, Thủ trưởng các đơn vị quán triệt công chức trong đơn vị thực hiện nghiêm nội dung chỉ đạo tại Công văn số 969/TTg-KGVX của Thủ tướng Chính phủ và các ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Tỉnh về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Tỉnh.

Theo đó, tại các Chi cục bố trí nơi tiếp nhận hồ sơ cho doanh nghiệp vừa đảm bảo an toàn, phòng chống dịch vừa đảm bảo văn minh, lịch sự. Định kỳ tối đa 15 phút phải có công chức đến tiếp nhận hồ sơ (đã được khử khuẩn) và nhanh chóng giải quyết thủ tục cho doanh nghiệp, đảm bảo hàng hóa xuất nhập  khẩu được thông quan bình thường, không ách tắc.

Việc luân chuyển hồ sơ trong nội bộ cũng cần được chú ý an toàn nhưng không chậm trễ, đúng quy trình nghiệp vụ. Trường hợp cần trao đổi với doanh nghiệp, công chức thực hiện trao đổi qua điện thoại, qua mạng (các ứng dụng zalo, viber, mail,...); trường hợp thật sự cần trao đổi trực tiếp, sẽ bố trí khu vực riêng đảm bảo giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu từ 2m trở lên.

Cùng với đó, các khu vực làm việc của công chức được giăng dây, có bảng hướng dẫn để kiểm soát khách không được di chuyển đến khu vực nội bộ, khu vực không tiến hành thủ tục hải quan.

Khu vực ngồi chờ làm thủ tục của doanh nghiệp có đầy đủ các thiết bị bàn, ghế, quạt, nước uống, nhà vệ sinh... để phục vụ doanh nghiệp. Chi cục bố trí nhân sự thường xuyên giám sát, nhắc nhở doanh nghiệp thực hiện tốt khoảng cách an toàn.

Các Chi cục cũng quan tâm thông báo, giải thích với doanh nghiệp kịp thời để doanh nghiệp hiểu phối hợp tốt trong việc áp dụng biện pháp không tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg trên phạm vi toàn Tỉnh nhằm duy trì tốt các hoạt động thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu trên địa bàn.

Các đơn vị bố trí công chức luân phiên làm việc tại nhà để hạn chế tối đa số lượng người tập trung trong công sở. Việc bố trí công chức làm việc luân phiên phải đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ được giao, không ách tắt hàng hóa xuất nhập khẩu.

Bên cạnh đó, Cục còn phối hợp thực hiện test nhanh (kháng nguyên Covid–19) cho công chức, người lao động ở Chi cục trước nơi có nguy cơ cao để sàng lọc và có biện pháp xử lý phù hợp kịp thời.

Ngoài ra, Cục Hải quan Bình Dương tạm dừng việc kiểm tra tại trụ sở doanh nghiệp và người khai hải quan. Để hỗ trợ doanh nghiệp trong thời điểm khó khăn, Cục quan tâm thực hiện hoàn thuế nhanh để kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp có đủ tài chính để thực hiện phòng, chống dịch bệnh.

Cục trưởng Cục Hải quan Bình đề nghị Thủ trưởng các đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, quán triệt động viên công chức, người lao động khắc phục khó khăn đồng hành cùng doanh nghiệp, gắn kết, phối hợp tốt với chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch...

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM