VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Vingroup nhảy vào lĩnh vực giao thông công cộng với 3.000 xe buýt chạy điện

Vingroup cho biết, VinFast sẽ sản xuất xe để Vinbus vận hành.

Vingroup nhảy vào lĩnh vực giao thông công cộng với 3.000 xe buýt chạy điện

Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus (thuộc Tập đoàn Vingroup) sẽ là đơn vị tham gia lĩnh vực vận tải hành khách tại Việt Nam.

VinFast mạnh tay tặng 100 tỷ đồng cho người mua 15.000 xe máy điện Klara

Vingroup tiếp tục chiếm ưu thế trong top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Ô tô đầu tiên của VinFast chính thức lăn bánh tại Hải Phòng

Công bố thành lập công ty cho biết, VinBus có vốn điều lệ 1.000 tỉ đồng, hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng theo mô hình phi lợi nhuận.

Một điểm đáng lưu ý là xe của VinBus sẽ sử dụng 100% xe điện. Trước mắt, công ty sẽ đưa vào vận hành 3.000 xe buýt điện do hãng xe VinFast sản xuất.

Hiện nhà máy sản xuất xe buýt điện VinFast đang trong quá trình xây dựng và lắp đặt hệ thống nhà xưởng. Đối tác cung cấp công nghệ và linh kiện để sản xuất xe buýt điện cho VinFast là Siemens (Đức).

Về định hướng kinh doanh, VinBus sẽ hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận. Theo đó, 100% lợi nhuận thu được sẽ được công ty tái đầu tư, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển hệ thống và mở rộng địa bàn.

“Tham gia cung cấp dịch vụ vận tải công cộng bằng loại hình xe buýt điện thông minh là một trong những bước đi quan trọng của Tập đoàn Vingroup, nhằm mang đến các dịch vụ và trải nghiệm mới, ứng dụng công nghệ cao cho khách hàng” – Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup nói như vậy trong thông cáo gửi đi sáng 2/5/2019.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM