VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Bitcoin chạm đáy thấp nhất của 2 năm

Lần đầu tiên Bitocin giảm xuống ngưỡng 27.000 USD từ thời điểm năm 2020.

Bitcoin chạm đáy thấp nhất của 2 năm

Đến chiều ngày 12/5, Bitcoin đã giảm sâu xuống ngưỡng 27.000 USD/BTC, kéo dài chuỗi đà giảm trong tuần này và là mức giảm sâu nhất từ năm 2020.

Một nhà đầu tư Bitcoin bị lừa hơn 5 tỷ đồng

Hơn 150 tỷ USD Bitcoin và các loại tiền điện tử khác bị xóa sổ sau khi Nga tấn công Ukraine

Thợ đào Bitcoin mắc kẹt cùng hàng triệu máy đào coin ở Trung Quốc

Giá Bitcoin có thể dao động từ 80.000-100.000 USD trong năm 2022

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy giá trị mà BTC/USD giao dịch đã thoát ra khỏi phạm vi phổ biến kéo dài kể từ đầu năm 2021.

Vào thời điểm viết bài, giá trị đồng tiền ảo chỉ còn xoay quanh mức 26.700 USD trên Bitstamp, đánh dấu mức thấp nhất kể từ ngày 28 tháng 12 năm 2020.

Ether, đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai, đã giảm xuống mức thấp nhất là 1.789 USD/ETH. Đây là lần đầu tiên đồng tiền ảo này giảm xuống dưới mốc 2.000 USD kể từ tháng 7 năm 2021. Ether gần đây nhất đã giảm 23% ở mức giá 1,852 USD.

Các nhà đầu tư lo sợ về những tác động đối với Bitcoin. Để ổn định tâm lý nhà đầu tư, Quỹ cứu trợ Luna Foundation Guard thông báo rằng họ sẽ cho vay 1,5 tỷ USD tiền số, trong đó có 750 triệu Bitcoin để cân bằng giá UST. Trong ngày 10/5, hơn 1,3 tỷ USD BTC trong ví được xác nhận của Luna Foundation Guard đã được chuyển đi, đẩy lên các sàn. Việc quỹ cứu trợ Luna bán Bitcoin bị nghi ngờ là nguyên nhân chính khiến Bitcoin giảm mạnh, mất mốc hỗ trợ 30.000 USD vào hôm qua.

Biến động giá Bitcoin cho thấy đợt điều chỉnh giảm sâu nhất từ đầu năm 2022.

Đây là lần thứ 2 trong tuần này, Bitcoin giao dịch dưới ngưỡng 29.000 USD. Các nhà phân tích gọi mốc 30.000 USD là mốc quan trọng đối với đồng tiền điện tử lớn nhất về vốn hóa này và cho rằng, nếu Bitcoin không giữ được mốc này, đồng tiền này sẽ còn tiếp tục đi xuống.

Các nhà đầu tư đang chạy trốn khỏi tiền điện tử vào thời điểm thị trường chứng khoán lao dốc từ mức cao nhất của đại dịch COVID-19 do lo ngại về giá cả tăng vọt và triển vọng kinh tế xấu đi.

Dữ liệu lạm phát của Mỹ mới công bố cho thấy giá hàng hóa và dịch vụ đã tăng 8,3% trong tháng 4, cao hơn dự kiến của các nhà phân tích và gần với mức cao nhất trong 40 năm.

Cũng đè nặng lên tâm trí của các nhà giao dịch là sự sụp đổ của giao thức stablecoin được kết hợp với Terra.

TerraUSD, hay UST, được cho là phản ánh giá trị của đồng đô la, nhưng nó đã giảm mạnh xuống dưới 30 xu vào thứ Tư, làm lung lay niềm tin của các nhà đầu tư vào cái gọi là không gian tài chính phi tập trung.

Stablecoin được ví như tài khoản ngân hàng của thế giới tiền điện tử. Các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số thường tìm đến chúng để đảm bảo an toàn trong thời điểm thị trường có nhiều biến động.

Thêm vào nỗi sợ hãi của các nhà đầu tư vào thứ Năm là sự sụt giảm giá trị của Tether, đồng tiền ổn định lớn nhất thế giới. Có thời điểm, mã thông báo đã giảm xuống dưới 99 xu. Các nhà kinh tế từ lâu đã lo sợ rằng tether có thể không có đủ lượng dự trữ cần thiết để củng cố tỷ giá đồng đô la của nó trong trường hợp rút tiền hàng loạt.

LUNA, mã thông báo nội bộ của Tether, giao dịch ở mức khoảng 0,22 USD. Vào đầu tháng 5, LUNA/USD giao dịch ở mức 80 USD. UST, hiện đang là trọng tâm của các giám đốc điều hành Terra, cam kết khôi phục tỷ giá đồng đô la Mỹ của nó, ở mức khoảng 0,60 USD, vẫn cách xa mức 1 USD nhưng cao hơn gấp đôi so với mức thấp kỷ lục trong tuần. Việc TerraUSD mất mốc giá 1 USD gây ảnh hưởng tiêu cực đến toàn dự án. Do đó, ngay sau khi đồng stablecoin giảm, hàng trăm triệu USD tiền số được bơm vào thị trường nhằm giảm cung UST, chống đỡ áp lực. Tuy nhiên, trước lực bán quá mạnh, lượng tài sản bơm vào không thể hỗ trợ đủ.

Sự căng thẳng ngày càng rõ ràng trên tiền điện tử, vì bản thân stablecoin Tether ( USDT ) lớn nhất đã bắt đầu đưa ra những dấu hiệu đáng lo ngại rằng nó đang sao chép sự sụp đổ của UST.

Tại thời điểm viết bài, USDT/USD dưới 0,99 USD trên các sàn giao dịch lớn.

Mức độ thiệt hại được phản ánh trong việc thanh lý thị trường. Dữ liệu từ tài nguyên giám sát trên chuỗi Coinglass cho thấy rằng đối với Bitcoin và các loại tiền altcoin khác đã được thanh lý có giá trị lên đến 1,2 tỷ USD trong 24 giờ.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM